Cách gỡ bỏ phần mềm diệt virus tận gốc (> 50 loại), cực kỳ an toàn

Đã có một bài viết mà blogchiasekienthuc.com đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc ra khỏi máy tính rồi. Tuy nhiên, bài viết đó chỉ nên áp dụng với các soft thông thường thôi, còn đối với phần mềm đặt biệt như antivirus thì chúng ta nên thực hiện theo một cách khác, đó chính là sử dụng công cụ của nhà phát triển phần mềm diệt virus đó để gỡ bỏ một cách triệt để và an toàn nhất cho máy tính.

Không giống với các phần mềm thông thường, đa sốcác phềm diệt virus tương đối cứng đầu và khó gỡ. Nếu như bạn gỡ bằng công cụ có sẵn trên Windows thì sẽ không được sạch sẽ và thậm chí là không thể gỡ được luôn, còn nếu như bạn sử dụng phần mềm chuyên dụng thì lại rất dễ gây ra lỗi cho hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Chính vì vậy mà đại đa số các nhà phát hành phần mềm diệt virus đều cung cấp sẵn cho các bạn một công cụ gỡ bỏ cài đặt khi cần.

Lý do bạn cần phải gỡ bỏ phần mềm diệt virus (antivirus) tận gốc ?

Nhiều bạn đang thắc mắc là tại sao phải gỡ bỏ triệt để phần mềm này bằng công cụ do nhà phát hành cung cấp đúng không ! Rất đơn giản thôi, lý do có thể là:

 • Bang đang muốn chuyển sang sử dụng một phần mềm diệt virus khác, ví dụ máy tính bạn đang sử dụng Avast! chẳng hạn, bây giờ bạn muốn gỡ bỏ phần mềm này đi để cài đặt và sử dụng phần mềm Kaspersky. Nếu như bạn không gỡ bỏ sạch sẽ phần mềm Avast thì lúc cài Kaspersky sẽ rất dễ xung đột và không cài đặt được.
 • Hoặc trường hợp khác đó là bạn đang sử dụng một phần mềm diệt virus “chùa”, bạn dùng thủ thuật để kích hoạt thì lúc này bạn cũng cần phải gỡ bỏ tận gốc phiên bản trước đó đi đã.
 • Nói chung là có rất nhiều lý do, và phải có lý do thì bạn mới tìm đến bài viết này chứ đúng không ?

Công cụ nào hỗ trợ cho việc gỡ bỏ antivirus triệt để nhất

Giới thiệu với các bạn một công cụ có tên là AV Uninstall Tools Pack. Thực ra công cụ này sẽ không trực tiếp giúp bạn gỡ bỏ  phần mềm diệt virus trên máy tính mà nó sẽ tổng hợp lại tất cả các công cụ của các nhà phát triển phần mềm diệt virus nổi tiếng trên thế giới để cho các bạn tiện sử dụng hơn và việc update mỗi khi có phiên bản mới cũng dễ hơn rất nhiều.

Còn đương nhiên, việc gỡ bỏ các trình antivirus trên máy tính bạn vẫn sẽ do các phần mềm chính gốc của nhà phát hành phần mềm diệt virus đó thực hiện. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng nhé.

Lý do bạn nên sử dụng AV Uninstall Tools Pack ?

 • Miễn phí 100%.
 • Được đóng gói gọn gàng và bạn có thể copy ra usb để sử dụng bất cứ lúc nào.
 • Giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ update khi có phiên bản mới và các công cụ gỡ bỏ phần mềm diệt virus sẽ được cập nhật khi có phiên bản mới.
 • Ngoài tính năng gỡ bỏ phần mềm diệt virus ra thì công cụ này còn giúp bạn Reset lại Password cho các phần mềm diệt virus khi bạn lỡ quên mất.

Download AV Uninstall Tools Pack mới nhất

Trang chủ: uninst.ru
Link download: Từ trang chủ / Link dự phòng
Hỗ trợ hệ điều hành: Windows XP/ Vista/ 7/ 8 và Windows 10.
Ngôn ngữ hỗ trợ: Tiếng Nga và Tiếng Anh

Hướng dẫn sử dụng AV Uninstall Tools Pack

Thực ra công cụ này quá dễ để sử dụng rồi, không cần phải hướng dẫn gì thì các bạn cũng có thể tự làm được một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mình vẫn hướng dẫn qua để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể hơn.

+ Bước 1: Sau khi tải file nén về, bạn có thể giải nén ra để sử dụng hoặc là mở luôn file nén ra để sử dụng cũng được.

Bạn nhấn vào autorun.exe để chạy công cụ AV Uninstall Tools Pack lên để bắt đầu sử dụng.

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-1

Đây là giao diện chính của chương trình, công cụ này hỗ trợ gỡ bỏ rất nhiều phần mềm diệt virus phổ biến hiện nay ví dụ như: Kaspersky, Avast, AVG, Bitdefender, Avira, Comodo, Eset, …..

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-2

+ Bước 2: Tại cột bên trái (UNINSTALL TOOLS) bạn hãy tìm đến phần mềm diệt virus mà bạn muốn gỡ gỏ => sau đó nháy đúp chuột vào icon của nó => lúc này bạn sẽ được chuyển đến thư mục chứa file gỡ bỏ cài đặt chính gốc do hãng diệt virus đó cung cấp.

Tips: Thực ra thì bạn có tìm luôn các gói gỡ cài đặt trong thư mục Tools của file tải về ban đầu cũng được.

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-3

Lưu ý: Một số loại phần mềm diệt virus sẽ có 2 phiên bản và 32bit và 64bit. Các bạn phải lựa chọn đúng thì mới có thể gỡ bỏ thành công được đấy nhé. Ví dụ như phần mềm AVG chẳng hạn, sẽ có 2 phiên bản (x64) tức là dành cho Windows 64bit, ngược lại x86 có nghĩa là bản để gỡ cho Windows 32bit.

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-10

+ Bước 3: Bạn hãy nhấn đúp chuột vào file thực thi trong đó để khởi động công cụ đó lên, ví dụ của mình là avastclear.exe.

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-4

+ Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ thông báo đại loại như ” Chú có muốn truy cập vào chế độ Safe Mode để gỡ cho nó sạch sẽ hơn không ” => Nhấn Yes để đồng ý.

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-5

Nhấn Yes để tiến hành khởi động lại máy tính.

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-6

+ Bước 5: Lúc này máy tính của bạn sẽ được khởi đông lại và truy cập thẳng vào chế độ Safe Mode. Và tại đây chương trình sẽ tiếp tục quá trình gỡ của của nó.

Bạn hãy nhấn vào Uninstall để bắt đầu gỡ cài đặt.

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-7

Quá trình gỡ bỏ đang diễn ra…..

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-8

+ Bước 6: Một thông báo quá trình gỡ bỏ đã xong, bạn hãy nhấn vào Restart computer để restart lại máy tính và truy cập lại vào Windows như biình thường.

cach-go-bo-phan-mem-diet-virus-tan-goc-9

Uninstall Tool dành cho từng loại Antivirus

Nếu như bạn không muốn sử dụng công cụ trên, đơn giản vì nó khá nặng (175 MB). Thay vào đó bạn muốn tải một công cu duy nhất để gỡ phần mềm diệt virus hiện tại trên máy tính của bạn thôi thì có thể sử dụng các link sau đây. Đây là các link trực tiếp từ trang chủ của các nhà phát hành nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng nhé.

Công cụ gỡ bỏ phần mềm antivirus triệt để:

 1. AVAST: Link 
 2. AVG: Link 
 3. Avira: Link 
 4. BullGuard: Link 
 5. Bitdefender :  Link 
 6. Comodo Internet Security: Link 
 7. Dr. Web: Link 
 8. eScan: Link 
 9. ESET: Link 
 10. FRISK F-PROT Antivirus for Windows:  Link 
 11. F-Secure: Link 
 12. G Data: Link 
 13. Kaspersky: Link 
 14. LavaSoft: Link 
 15. Malwarebytes: Link 
 16. K7 Total Security: Link 
 17. McAfee: Link 
 18. Microsoft Security Essentials: Link 
 19. Norman Virus Control/Norman Security Suite: Link 
 20. Norton (Symantec): Link 
 21. Norton Studio: Link 
 22. Panda: Link 
 23. Panda Cloud Internet Protection: Link 
 24. Pareto Logic: Link 
 25. Rapport: Link 
 26. SpyBot Search & Distroy: Link 
 27. Sophos: Link 
 28. Trend Micro: Link 
 29. Trend Micro Titanium: Link 
 30. Trend Micro Worry-Free Business Security Agent: Link 
 31. Vipre (Sunbelt Software): Link 
 32. Webroot: Link 
 33. Windows Live OneCare: Link 
 34. Zone Alarm: Link 
 35. Updatting……

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách gỡ bỏ phần mềm diệt virus tận gốc mà không làm tổn hại đến hệ điều hành mà bạn đang sử dụng rồi đó. Mặc dù là một thủ thuật nhỏ nhưng nó thực sự cần thiết trong rất nhiều trường hợp đó.

Còn bạn thì sao ? bạn đang sử dụng công cụ hay phần mềm nào để gỡ bỏ trình antivirus trên máy tính khi không còn dùng nữa ? hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho tất cả mọi người nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Add Comment