Top phần mềm diệt virus miễn phí, không có bloatware và yêu cầu nâng cấp bản mất phí phiền nhiễu

Hầu hết người dùng máy tính đều biết rằng họ cần một chương trình diệt virus để bảo vệ máy khỏi những mối đe dọa của web hiện đại. Trong khi có rất nhiều phần mềm chống virus miễn phí, nhưng nhiều chương trình miễn phí bằng cách liên tục yêu cầu người nâng cấp lên phiên bản trả phí hoặc cài đặt một số extension trình duyệt không cần thiết.

Để kết thúc vấn đề này, bài viết này sẽ giới thiệu một số phần mềm diệt virus miễn phí, không có bloatware và yêu cầu cập nhật bản trả phí.

1. Windows Defender

Hãy bắt đầu với chương trình chống virus mặc định trong Windows 10. Windows Defender đã có một số vấn đề trong giai đoạn “trứng nước”, nhưng nó đã trở thành một chương trình chống virus vững chắc với một số ưu điểm nổi bật. Một trong những lý do lớn nhất để sử dụng Windows Defender là không yêu cầu nâng cấp bản trả phí. Windows Defender chỉ ngồi lặng lẽ trong Windows 10 và làm công việc của nó, cảnh báo người dùng khi có vấn đề. Ngoài ra, Windows Defender cập nhật thông qua Windows Update.

Chương trình diệt virus Windows Defender

2. Sophos Home

Sophos không phải là một trong những cái tên lớn nhất trong các phần mềm chống virus, nhưng nó vẫn là một đối thủ xuất sắc. Người dùng sẽ phải đăng ký một tài khoản trước khi tải phần mềm diệt virus này nhưng đó chỉ là một sự bất tiện nho nhỏ cho một công cụ chống vi rút miễn phí. Trình cài đặt khá lớn, vì vậy có thể mất vài phút để cài đặt.

Phần mềm diệt virus Sophos Home

Giao diện của Sophos rất đơn giản chỉ có một bảng duy nhất và không có quảng cáo. Người dùng nhấp vào Manage My Security để mở trang web của Sophos và đăng nhập để quản lý các chương trình diệt virus. Mở tab Configure để có thể thiết lập bộ lọc web cơ bản cho máy tính, chặn hoặc cảnh báo các danh mục như cờ bạc, bạo lực và rượu.

Thiết lập bộ lọc web cho máy tính

Download: Sophos Home

3. Immunet

Các mã nguồn mở chống virus ClamAV đã được một khoảng thời gian trên Linux và các nhà phát triển đã chuyển nó sang các nền tảng khác. Máy khách Windows tiêu chuẩn đã không thấy cập nhật trong hơn một năm. Tuy nhiên, ClamAV khuyến nghị người dùng nên thử Immunet, một chương trình chống virus đầy đủ được công bố bởi Cisco và được cung cấp bởi công cụ của ClamAV.

Phần mềm diệt virus Immunet

Immunet không có phiên bản trả phí, do đó không yêu cầu nâng cấp hoặc bloatware. Điều làm cho phần mềm diệt virus này độc đáo là nó dựa trên cộng đồng. Nếu ứng dụng phát hiện ra sự lây nhiễm trên hệ thống, nó sẽ tự động ngăn chặn nó.

Download: Immunet

4. Bitdefender Antivirus Free

Bitdefender là một phần mềm diệt virus thân thiện khác, nó không có nhiều tùy chọn khiến người dùng nhầm lẫn và giống như bất kỳ công cụ diệt virus nào khác, nó chỉ “ngồi lặng lẽ” trong nền và bảo vệ máy tính của bạn. Sau khi cài đặt, Bitdefender sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào một tài khoản để sử dụng chương trình.

Phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Free

Khi đã kích hoạt Bitdefender, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở đầu cửa sổ và chọn Account info. Vô hiệu hoá tùy chọn Display notifications with special offers để ngăn chặn quảng cáo cho phiên bản thanh toán. Sau đó, bạn không cần phải mở bảng điều khiển này một lần nữa.

Tắt thông báo bản trả phí

Download: Bitdefender Antivirus Free

5. Panda Free Antivirus

Panda là một phần mềm diệt virus mạnh mẽ của bên thứ ba. Nó cung cấp một số “ưu đãi đặc biệt” trong quá trình cài đặt và người dùng phải vô hiệu hóa quảng cáo.

Khi cài đặt, hãy chắc chắn bỏ chọn ba hộp để tránh cài đặt tiện extension trình duyệt vô ích của Panda và thay đổi trang chủ và nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Panda sẽ yêu cầu một địa chỉ email để tạo một tài khoản khi khởi động, nhưng người dùng có thể đóng nó khi ứng dụng hoạt động tốt.

Phần mềm diệt virus Panda Free Antivirus

Mở ứng dụng và nhấp vào biểu tượng Menu ở góc trên bên trái của cửa sổ, chọn Settings và cuộn xuống dưới cùng của tab General. Bỏ chọn Show Panda newsShow relevant security news.

Bỏ chọn xem tin tức từ Panda

Bây giờ Panda sẽ “giữ im lặng” cho đến khi nó phát hiện ra vấn đề. Và đây là một chương trình diệt virus trên đám mây nên ứng dụng tương đối nhẹ.

Download: Panda Free Antivirus

6. Honorable Mention: Avira

Avira là một trong ba “nhà cung cấp công cụ diệt virus lớn” (cùng với Avast và AVG ) và được cho là ít gây phiền nhiễu nhất. Miễn là người dùng tránh cài đặt thêm rác thì đây được coi là một chương trình chống virus tương đối nhẹ. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng Avira thỉnh thoảng hiển thị một quảng cáo sản phẩm cao cấp của nó. Do đó phần mềm diệt virus này không được tính vào danh sách trên nhưng vẫn được đề cập ở đây trong trường hợp bạn không thích giải pháp nào ở trên.

Khi truy cập vào trang tải xuống của Avira, đảm bảo tải Free Antivirus mà không phải là Free Security Suite.

Tải bản Free Antivirus của Avira

Khi cài đặt Avira, tránh thiết lập những cài đặt vô nghĩa, không nhấp vào Install for free trên bất kỳ tính năng bổ sung nào như Avira Safe Shopping và Avira System Speedup. Người dùng có thể nhấp vào Skip all ở phía trên bên phải và đợi Avira hoàn tất quá trình cài đặt.

Nếu muốn tìm hiểu về cài đặt của Avira nhấp vào nút Settings ở dưới cùng bên trái của cửa sổ chương trình, chọn General sau đó tắt Acoustic alerts and Warnings nếu muốn. Tuy nhiên đây là thông báo cho các vấn đề thực tế.

Tắt cảnh báo và thông báo trong Avira

Download: Avira Free Antivirus

Nguồn: https://quantrimang.com/top-phan-mem-diet-virus-mien-phi-khong-co-bloatware-va-yeu-cau-nang-cap-ban-mat-phi-phien-nhieu-142968

Add Comment