11 phần mềm VPN tốt nhất

Phần mềm VPN cho phép người dùng tham gia vào mạng riêng tư như đang sử dụng máy tính cục bộ trên mạng đó và có thể truy cập vào các thư mục được chia sẻ cùng với vô số những thứ tiện ích khác. Dưới đây là 11 công cụ VPN phổ biến nhất.

Phần mềm VPN mang bảo mật của mạng riêng tư cho mạng không an toàn, và cho phép truy cập mạng riêng tư cục bộ từ bất cứ đâu. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể truy cập các tập tin trên thư mục được chia sẻ hoặc thực hiện mọi thứ giữa các máy tính trên mạng cục bộ của bạn. Các ứng dụng mạng riêng ảo cho phép truy cập vào máy tính của bạn từ bất cứ đâu trên Internet như thể bạn đang trong mạng cục bộ của mình.

Nếu bạn chưa biết tới mạng riêng ảo có thể tìm hiểu về kỹ thuật này trên Wikipedia hoặc tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ nói đến cả ứng dụng máy chủ VPN (ứng dụng tạo mạng riêng ảo trên mạng cục bộ vì vậy có thể truy cập từ nơi khác) và ứng dụng máy khách VPN (ứng dụng kết nối mạng riêng ảo từ nơi khác). Máy chủ VPN, máy khách VPN, máy chủ VPN cùng với máy khách được thiết kế để thực hiện với nhiều máy chủ. 

1. OpenVPN (Windows/Mac/Linux, Miễn phí)

Phần mềm OpenVPN

OpenVPN là máy chủ VPN nguồn mở dễ dàng cài đặt sử dụng với máy khách VPN nguồn mở. Bạn có thể xuất tập tin cấu hình từ OpenVPN nhập vào một số máy khách mã nguồn mở và thương mại. OpenVPN được tích hợp với một số gói phần mềm router như DD-WRT, OpenWRT, and Tomato. Tuy nhiên, hệ thống OpenVPN không tương thích được với các nhà cung cấp VPN thương mại phổ biến nhưng nó cung cấp một mã nguồn mở và giải pháp thay thế miễn phí cho cài đặt VPN đắt tiền và model thương mại đóng.

2. Cisco VPN (Windows/Mac/Linux, Mất phí)

Phần mềm Cisco VPN

Ciso có sự bão hòa trị trường lớn trong môi trường doanh nghiệp và giáo dục, nhưng đối với nhiều người, trải nghiệm với mạng riêng ảo cũng như sự phơi nhiễm. Giá để chạy Cisco VPN tương đối cao thậm chí bạn không thể biết con số chính xác khi không có báo giá từ công ty. Nhưng bạn có thể tải về Cisco VPN máy khách dành cho Windows và Mac. Cisco VPN nhận được nhiều lời phàn nàn về việc thiếu bản hỗ trợ 64-bit trên Cisco máy khách miễn phí.

3. LogMeIn Hamachi (Windows/Mac/Linux, Miễn phí)

Phần mềm Hamachi VPN

Ưu điểm lớn nhất của Hamachi là dễ sử dụng. Đôi lúc người dùng sẽ không muốn ký hợp đồng với công ty VPN hoặc gặp phải những rắc rối trong việc cấu hình một bộ router với gói phần mềm mã nguồn mở mà chỉ muốn cài đặt một mạng ảo đơn giản giữa người dùng với bạn bè, điện thoại hoặc văn phòng thì Hamachi gần như đáp ứng được hết các yêu cầu đó. Bạn chỉ cần cài đặt Hamachi máy khách trên tất cả các máy tính và thiết bị bạn muốn kết nối với mạng của bạn và thêm chúng với Hamachi VPN là đã hoàn tất. Dễ vô cùng phải không? Nhược điểm duy nhất của công cụ này là VPN của bạn sẽ được quản lý thông qua các máy chủ của Hamachi.

4. Shrew Soft (Windows/Linux, Miễn phí)

Phần mềm Shrew Soft VPN

Ngay khi Shrew Soft cung cấp VPN Windows 64-bit đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ những người sử dụng phiên bản này bởi phát hiện ra rằng Cisco không đáp ứng được nhu cầu của họ. Shrew Soft hoạt động cùng với một loạt các giao thức máy chủ VPN như IPsec, OpenSWAN, freeSWAN và strongSWAN.

5. Windows Built-In VPN (Windows, Miễn phí)

VPN có sẵn trên Windows

Windows có sẵn một máy khách VPN? Chắc hẳn rất nhiều người thấy ngạc nhiên về điều này. Tuy đây không phải là tính năng được quảng cáo rầm rộ nhưng nó giải quyết được nhu cầu của nhiều người dùng. Để bắt đầu quá trình cấu hình, bạn chỉ cần mở khởi động trong menu Start của Windows và nhập VPN. Các phiên bản Windows trước Windows Vista, máy khách Windows Built-In VPN đã nhận được một số lời chỉ trích vì thiếu tính năng và giao thức được hỗ trợ. Nhưng kể từ Vista và đặc biệt là trong việc triển khai Windows 7, nó được phát triển đáng kể.

6. TunnelBear (Windows, Android, Mac và iOS, Miễn phí và mất phí)

Bảo vệ danh tính của bạn không thể dễ dàng như thế này – TunnelBear là một trong những phần mềm VPN miễn phí tốt nhất.

Số lượng máy chủ: ~ 1.000 | Vị trí máy chủ: 20+ | Địa chỉ IP: N/A | Các thiết bị tối đa được hỗ trợ: 5

+ Thân thiện với người dùng

+ Dùng cho cả máy tính để bàn và di động

– Không có nhiều lựa chọn và cài đặt

Ứng dụng TunnelBear

TunnelBear là phần mềm VPN miễn phí và giao diện thân thiện với người dùng. Bạn có thể tùy chọn đăng ký miễn phí hoặc trả phí. Hạn chế duy nhất với bản miễn phí là bạn chỉ có 500MB lưu lượng truy cập mỗi tháng. 

Phần mềm này là hiệu suất ấn tượng và dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt mặc định nào và tùy chọn kết nối tự động vẫn hoạt động tốt, nhưng bạn có thể chọn thủ công một trong 20 quốc gia theo vị trí được chấp nhận. Đơn giản và đảm bảo an toàn, TunnelBear chắc chắn là một trong những VPN miễn phí tốt nhất cho tất cả các thiết bị của bạn.

Một điều lưu ý rằng TunnelBear đã điều chỉnh chính sách bảo mật của mình, do đó, VPN hiện thu thập ít dữ liệu hơn về người dùng, bỏ phần cung cấp tên đăng ký và “đào bới” về hồ sơ số lượng kết nối suốt đời của người dùng. 

7. Windscribe (Windows, Mac,Miễn phí và mất phí)

Siêu an toàn với một hệ thống cung cấp dữ liệu “hào phóng”, Windscribe là một trong những phần mềm VPN miễn phí hàng đầu.

Số lượng máy chủ: N/A | Vị trí máy chủ: 8 | Địa chỉ IP: N/A | Các thiết bị tối đa được hỗ trợ: 1

+ 10GB dữ liệu mỗi tháng

+ Chính sách bảo mật tốt

– Không tương thích với Android

Ứng dụng Windscribe

Windscribe là “người tương đối mới” trong các phần mềm VPN miễn phí, nhưng lượng dữ liệu “hào phóng” và cam kết bảo vệ sự riêng tư của bạn khiến nó trở thành một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay. Dịch vụ miễn phí cho phép bạn sử dụng 10GB băng thông mỗi tháng theo tiêu chuẩn và cho phép bạn chọn từ tám vị trí máy chủ từ xa.

Bạn chỉ cần tạo tên người dùng và mật khẩu để đăng ký. Windscribe không lưu trữ bản ghi kết nối, địa chỉ IP hoặc các trang web đã truy cập. Khi bạn chủ động kết nối với một máy chủ, nó sẽ lưu trữ tên người dùng của bạn, máy chủ VPN bạn đang kết nối và lượng dữ liệu được chuyển, nhưng những dữ liệu này sẽ bị xóa trong vòng ba phút sau khi kết thúc phiên thực hiện.

Với lượng dung lượng dữ liệu 10GB miễn phí của Windscribe đã kiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc duyệt web hàng ngày (mặc dù bạn không thể tải các chương trình nặng hoặc phát trực tiếp).

Đăng bài về dịch vụ sẽ cho bạn thêm 5GB và nhận được 1GB mỗi lần bạn mời một người bạn tham gia. Nếu bất kỳ người bạn nào mà bạn giới thiệu quyết định nâng cấp lên thuê bao Pro (7,5 đô la Mỹ mỗi tháng, thánh toán hàng năm), bạn sẽ nhận được gói dịch vụ không giới hạn và nhiều máy chủ hơn. Nếu điều đó không đủ để cám dỗ bạn, thì bạn sẽ nhận được cả một bộ công cụ chặn quảng cáo và tường lửa cài sẵn. Hãy thử nó ngay hôm nay nhé.

8. Hotspot Shield (Windows, Android, Mac và iOS, miễn phí)

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Wi-Fi công cộng, đây sẽ là một VPN miễn phí tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Số lượng máy chủ: N/A | Vị trí máy chủ: 1 | Địa chỉ IP: N/A | Các thiết bị tối đa được hỗ trợ: 5

+ Dễ sử dụng

+ Dữ liệu hàng ngày lên đến 750MB

– Tùy chọn cấu hình giới hạn

– Hiệu xuất không được ổn định

Ứng dụng Hotspt Shield

Hotspot Shield Free là một trong những cái tên được biết đến nhiều hơn và là một trong ứng dụng miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể chọn một trong 20 quốc gia nếu bạn trả tiền cho phiên bản Elite của ứng dụng và điều này sẽ cho phép bạn truy cập bất cứ thứ gì bạn muốn. Trong phiên bản miễn phí, bạn bị giới hạn trong các vị trí mà Hotspot Shield chọn cho bạn.

Hotspot Shield cung cấp tùy chọn để VPN tự động kích hoạt bất cứ khi nào bạn kết nối với một mạng không dây được coi là không an toàn, phần mềm đem đến sự an tâm cho những người không làm việc tại nhà hoặc văn phòng công ty. Hiệu suất trực tuyến dường như bị ảnh hưởng một chút khi Hotspot Shield được kích hoạt, nhưng giới hạn băng thông 750MB mỗi ngày là quả là “hào phóng”.

9. Speedify (Windows, Mac, iOS và Android, Miễn phí và mất phí)

Bạn muốn kết nối an toàn nhưng nhanh chóng? Vậy đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Số máy chủ: 30+ | Vị trí máy chủ: 20+ | Địa chỉ IP: N/A | Các thiết bị tối đa được hỗ trợ: 5

+ Công nghệ tăng hiệu xuất Nifty

+ Bảo mật riêng tư tối ưu

– Dung lượng dữ liệu hàng tháng 1GB

– Phần mềm có một vài trình điều khiển ở mức thấp

Ứng dụng Speedify

Speedify, như cái tên của nó, chỉ có một mục đích duy nhất là nhà cung cấp VPN, đảm bảo rằng trong khi bạn được hưởng lợi từ mã hóa, kết nối internet của bạn vẫn nhanh nhất có thể.

Dịch vụ sẽ tận dụng tất cả các kết nối internet có sẵn để đạt được hiệu suất tốt nhất, có thể kết hợp, ví dụ, một kết nối Ethernet (băng thông rộng được cố định) với một kết nối 3G/4G di động. Thậm chí nếu bạn chỉ có một loại kết nối internet, công ty khẳng định với công nghệ nâng hiệu suất sẽ giúp nâng tốc độ lên.

Ngoài việc hứa hẹn về hiệu suất tốt hơn, Speedify thi hành chính sách không logging, có nghĩa là nó không giám sát lưu lượng truy cập internet của bạn. Nó cung cấp cho khách hàng Windows, Mac, iOS và Android, truy cập vào hơn 30 máy chủ VPN.

Với phiên bản miễn phí bạn hoàn toàn có quyền truy vào các máy chủ đó, hạn chế duy nhất của dịch vụ miễn phí là bạn bị giới hạn số lượng dữ liệu tải xuống. Người dùng miễn phí nhận được 4GB dữ liệu trong tháng đầu tiên, nhưng giảm xuống còn 1GB trong những tháng tiếp theo. Đó không phải là lượng dung lượng nhiều như một số đối thủ khác, nhưng vẫn đủ để bạn thực hiện một số thao tác lướt web và email cơ bản.

10. PrivateTunnel (Windows, Mac, Android và iOS, Miễn phí và mất phí)

VPN miễn phí này sẽ lưu dữ dữ liệu và bảo vệ danh tính của bạn trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào.

Số lượng máy chủ: N/A | Địa điểm máy chủ: 9 | Địa chỉ IP: N/A | Các thiết bị tối đa được hỗ trợ: 3

+ Khác hàng đa dạng

+ Dễ sử dụng

– Giới hạn chọn vị trí

– Hiệu suất không ổn định

Ứng dụng PrivateTunnel

Giống như một số công cụ khác có trong bài này, PrivateTunnel có sẵn trên một số nền tảng – cụ thể là Windows, Mac, Android và iOS. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí với dung lượng giới hạn hoặc trả phí. Thay vì cung cấp gói dịch vụ hàng tháng như trước, bạn sẽ được nhận 200MB dữ liệu không giới hạn thời gian.

Khi dùng hết dữ liệu bạn có thể mua thêm dữ liệu theo gói 20GB hoặc 100GB. Nếu bạn cảm thấy muốn sử dụng PrivateTunnel trọn đời, bạn có thể chọn gói 30 đô la một năm cung cấp dữ liệu không giới hạn.

PrivateTunnel hoạt động khá tốt, mặc dù các kết nối đôi khi bị ngắt quãng nhưng bù lại phần mềm này rất dễ sử dụng.

11. Freelan

Một VPN miễn phí cho người dùng chuyên nghiệp với dòng lệnh

Số lượng máy chủ: N/A | Địa điểm máy chủ: N/A | Địa chỉ IP: N/A | Hỗ trợ các thiết bị tối đa: N/A

+ Tiếp cận khác nhau

+ Độ linh hoạt cao

– Không có giao diện người dùng đồ họa

– Chắc chắn không giành cho “ma mới”

Ứng dụng Freelan

Đối với ngưới mới, việc cài đặt Freelan có chút phức tạp. Thay vì cài đặt một chương trình thông thường, phần mềm cài đặt các trình điều khiển mạng mới có thể kiểm soát traffic web của bạn.

Freelan là một công cụ mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, nhưng việc thiết lập sẽ khó khăn đặc biệt đối với người mới. Đối với dân chuyên nghiệp hơn, Freelan cung cấp rất nhiều thứ nhưng vẫn chưa thể bằng TunnelBear.

Nguồn: https://quantrimang.com/5-phan-mem-vpn-tot-nhat-133136

Add Comment