GG là gì? Cách chúc người khác chơi game online vui vẻ

Khi các từ viết tắt trên Internet phát triển, GG là một trong những từ phổ biến nhất. Tùy vào từng thời điểm và cách trình bày mà sẽ có ý nghĩa riêng.

GG là gì?

GG là viết tắt của “good game” và có nghĩa là game hay trong game online (trò chơi trực tuyến). Bằng cách sử dụng GG khi kết thúc trận đấu, bạn đang bày tỏ rằng bạn rất thích trận đấu và đối thủ.

Bên cạnh đó, GG còn có thể thay cho cái bắt tay với đối thủ sau khi kết thúc trận đấu ở ngoài đời thực. Đó là một sự tôn trọng.

Chưa có tài liệu nào nói về lần đầu tiên GG được sử dụng, nhưng có lẽ từ viết tắt này bắt đầu xuất hiện trong giới game thủ vào cuối những năm 1990, khi các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến lần đầu tiên bắt đầu trở nên phổ biến. Không mất nhiều thời gian để cụm từ này trở thành thông lệ đối với những người chơi lịch sự khi kết thúc trận đấu.

Ngày nay, nó được sử dụng trong hầu hết các trò chơi trực tuyến có tin nhắn hoặc trò chuyện thoại. Các trò chơi như Rocket League thậm chí còn có tùy chọn Trò chuyện nhanh, nghĩa là bạn có thể chỉ cần nhấn một nút để có loại trò chơi và gửi GG giúp bạn.

Trong Liên minh huyền thoại, nói GG sau các trận đấu của bạn có thể giúp bạn kiếm được “Danh dự”.

Cách sử dụng GG trực tuyến và trong cuộc sống

GG là viết tắt của "good game" và có nghĩa là game hay trong game online

Cách dễ nhất và đơn giản nhất để sử dụng GG là chỉ cần nói nó khi kết thúc trò chơi, cho dù bạn thắng hay thua. Chắc hẳn sẽ hiếm ai khó chịu với bạn sau khi nói điều này.

Bên cạnh việc nói GG, các game thủ đã tìm ra những cách khác để sử dụng từ viết tắt này, thường làm thay đổi ý nghĩa của nó. Ví dụ, sử dụng GG khi bắt đầu trò chơi thường được coi là tinh thần thể thao không tốt – người chơi đang trêu tức đối thủ, ngụ ý rằng trò chơi sẽ dễ dàng đến mức về cơ bản sẽ kết thúc trước khi bắt đầu.

Tương tự, GG có thể được sử dụng sau một thời điểm đặc biệt tồi tệ trong trò chơi. Nếu đối thủ của bạn mắc sai lầm, khiến bạn dễ dàng giành chiến thắng, thì việc nói GG có thể bị coi là mỉa mai và thô lỗ.

Trong những năm gần đây, GG đã vượt ra ngoài chơi game và giờ đây còn được sử dụng trong cuộc sống thực. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nghe thấy ai đó sử dụng cụm từ này hoặc chính bạn sử dụng cụm từ này cho chính mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ví dụ:

  • GG thường được nói ở cuối trò chơi nhiều người chơi. Cả người chiến thắng và người thua cuộc đều có thể viết hoặc nói GG, sau đó có thể kèm theo lời khen.
  • Bạn có thể sử dụng GG ở cuối các trò chơi trực tiếp như bóng đá, quần vợt hoặc poker. Tuy nhiên, đôi khi người chơi cùng bạn có thể sẽ không hiểu bạn đang nói gì nếu họ không chơi trò chơi điện tử.

Các biến thể trên GG

Từ viết tắt GG đã phát triển trong nhiều năm và có một số biến thể phổ biến được sử dụng ngày nay.

Dưới đây là những trường hợp bạn có thể hay bắt gặp nhất:

  • GG WP có nghĩa là “trò chơi hay, chơi tốt“. Đây là một lời khen thông thường mà người thắng hay người thua trong trò chơi có thể dành cho đối thủ để công nhận kỹ năng của họ một cách nhã nhặn.
  • GL HF có nghĩa là “chúc may mắn, vui vẻ“. Nó được sử dụng để bắt đầu trận đấu một cách tích cực bằng cách chúc đối thủ của bạn may mắn.
  • GG NO RE có nghĩa là “trận đấu hay, không có trận tái đấu“. Nó thường được người thua cuộc sử dụng với hàm ý: “Tôi đã bị đánh rất nặng đến nỗi tôi thậm chí không muốn chơi lại với bạn”.
  • GG EZ có nghĩa là “trò chơi hay, dễ dàng“. Điều này thường được cho là để xúc phạm một đối thủ thua cuộc sau khi bạn thắng. Nói cách khác thì “đó là một trận đấu hay bởi vì nó quá dễ dàng để giành chiến thắng”. Tất nhiên, giống như hầu hết các tiếng lóng trên internet, cũng có những sắc thái riêng. Người thua trận có thể nói điều đó theo cách tự ti hoặc như một lời khen tế nhị dành cho người chiến thắng.

Để hiểu rõ hơn về những từ ngữ mới, từ hot, trend mới, những câu nói mà dân mạng dùng ầm ầm mời các bạn vào mục Là gì của Quantrimang.

Nguồn: https://quantrimang.com/gg-la-gi-cach-chuc-nguoi-khac-choi-game-online-vui-ve-181645

Add Comment