6 điều tưởng như tiêu cực nhưng lại chứng tỏ người ấy yêu bạn rất nhiều

Trên thực tế, có những việc tưởng chừng như thế mà lại không phải thế. Đôi khi bạn hay phàn nàn và cảm thấy bất mãn vì đối phương thường nói những điều mà bạn không thích nghe, khiến bạn cảm thấy khó chịu và bực bội vô cùng. Đối với bạn, trong tình yêu cả hai phải chấp nhận lẫn nhau dù không hoàn hảo phải không?

Tuy nhiên đã bao giờ bạn thử nhìn nhận mọi thứ ở một góc độ khác hay chưa? Rất có thể khi nhìn nhận từ một góc độ khác, bạn sẽ hiểu rằng tại sao người yêu của bạn lại làm những điều như vậy. Đó là bởi vì họ thực sự yêu bạn mà thôi. Đừng vội cằn nhằn hay than trách người yêu mình chỉ vì người ấy dành cho bạn 6 điều tưởng như tiêu cực dưới đây, bởi phía sau hành động đó là cả một tấm chân tình!

1. Hay đưa ra những lời khuyên mang tính chất thuyết giáo

Hay đưa ra những lời khuyên mang tính chất thuyết giáo

Hiển nhiên bạn sẽ cảm thấy phiền khi đối phương liên tục nói những lời mang tính chất định hướng cho bạn như: “Anh/em có thể làm điều này, anh/em có thể làm điều kia…“. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy điều đó thật khó chịu và cảm giác như mình bị ép buộc vậy.

Nhưng đó có phải là sự bất mãn của họ dành cho bạn hay không? Hãy cân nhắc thật kỹ. Bởi đơn giản có thể đó chỉ là họ biết chắc chắn bạn có khả năng thực hiện một điều gì đó khác và họ đưa ra lời khuyên để bạn nhận ra. Có những lúc người ngoài thường nhìn rõ hơn là chính bản thân mình.

Trên thực tế, những lời khuyên đó đều đúng đắn và xuất phát từ việc đối phương mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với bạn. Hãy cảm ơn họ về điều đó nhé!

2. Những nhận xét thật lòng

Những nhận xét thật lòng

Trả lời thật lòng nhé: Khi bạn đặt một câu hỏi, bạn có thực sự muốn nghe câu trả lời trung thực nhất từ đối phương hay không? Hay đơn giản bạn chỉ muốn xác nhận rằng bạn đúng hoặc bạn thích nghe một câu trả lời phù hợp với mong muốn của mình? Hãy xác định rõ điều này bởi rất có thể khi được hỏi người ấy sẽ không nói ra những điều mà bạn muốn nghe, chỉ đơn giản là đưa ra một lời nhận xét chân thực khiến bạn phật lòng. Vì họ nghĩ sự thật đó là cần thiết đối với bạn.

Sự thành thực đôi lúc không hề xuất phát từ mục đích tiêu cực, chỉ đơn giản họ muốn đưa ra cho bạn những lời nhận xét hữu ích mà thôi.

3. Bỗng dưng trở nên xa cách

Bỗng dưng trở nên xa cách

Điều này nghe có vẻ sai sai nhưng nó lại là sự thật. Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng cứ yêu nhau là cả hai phải luôn theo sát và ở gần nhau. Tuy nhiên, ai cũng đều mong muốn bản thân có một khoảng trời riêng vì tình yêu sẽ có lúc trở thành quen thuộc và dễ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt.

Trong trường hợp này, việc ít khi đi cùng nhau không phải dấu hiệu của sự xa cách, mà là tôn trọng và dành thời gian cho “nửa kia” giải quyết những vấn đề của bản thân

Chính vì vậy, khi bạn có cảm giác khoảng cách giữa hai bạn không được như trước kia, đừng vội nghĩ rằng đã đến lúc kết thúc. Hãy cho đối phương khoảng thời gian để họ khắc phục các vấn đề của họ, sau đó mối quan hệ lại tiếp tục như bình thường. Đơn giản họ không muốn làm ảnh hưởng tới bạn trong khoảng thời gian đó mà thôi.

4. Góp ý về những điểm tiêu cực trong ngoại hình của bạn 

Góp ý về những điểm tiêu cực trong ngoại hình của bạn

Tất nhiên ai trong số chúng ta cũng đều thích nghe những lời khen ngợi hơn là lời góp ý về ngoại hình. Nhất là những lời nhận xét ấy lại đến từ người yêu mình. Tuy nhiên, nếu chỉ là những câu góp ý dạng như “Em nên đi tập gym, vì đợt gần đây anh thấy em hơi tăng cân“, “Kiểu tóc này không hợp với em đâu, nó khiến em trông già đi đó“… thì rất có thể, anh ấy chỉ đang quan tâm và muốn bạn đẹp hơn trong mắt tất cả mọi người.

Lời nhận xét kèm theo góp ý của đối phương về việc bạn nên vận động, ăn kiêng hợp lý và hạn chế sử dụng mỹ phẩm không phù hợp rõ ràng là có ý quan tâm tới sức khỏe của bạn, chứ không phải là một sự xúc phạm hay dè bỉu tiêu cực đâu!

5. Dành thời gian cho những sở thích cá nhân

Dành thời gian cho những sở thích cá nhân

Sở thích cá nhân

Như đã nói ở trên, ai cũng cần có không gian riêng thay vì lúc nào cũng kè kè với người yêu bởi tất cả chúng ta đều có những cá tính, sở thích và mối quan hệ khác nhau. Việc đôi lúc cả hai tách ra để đi vui chơi với bạn bè, tham gia những sở thích bên ngoài, thậm chí còn mang lại hiệu quả tích cực. Không những vừa được vui vẻ bên bạn bè, người thân, mà còn khiến bạn cảm thấy thấy nhớ nhung “ai đó” nhiều hơn sau một thời gian xa cách.

6. Giữ khoảng lặng sau mỗi lần cãi vã

Giữ khoảng lặng sau mỗi lần cãi vã

Tất cả mọi mối quan hệ đều xuất hiện mâu thuẫn và xung đột. Đó là điều hết sức bình thường. Nhiều cặp đôi sai lầm khi cho rằng một khi cãi nhau thì phải ngay lập tức gặp gỡ, đối thoại để giải quyết vấn đề. Trên thực tế, nhiều lúc hành động này thậm chí còn “đổ thêm dầu vào lửa“, khiến sự căng thẳng trong mối quan hệ được đẩy cao hơn.

Bạn không cần phải mong đợi đối phương sẽ chạy đến để làm hòa với mình ngay lập tức. Bởi mỗi người đều cần có thời gian để bình tĩnh lại, xem xét cảm xúc và suy nghĩ về những điều chúng ta đã nói với nhau. Đây là một điều cần thiết để tránh làm tổn thương nhau bởi những lỗi lầm cũ rích. Quãng thời gian im lặng và rời xa nhau sau mỗi trận cãi vã sẽ giúp cả hai người bình tâm lại, xem xét đúng sai và tìm ra cách hợp lý nhất để hàn gắn.

Xem thêm: Hạnh phúc chân chính không phải ở người khác mà ở chính bản thân chúng ta!

Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: https://quantrimang.com/6-dieu-tuong-nhu-tieu-cuc-nhung-lai-chung-to-nguoi-ay-yeu-ban-rat-nhieu-139785

Add Comment