Kiểm tra và Tăng Tốc Độ Internet của bạn tại nhà / văn phòng

Truy cập Internet nhanh và đáng tin cậy có thể tạo ra sự khác biệt giữa trải nghiệm web tốt và kinh nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn có nhiệm vụ quan trọng để làm từ nhà, truy cập internet nhanh thậm chí còn quan trọng hơn. Tận dụng tối đa dịch vụ internet tại nhà với những lời khuyên này.

Kiểm tra và Tăng Tốc Độ Internet máy tính

Kiểm tra và Tăng Tốc Độ Internet máy tính

Kiểm tra tốc độ truy cập Internet của bạn

Bước đầu tiên là kiểm tra tốc độ tải xuống và tải lên kết nối Internet của bạn tại một trang web như Speedtest.net hoặc DSLReports.com để xem bạn có thực sự nhận được tốc độ kết nối được đánh giá từ ISP của bạn hay không.

Bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ băng rộng di động hoặc gia đình hiện tại của bạn tại trang web Broadband.gov của FCC và làm phần của bạn trong việc giúp đỡ FCC thiết lập một kế hoạch băng rộng quốc gia; FCC cũng có ứng dụng iPhone và Android để bạn kiểm tra tốc độ dữ liệu điện thoại thông minh của bạn.

Thống kê Thử nghiệm Tốc độ của DLSReport cho thấy tốc độ tải xuống nhanh nhất cho các nhà cung cấp khác nhau của Hoa Kỳ, do đó bạn có thể so sánh. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể có được những tốc độ cao này tất cả các thời gian, nhưng tốc độ kết nối của bạn nên ít nhất trong sân chơi bóng chày với tốc độ bạn đang trả cho kế hoạch của mình.

Thay đổi Cài đặt DNS của bạn

Tốc độ truy cập trang web và dịch vụ trực tuyến được xác định phần lớn bởi các cài đặt máy chủ DNS trên máy tính hoặc bộ định tuyến mạng của bạn. Máy chủ DNS dịch tên miền (ví dụ: about.com ) vào địa chỉ IP của máy chủ web nơi lưu trữ các trang web, nhưng một số máy chủ DNS có thể gần bạn hơn hoặc đơn giản hơn và nhanh hơn các máy chủ bạn đang sử dụng.

Khi bạn đăng ký dịch vụ Internet, máy chủ DNS của ISP của bạn được đặt mặc định trong router hoặc máy tính của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt thành máy chủ DNS nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và cập nhật hơn. Cả Google và OpenDNS đều có các dịch vụ DNS công cộng miễn phí có thể tăng tốc độ duyệt web của bạn và cung cấp các tính năng như bảo mật được cải thiện.

Liên hệ với ISP của bạn Nếu bạn có Tốc độ chậm hơn mong đợi

Mặc dù tốc độ Internet có thể và sẽ thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau (cho dù bạn đang sử dụng kết nối không dây thay vì kết nối dây với modem, nếu có nhiều tắc nghẽn giao thông trên dịch vụ, v.v) thì tốc độ chậm hơn nhiều so với kế hoạch của bạn được đánh giá là gì có thể biểu hiện một vấn đề về sự kết thúc của ISP. Sau khi kiểm tra tốc độ Internet của bạn với kết nối có dây tới router của bạn (để loại bỏ bất kỳ vấn đề nào do nhiễu không dây), hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn hoặc truy cập phần trợ giúp của trang web để tìm hiểu làm thế nào để có được tốc độ mà bạn đang trả tiền. Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet có các kiểm tra tốc độ riêng và các chương trình “Tăng tốc Internet” tự động mà bạn có thể chạy để tối ưu hóa tốc độ kết nối của bạn .

Điều chỉnh cài đặt DSL hoặc cáp của bạn

Bạn cũng có thể tăng tốc độ băng thông rộng bằng cách điều chỉnh cài đặt thiết bị mạng hoặc sử dụng các trình gia tốc web . Tài nguyên Báo cáo DSL nói trên cũng cung cấp một bài kiểm tra tinh chỉnh miễn phí có thể giúp tối ưu hóa tốc độ kết nối của bạn bằng cách đề xuất cài đặt để sửa đổi dựa trên thử nghiệm tải xuống.

Một lưu ý thận trọng: chỉnh tốc độ có thể gây ra sự không ổn định của hệ thống và chỉ có thể cung cấp tăng tốc độ nhỏ mà không thể thực hiện tất cả các nỗ lực đáng giá nếu tốc độ kết nối trực tuyến hiện tại của bạn là chấp nhận được.

Tốc độ chấp nhận được là bao nhiêu? Đó là một vấn đề khá tương đối. Hầu hết công nhân di động toàn thời gian ít nhất cũng có thể tải trang web và gửi email mà không có tệp đính kèm gần như ngay lập tức – hoặc ít nhất mà không phải xem đồng hồ cát quay cả ngày. (Một tốc độ lý tưởng là tốc độ của người Hàn Quốc là 33,5 Mbps – so với tốc độ tải trung bình của thế giới là 7,6 Mbps).

Nguồn: thuthuatmaytinh.vn

Add Comment