Bạn mong chờ gì ở iPad mới?

iPad , dòng tablet thành công nhất trên thị trường của Apple dự kiến sắp được ra mắt vào đầu tháng 4 sắp tới. Tuy có rất ít thông tin, hãy cũng Techz  tổng hợp thông tin về thế hệ iPad mới này nhé.

Có thêm bản 10.5″ mới

Ngoài việc nâng cấp hai dòng 9,7″ và 12,9″ hiện tại, Apple có thể sẽ ra mắt một model dùng màn hình 10,5″ mới viền mỏng. Đây là lần đầu tiên kích thước này xuất hiện trong bộ sưu tập iPad và việc bổ sung thêm phiên bản có kích thước lớn hơn cũng đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng.

Bạn mong chờ gì ở iPad mới?

iPad 10.5” nhắm đến đối tượng doanh nghiệp và trường học. Ảnh: Internet

Các tin rò rỉ cho rằng thiết bị sẽ có viền màn hình siêu mỏng, tức dù có kích thước màn hình lớn hơn nhưng “số đo” tổng thể của iPad mới chỉ bằng iPad 9.7 inch. Thiết bị cũng được cho là sẽ có nút Home ảo.

Phiên bản iPad 9.7 inch giá rẻ?

Mặc dù có khá ít thông tin nhưng không thể bỏ qua phiên bản giá rẻ của iPad Pro 9.7 inch, bản nâng cấp của iPad Air 2 được bán với giá thấp nhất trong gia đình iPad, chủ yếu để cạnh tranh với các máy tablet Android tầm trung trên thị trường.

Thông số kĩ thuật

Tất cả những tính năng được cho là sẽ xuất hiện trên thế hệ iPad mới bao gồm camera 12MP, hỗ trợ quay 4K, Live Photos, khẩu độ f/2.2, chụp panorama 63MP, camera trước 5MP hỗ trợ Retina Flash (tính năng chớp sáng màn hình khi selfie ban đêm thay cho đèn flash LED). Thiết bị mới sẽ hỗ trợ màn hình hỗ trợ True Tone, cho phép kết hợp cả bóng đèn nền LED trắng và vàng để tăng độ tương phản, khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên môi trường xung quanh cùng gam màu rộng hơn.

4 loa ngoài của iPad Pro rất ấn tượng và có thể được giữ lại vì máy lớn nên có nhiều không gian để âm thanh cộng hưởng nên không chỉ lớn hơn mà còn ấm hơn, rõ ràng hơn, chi tiết hơn.

Tablet thế hệ mới của Apple dự kiến sẽ có chuẩn kết nối thông minh mới, loại bỏ phím Home truyền thống và có thể vẫn sẽ có jack 3.5mm.

Bạn mong chờ gì ở iPad mới?

Apple Pencil và Smart Keybpard sẽ có những cải tiến đáng kể?. Ảnh: Internet

Apple Insider và một số nguồn tin khác cho biết Apple đang nghiên cứu và sản xuất thế hệ bút stylus tiếp theo (tạm gọi là Apple Pencil 2). Dự kiến Apple Pencil sẽ được ra mắt cùng thời điểm với iPad thế hệ tiếp theo. 

Tương tự, Smart Keyboard là vũ khí Apple dùng để đánh với các máy tính Windows và Android nên hãng sẽ tiếp tục duy trì phụ kiện này. Chúng ta có thể kỳ vọng sẽ thấy những thay đổi mới với Smart Keyboard về cảm giác gõ hay trọng lượng

Vi xử lý mạnh mẽ Apple A10X

Apple được cho là đang nghiên cứu và sản xuất bộ vi xử lý mới dành cho iPad Pro 2. Apple sẽ sử dụng vi xử lý A10X – biến thể của vi xử lý A10 có trên bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus. Biến thể này vẫn giữ nhân CPU giống bản cho iPhone, nhưng GPU được cải tiến đáng kể để nâng sức mạnh đồ họa lên cao hơn. GPU này thường xài phiên bản mạnh hơn so với cái dùng cho iPhone, kích thước của GPU cũng được làm to hơn trên đế chip. Không loại trừ khả năng Apple có thể sẽ xử dụng vi xử lý A9X cho một phiên bản iPad mới để hạ thấp giá thành sản phẩm.

Thời gian ra mắt

Hiện tại, cặp đôi iPad Pro 9.7 inch/12.9 inch mới chắc chắn sẽ xuất hiện ngay trong tháng 3 hoặc tháng 4 tới. Với những nâng cấp nhỏ, Apple hoàn toàn có thể công bố iPad mới bằng thông cáo báo chí chứ không cần tổ chức sự kiện.

 Còn đối với iPad 10.5”, trường hợp sớm nhất, nhiều nguồn tin cho rằng sản phẩm sẽ cùng iPad Pro 2 sẽ ra mắt muộn hơn. Tuy nhiên có một báo cáo vào ngày 19/1 nói rằng, sẽ không có chiếc iPad mới nào được giới thiệu cho đến mùa thu năm nay. Song, một báo cáo khác của Digitimes cho biết Apple sẽ ra mắt thế hệ iPad mới vào nữa cuối năm nay.

 

Rộ tin đồn về iPad Pro 15 inch mới của Apple,: Màn hình to hơn, liệu còn gì mới nữa?

(Techz.vn) Đơn vị cung cấp phụ kiện tại Tây Ban nha đã xác nhận thông tin về phiên bản iPad Pro 15 inch mới của Apple và có thể sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Nguồn: http://www.techz.vn/ban-mong-cho-gi-o-ipad-moi-ylt53641.html

Add Comment