doanh nghiệp, tổ chức cần hay không?

Việc đến Tây Trúc thỉnh kinh vô vàng khó khăn và đầy thử thách. Dù được nói rằng có thể quay về, nhưng Đường Tăng vẫn cứ đi và đi được đến đích, đó mới là người lãnh đạo giỏi. Vì vậy, Jack Ma, tỷ phú nổi tiếng của Trung Quốc, cho rằng các doanh nghiệp, tổ chức đều cần phải có một vị lãnh đạo như Đường Tăng. Một vị lãnh đạo tuy ít nói, ít thể hiện, bề ngoài rất tầm thường nhưng lại rất điềm tĩnh và hội tụ nhiều tố chất khiến họ nổi bật.

Hiểu cách làm người

Một người lãnh đạo tốt là khiến nhân viên tình nguyện hợp tác với mình, tự nguyện làm theo các yêu cầu của cấp trên, như vậy mới có sự đoàn kết, phát triển trong công việc. Để đạt được điều đó đòi hỏi người lãnh đạo phải trao dồi nhân cách của mình thật tốt,rộng lượng, công bằng, thân thiện, quan tâm đến đời sống và công việc của nhân viên, có thể nhìn ra ưu điểm của cấp dưới.

Chú trọng giao tiếp

Giao tiếp hiệu quả có thể giải quyết rất nhiều vấn đề, nắm vững nghệ thuật giao tiếp với cấp dưới là bí quyết quản lý không thể thiếu của một nhà lãnh đạo. Nhà lãnh đạo tốt sẽ dành 70% thời gian giao lưu với người khác, 30% thời gian còn lại để xử lý các công việc thường nhật. Thông qua việc giao tiếp, nhà lãnh đạo có thể biến nhân viên thành người tham gia toàn diện vào các công việc của doanh nghiệp.

Có mục tiêu rõ ràng

Lãnh đạo như Đường Tăng: doanh nghiệp, tổ chức cần hay không?

Hãy là một nhà lãnh đạo có mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch để có thể đem lại sức sống và hy vọng cho doanh nghiệp. Ảnh: Internet

Browie – chuyên gia quản lý doanh nghiệp nổi tiếng thế giới từng nói: “Xây dựng nên một viễn cảnh và mục tiêu để cấp dưới theo đuổi, chuyển hoá nó thành hành động của tất cả mọi người, đồng thời hoàn thành hoặc đạt được viễn cảnh và mục tiêu mà mình hướng tới”.

Tinh thần ngoan cường

Kiên cường dẫn dắt mọi người quá khó khăn là điều cần thiết của một doanh nghiệp, tổ chức vững mạnh. Một nhà lãnh đạo giỏi cần phải có niềm tin bất diệt và biết cách thể hiện điều đó ra bên ngoài. Những nhà lãnh đạo có một ý chí kiên cường và niềm tin sắt đá sẽ càng có khả năng lãnh đạo nhân viên làm tốt công tác chuyên môn.

Biết khích lệ

Thôi thúc lòng nhiệt tình của nhân viên là biện pháp hữu hiệu để họ giữ vững tinh thần hăng say, hết mình với công việc. Do đó, người lãnh đạo công ty buộc phải học được cách kích thích lòng nhiệt tình của nhân viên, phát huy tiềm năng và ưu điểm của từng người đồng thời cần biết cách hài hoà các mối quan hệ.

Chia sẻ quyền lực

Đừng cố gắng làm mọi thứ vì bạn không phải là thần tiên, hãy bồi dưỡng, hướng dẫn và giúp đỡ nhân viên của mình với những tinh thần đúng đắn, đạo đức tốt và kiến thức sâu rộng, chia sẻ quyền lực cho họ để cùng nhau đảm đương trách nhiệm, việc làm này vừa giúp bản thân của bạn có nhiều thời gian làm việc cần thiết và lớn lao hơn, vừa giúp nhân viên tôn trọng và có trách nhiệm hơn với công việc và tổ chức mình đang làm việc cùng.

Thay đổi để tồn tại

Thế giới luôn đổi mới và đi lên với tốc độ nhanh, vì vậy đừng đứng yên mà hãy cùng với nhân viên trao dồi, nâng cấp bản thân qua từng ngày, theo kịp xu thế phát triển, không ngừng sáng tạo để cạnh tranh và cũng là cơ hội để tiến lên phía trước.

Để trở thành một nhà lãnh đạo tốt không phải là điều dễ dàng. Mỗi người có mỗi tố chất, tính cách và cá tính riêng, hãy làm sao để cùng với nhân viên làm việc hiệu quả, đoàn kết, đó mới là đội ngũ “đi thỉnh kinh” chân chính.

 

Đây là top 8 thói quen của những người năng suất trong công việc

(Techz.vn) Áp dụng những thói quen này trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả năng suất làm việc và cả chất lượng cuộc sống.

Nguồn: http://www.techz.vn/lanh-dao-nhu-duong-tang-doanh-nghiep-to-chuc-can-hay-khong-ylt53703.html

Comments

Add Comment