Cách hack pass wifi chi tiết từ A-Z qua WPS

Bật một thiết bị bất kì có khả năng kết nổi wifi bạn sẽ tìm được rất nhiều những điểm phát sóng. Nhưng không có pass bạn đành bó tay nhìn thấy mạng căng đét mà chịu chết. Tuy nhiên may mắn thay là wifi ngoài pass ra thì còn hỗ trợ truy cập bằng một cách khác để truy cập là sử dụng WPS Pin, điều này không phải ai cũng biết.

WPS là gì?

WPS là một tính năng có mặt trong gần như tất cả các router wireless được sản xuất trong những năm gần đây. Tính năng này cho phép một máy tính có thể kết nối đến một mạng không dây thong qua việc nhập mã PIN mà không cần phải nhớ mật khẩu của mạng đó.

Nghe có vẻ khá khôi hài khi mà các nhà nghiên cứu khuyên bạn hãy đặt mật khẩu tốt nhất là trên 14 kí tự bao gồm các ký tự đặc biệt và các dấu câu. Và rồi họ lại thiết kế ra một cách truy cập mà người ta chỉ cần nhớ có 8 số nguyên. Thực ra ý tưởng này cũng khá hiệu quả bởi vì mã PIN chỉ được dán trực tiếp vào thiết bị của bạn

Mình cũng đã sử dụng cách này và hack được pass wifi của 4 mạng gần nhà mình, một kết quả cũng khá bất ngờ tuy nhiên vì khu xung quanh nhà mình có rất nhiều mạng wifi, với những khu vực có ít hơn thì xác suất sẽ thấp hơn, nhưng đừng nản, cứ thử đi.

Ok chúng ta bắt đầu thôi:

Tải phần mềm để dò pass, hack pass wifi

Các bạn có thể sử dụng các cặp phần mềm Dumpper + Jumpstart hoặc WPSPin + Jumpstart để hack pass wifi tuy nhiên để chắc chắn hơn mình khuyên nên sử dụng cả 3

Mình tổng hợp lại cả 3 phần mềm trong 1 file rar các bạn down về giải nén ra để sử dụng. Bản JumpStart có kèm bản Việt Hóa để dễ sử dụng hơn. Do bản gốc là tiếng Tây Ban Nha

Dumpper 50.5, 70.6 + Jumpstart 2.0 + WPSPin 10.8.

Bấm vào các link bên dưới để tải về

Hướng dẫn tìm và kết nối wifi tự động bằng Dumpper + Jumpstart

Mình không khuyến khích sử dụng cách này vì có thể nhanh nhưng không hiệu quả lý do sẽ trình bày ở dưới, tuy nhiên các bạn cũng cần đọc qua cách này trước đã.

Các bước để hack pass wifi tự động bằng Dumpper + JumpStart

Bước 1: Các bạn khởi động Dumpper v.50.5 lên

Tại màn hình chính ứng dụng bạn tìm thẻ Wps > đánh dấu vào All networks trong mục Show default Pin

Cuối cùng chọn Scan để quét các mạng có mở WPS.

Dumpper + Jumpstart

Bước 2: Sau khi dò xong các wifi có mở WPS, các bạn chọn 1 trong các wifi tìm được, nên thực hiện từ các wifi nào mạnh nhất trước tiên để đảm bảo cho việc kết nối cũng như sử dụng của bạn.

Sau khi chọn được wifi các bạn nhìn xuống mục Connect using JumpStart bên dưới sẽ hiện tên Wifi mà bạn chọn cùng với mã Wps Pin

Nếu các bạn cài thủ công thì sẽ ghi nhớ 2 thông số này ở bước này để sử dụng tiếp theo

Các bạn cũng cần lưu ý là các wifi có ghi Locked ở phần Default Pin là đã khóa WPS vì vậy sẽ không kết nối được đừng cố gắng.

Phần này mình hướng dẫn cài tự động vì vậy các bạn click vào nút Start JumpStart để tự động kết nối wifi bằng JumpStart.

Start JumpStart

Quá trình dò tìm sẽ tự động diễn ra các bạn chờ một lát để Jumpstart thử WPS Pin với từng mạng wifi mà bạn dò được.

Đây chính là lí do khiến cho quá trình dò tìm của bạn không hiệu quả, WPS Pin mà bạn lấy được bạn sẽ được sử dụng để kết nối với tất cả các Wifi mà đang trong tầm phủ sóng của bạn chứ không phải chỉ kết nối với wifi tương ứng với mã WPS Pin mà bạn đã chọn. Giống như việc 1 chiếc chìa khóa mà mang ra mở thử với nhiều ổ khóa. Việc này đôi khi gây lỗi do các bạn kết nối liên tiếp với quá nhiều wifi, trong khi đó các wifi không tương ứng chắc chắn sẽ không kết nối được bằng mã WPS Pin đó.

Hướng dẫn tìm và kết nối wifi thủ công với WPSPin + JumpStart

Ở trên mình đã hướng dẫn cách lấy mã WPS Pin của 1 wifi với Dumpper vì vậy các bạn cũng có thể sử dụng Dumpper để quét các mã WPS sau đó dùng các mã này và kết nối thủ công tới wifi bằng JumpStart thay vì tự động như cách trên, như vậy sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên do đây là cách thủ công nên mình sẽ hướng dẫn cả lấy WPS pin thủ công với WPSPin (cách này sẽ hơi thủ công và mất thời gian ở phần lấy mã WPS pin).

Các bước để hack pass wifi thủ công bằng WPSPin + JumpStart

Bước 1: Các bạn khởi động ứng dụng WPS Pin 10.8 lên, vì ứng dụng có giao diện tiếng Tây Ban Nha nên hơi khó hiểu, các bạn cứ làm theo hướng dẫn bên dưới là Ok.

Tại hàng trên cùng các bạn chọn card wifi mà bạn muốn sử dụng nếu máy của bạn có nhiều card wifi còn nếu chỉ có một thì không cần chọn (của mình là Atheros AR9285 …).

Tiếp theo bạn chọn thẻ WPSPIN để dò WPS Pin của các wifi.

Bạn đánh dấu vào mục Mostrar Pin para todas la Redes để hiện mã WPS Pin mà bạn dò được (Bước này chắc chắn phải có nếu không bạn sẽ không thể thấy được WPS Pin của bất kì mạng wifi nào khi đó các bạn phải thoát ứng dụng và vào lại mới xem được)

Cuối cùng các bạn chọn Escanear Auto để bắt đầu tự động dò tìm các mạng.

Bước 2: Sau khi tìm được các wifi và WPS Pin của các wifi đó các bạn chọn một mạng wifi bất kì.

(Ứng dụng này không báo độ mạnh yếu của wifi vì vậy bạn tự xem trong phần kết nối wifi của windows để tìm wifi thích hợp nhé)

Sau đó các bạn nhìn sang cột bên phải phần Informacion WPS sẽ có thông tin của mạng wifi bạn vừa chọn đó là tên wifi (SSID) và WPSPIN, WPSPIN thì các bạn lưu ý chỉ lấy 8 số đầu phần sau dấu cách sẽ bỏ đi nhé.

Bước 3: Các bạn khởi động JumpStart lên.

Ngay tại màn hình chính các bạn giữ nguyên ở mục Join a wireless network > Next để tiếp tục

Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo,

Các bạn chọn Enter the PIN from my access point, một ô trống Access Point PIN sẽ xuất hiện để các bạn điền mã PIN vừa tìm được từ ứng dụng Dumpper hoặc WPSPin vào (8 số đầu trong WPS PIN)

Các bạn bỏ đánh dấu tại ô Automatically select the network nếu không sẽ dò như với cách dò tự động.

Cuối cùng các bạn chọn Next để tiếp tục.

Bước 5: Tại cửa sổ tiếp theo, các bạn chọn mạng wifi ứng với mã WPS Pin mà bạn vừa điền vào ở bước 4. Nếu không thấy wifi đó bạn chọn Refresh để làm mới lại.

Cuối cùng bạn chọn Next để bắt đầu quá trình kết nối wifi.

Quá trình kết nối sẽ xuất hiện như với phương pháp tự động nếu chờ lâu quá vẫn chưa kết nối được thì các bạn nên hủy và thử lại với một wifi khác.

Bây giờ các bạn đã có thể sử dụng wifi mà bạn vừa hack được.

Tuy nhiên để sử dụng được với các thiết bị khác hoặc chia sẻ với người khác thì các bạn cần phải lấy được pass của wifi này.

Các bạn có thể tham khảo cách xem password trực tiếp từ windows tại bài viết Cách xem password mạng wifi đã truy cập trên Windows 7, 8.1, 10

hoặc các bạn cũng có thể xem password ngay ở phần Profiles của ứng dụng Dumpper, ở đây tổng hợp hết tất cả thông tin các wifi mà máy tính bạn đã kết nối rất tiện lợi.

Các bạn chọn wifi muốn xem, password chính là ký tự trong ô Key  (Nhớ điền đầy đủ cả chữ hoa lẫn chữ thường (nếu có) nhé)

Như vậy qua bài viết này đã chia sẻ với các bạn cách dò pass wifi – hack pass wifi cực chi tiết và tỉ mỉ rồi. Chúc các bạn làm thành công.

Nguồn: http://tutorialit.net/cach-hack-pass-wifi-chi-tiet-tu-a-z-qua-wps/

Comments

Add Comment