Lý do Tại sao Internet tốc độ cao bị chậm chạp

Kết nối internet chậm xảy ra vì nhiều lý do, ngay cả khi bạn trả tiền cho một kết nối tốc độ cao như DSL hoặc cáp. Bởi vì Internet được xây dựng trên hàng trăm công nghệ khác nhau đang cố gắng nói chuyện với nhau, có rất nhiều nơi mà dữ liệu có thể chậm lại trước khi nó đến màn hình máy tính của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn có thể là do lỗi, chắc chắn, nhưng có những yếu tố khác để xem xét trước khi giao trách nhiệm.

Một số trong số những điểm chậm này nằm trong tầm kiểm soát của bạn và có thể được khắc phục nhanh chóng với một nỗ lực nhỏ.

Lý do Tại sao Internet tốc độ cao bị chậm chạp

Lý do Tại sao Internet tốc độ cao bị chậm chạp

Lý do Internet tốc độ cao thực hiện chậm hơn dự kiến

– Bạn có thể có một bộ định tuyến cũ hoặc modem kết nối bạn với kết nối internet. Nếu đã mất vài năm kể từ khi bạn có thiết bị, thời gian để nâng cấp. Kiểm tra với ISP của bạn.

– Modem hoặc bộ định tuyến của bạn có thể không được cấu hình chính xác. Kiểm tra tài liệu đi kèm với thiết bị hoặc vào trang web của nhà sản xuất.

– Có lẽ bạn có những người hàng xóm “mượn” kết nối không dây của bạn. Ngăn chặn điều này bằng mật khẩu bảo vệ mạng không dây của bạn. Bạn nên làm điều này ngay cả khi bạn không có mối quan tâm về tốc độ.

Trình duyệt web của bạn có thể có các tiện ích bổ sung và tính năng trình cắm đang tiêu tốn băng thông.

– Trình duyệt web của bạn có thể bật các tính năng bảo mật để giữ lại các trang trong khi thực hiện quét an toàn.

– Bộ định tuyến-router của bạn có thể không sử dụng các công nghệ mới nhất-bộ định tuyến 802.11ac nhanh hơn nhiều so với các bộ định tuyến 802.11b, 802.11g hoặc 802.11n.

– Bạn có thể có phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính của bạn và bí mật sử dụng băng thông internet để gửi spam và phân phối khiêu dâm. Chạy phần mềm chống vi-rút thường xuyên để ngăn chặn điều này.

– Nếu bạn là người dùng torrent, các video tải lên của bạn có thể đang chạy ẩn và làm nghẹt thở băng thông của bạn.

– Tải xuống có thể xảy ra ở chế độ nền và bạn không biết gì về nó.

– Nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có thể đang có vấn đề định tuyến tín hiệu cho bạn. Liên hệ với ISP với sự quan tâm của bạn.

– Các bảng DNS ( tên miền ) của bạn có thể đã lỗi thời, do đó các tín hiệu được gửi đến các địa chỉ sai trên mạng ISP của bạn.

– Bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn quá đầy đủ, trình duyệt của bạn phải chạy chậm để cho phép không gian đĩa cứng hạn chế. Xoá bộ nhớ cache, chọn lọc hoặc hoàn toàn.

– Các thiết bị vô tuyến hoặc vi sóng trong nhà bạn có thể làm suy giảm tín hiệu không dây internet của bạn. Không tìm router, modem hoặc máy tính gần lò vi sóng trong nhà bếp hoặc điện thoại dựa trên radio.

– Định vị bộ định tuyến và modem gần máy tính của bạn (hoặc ngược lại). Khoảng cách làm chậm tốc độ.

– Máy tính của bạn đã hơn ba tuổi và không thể di chuyển các electron đủ nhanh cho các trang web hiện đại. Bạn không thể làm gì nhiều về điều này trừ việc mua một máy tính mới, nếu có thể.

– Bạn đã vô tình để lại hàng chục cửa sổ mở trong nền, và họ đang tắc nghẽn CPU máy tính của bạn.

– Một hộp thoại Windows hoặc Mac đang mở và không được trả lời trong nền máy tính, làm chậm CPU máy tính của bạn trong khi nó đang chờ đợi đầu vào Có / Không của bạn.

– Bạn sống trong một căn nhà khổng lồ, và bộ định tuyến của bạn ở tầng hầm. Thêm một đường tăng cường internet giữa tầng hầm và máy tính của bạn để tăng cường tín hiệu và cải thiện tốc độ.

Cách khắc phục tốc độ internet cao bị chậm

– Đây chỉ là một số tốc độ internet có thể của bạn có thể chậm. Nếu bạn cho rằng kết nối internet của bạn chậm một cách bất hợp lý, hãy thực hiện những hành động này.

– Thực hiện kiểm tra tốc độ trên máy tính của bạn bằng cách sử dụng trang web như kiểm tra tốc độ DSLreports.com hoặc Speedtest.net . Lặp lại kiểm tra vài lần một ngày để xem tốc độ có thay đổi rất nhiều.

– Khắc phục sự cố máy tính của bạn bằng cách sử dụng danh sách khắc phục sự cố cho kết nối internet của bạn.

– Liên hệ với ISP của bạn và giải thích những quan ngại của bạn. Chỉ có ISP mới có thể kiểm tra tín hiệu vào nhà bạn và cho bạn biết đó có phải là tín hiệu tốc độ cao hay không. ISP khắc phục sự cố và khắc phục sự cố, nếu nó nằm trong dịch vụ của họ. Nếu tín hiệu mạnh đến nhà bạn, bạn và thiết bị của bạn sẽ chịu trách nhiệm về tốc độ của phần còn lại của khoảng cách.

Nguồn: thuthuatmaytinh.vn

Add Comment