Muốn thành công, hãy làm 8 điều này trước 8 giờ sáng mỗi ngày!

Cuộc sống luôn bận rộn. Nó khiến ta cảm thấy bản thân chẳng bao giờ thực hiện được những ước mơ của riêng mình. Nếu bạn đang có một công việc toàn thời gian và con nhỏ, thậm chí điều đó còn trở nên khó khăn hơn nhiều. Vậy làm thế nào để có thể tiếp tục tiến về phía trước?

Nếu bạn không chủ động tạo ra khoảng thời gian dành cho bản thân mỗi ngày để thực hiện sự tiến bộ và cải thiện bản thân – chẳng còn nghi ngờ giờ nữa, thời gian của bạn sẽ biến mất vào một khoảng không vô tận của cuộc sống ngày càng bon chen này. Trước khi biết được điều đó, bạn đã trở nên già nua và khô héo – hãy tự hỏi bản thân mình rằng: “Thời gian đã đi đâu mất rồi?“.

Như giáo sư Harold Hill đã nói:

You pile up sufficient tomorrows, and you will find you might be left with nothing however a number of empty yesterdays.”

Nếu bạn chất đống những ngày mai, và bạn sẽ nhận ra bạn chỉ còn lại những ngày hôm qua trống rỗng.”

Suy ngẫm lại cuộc đời và ra khỏi chế độ sinh tồn

Bài viết này nhằm thách thức bản thân bạn suy nghĩ lại toàn bộ cách tiếp cận cuộc sống. Mục đích giúp bạn đơn giản hóa và quay trở về những giá trị nền tảng.

Thật đáng buồn, cuộc sống của hầu hết mọi người trong số chúng ta hiện nay luôn ngập tràn những điều không cần thiết và tầm thường. Chúng ta gần như chẳng có thời gian để xây dựng những điều ý nghĩa cho tương lai.

Họ đang ở trong chế độ sinh tồn. Liệu bạn có đang ở trong chế độ sinh tồn không?

Suy ngẫm lại cuộc đời và ra khỏi chế độ sinh tồn

Theo như Bilbo, phần lớn chúng ta giống như một mẩu bơ nhưng lại có quá nhiều bánh mì. Nhưng thật không could mắn, những mẩu bánh mì ấy thậm chí còn chẳng phải của chúng ta, mà của ai đó khác. Chỉ có rất ít người dành thời gian để điều khiển cuộc sống của chính mình.

Việc cuộc sống của chúng ta dựa trên những điều khoản của người khác có liên quan đến văn hóa và xã hội, chỉ có ở thế hệ trước. Và quá trình đó đã kéo dài hàng nghìn năm, đơn giản bởi đó là cách duy nhất để nhìn nhận thế giới mà chúng ta được dạy.

Tuy nhiên, có một ý thức tổng hợp cho rằng với nhiều công việc và sự chủ ý – bạn có thể sống mọi khoảnh khắc của cuộc đời theo ý mình và theo những điều khoản mà bản thân đã đề ra.

Bạn là nhà thiết kế cho định mệnh của mình.

Bạn là người chịu trách nhiệm.

Bạn quyết định. Bạn phải quyết định – bởi nếu bạn không làm thế, người khác sẽ làm thay bạn. Việc không quyết định một việc gì đó sẽ là một quyết định tồi tệ.

Với lịch sinh hoạt buổi sáng dưới đây, cuộc đời bạn sẽ nhanh chóng thay đổi. Đây có vẻ như là một danh sách dài, nhưng tóm gọn lại thì khá đơn giản:

 • Thức dậy
 • Hòa vào nhịp sống
 • Vận động cơ thể
 • Ăn thức ăn phù hợp
 • Sẵn sàng
 • Được truyền cảm hứng
 • Nhìn nhận
 • Làm cái gì đó để giúp bạn tiếp lên

Hãy bắt đầu:

1. Có một giấc ngủ khỏe mạnh 7+ tiếng

Có một giấc ngủ khỏe mạnh 7+ tiếng

Hãy đối mặt với điều này – Ngủ cũng quan trọng như việc chúng ta ăn và uống nước hàng ngày vậy. Hàng triệu người trên thế giới thường không ngủ đủ giấc và phải trải qua những hậu quả nghiêm trọng từ điều này.

Quỹ giấc ngủ quốc gia (The National Sleep Foundation – NSF) đã tiến hành khảo sát tiết lộ rằng có ít nhất 40 triệu người Mỹ đang phải trải qua 70 chứng rối loạn giấc ngủ khác nhau. Không chỉ vậy, 60% người lớn, 69% trẻ em phải đối mặt với một hoặc rất nhiều vấn đề về giấc ngủ trong vài đêm hoặc rất nhiều đêm trong tuần.

Ngoài ra, hơn 40% người già phải trải qua những ngày uể oải, mệt mỏi đủ để làm ảnh hưởng đến những hoạt động thường ngày, ít nhất trong một vài ngày mỗi tháng, với 20% báo cáo thiếu ngủ vài ngày trong tuần hoặc nhiều hơn.

Ngược lại, việc ngủ đủ giấc sẽ liên quan đến việc:

 • Tăng cường trí nhớ
 • Sống thọ hơn
 • Giảm viêm nhiễm
 • Tăng sự sáng tạo
 • Tăng sự chú ý và tập trung
 • Giảm béo và tăng cơ nếu kết hợp với luyện tập thể dục
 • Giảm căng thẳng
 • Giảm phụ thuộc vào các chất kích thích như caffeine
 • Giảm rủi ro gặp phải tai nạn
 • Giảm rủi ro mắc trầm cảm
 • Và hàng tấn thứ khác… Hãy tham khảo trên Google.

Phần còn lại của bài viết này sẽ chẳng có ích gì nếu bạn không xem việc ngủ là việc ưu tiên. Bởi sẽ chẳng có ai quan tâm đến việc bạn dậy lúc 5 giờ sáng trong khi mới chỉ ngủ 3 giờ trước đó?

Bạn sẽ chẳng thể sống lâu được.

Bạn có thể sử dụng chất kích thích để bù vào, nhưng điều đó không bền vững được. Về lâu dài, sức khỏe của bạn sẽ rệu rã và giảm sút đi rất nhiều. Mục tiêu cần sự bền vững lâu dài.

2. Cầu nguyện và ngồi thiền để cải thiện sự sáng suốt và phong phú

Cầu nguyện và ngồi thiền để cải thiện sự sáng suốt và phong phú

Sau khi thức dậy sau một giấc ngủ sâu và ngon lành, cầu nguyện và thiền định là cần thiết để hướng bạn đến với những điều tích cực và mở mang những điều bản thân đang tập trung vào.

Cầu nguyện và ngồi thiền phát triển lòng biết ơn sâu sắc về những thứ mà bạn đang có. Lòng biết ơn là việc sở hữu một tư duy phong phú. Khi nghĩ thoáng mọi thứ, thế giới của bạn sẽ trở nên tươi đẹp và có nhiều điều để khám phá hơn. Bên cạnh đó, có vô số cơ hội và khả năng dành cho bạn.

Con người ta như những thỏi nam châm. Khi biết ơn những gì bạn có, bạn sẽ thu hút nhiều những điều tích cực và tốt đẹp. Lòng biết ơn là thứ có thể lan truyền.

Lòng biết ơn được cho là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công. Nó luôn được gọi là mẹ của mọi đức tính.

Nếu bắt đầu mỗi sáng trong một không gian đầy lòng biết ơn và sự sáng suốt, bạn sẽ thu hút được những điều tốt đẹp nhất mà thế giới này dành cho bạn và sẽ không bị mất tập trung.

3. Hoạt động thể chất mạnh

Hoạt động thể chất mạnh

Mặc dù hiện nay có vô số bằng chứng về sự cần thiết của việc tập thể dục, nhưng chỉ có ⅓ số đàn ông và phụ nữ Mỹ trong độ tuổi từ 25 đến 64 tham gia hoạt động thể chất một cách thường xuyên, theo bài khảo sát của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh sức khỏe quốc gia (Center for Disease Control’s National Health).

Nếu muốn trở thành một trong những người vui vẻ, khỏe mạnh và năng suất trên thế giới, hãy bắt đầu thói quen luyện tập thể dục thường xuyên. Nhiều người sẽ ngay lập tức đến phòng thể hình để bắt cơ thể mình hoạt động nhưng làm vườn vào thời gian rảnh buổi sáng cũng có thể tạo ra dòng chảy mạnh mẽ của cảm hứng và thông suốt.

Bất kể bạn làm điều gì, hãy bắt cơ thể mình vận động.

Tập thể dục vừa được phát hiện ra là có thể giảm khả năng bị trầm cảm, lo âu và căng thẳng. Nó cũng liên quan đến sự thành công trong nghề nghiệp của bản thân.

Nếu không quan tâm đến cơ thể mình, mọi khía cạnh khác của cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng. Loài người là một sinh vật tổng thể.

Xem thêm: Nếu cố gắng mãi vẫn chưa thành công, có thể bạn đã mắc phải 13 sai lầm này!

4. Tiêu thụ 30 gram chất đạm

Tiêu thụ 30 gram chất đạm

Donald Layman, giáo sư danh dự về dinh dưỡng tại trường Đại học Illinois, khuyến cáo mỗi người nên tiêu thụ tối thiểu 30 gram chất đạm cho bữa sáng. Tương tự, Tim Ferriss, tác giả của cuốn sách “The 4-hour Body” (tạm dịch: “Cơ thể 4 giờ”), cũng đề xuất việc ăn 30 gram chất đạm 30 phút sau khi thức dậy.

Theo Tim Ferriss, cha của anh ấy đã làm thế và giảm được 19 pound trong một tháng. Thức ăn giàu đạm giúp bạn no lâu hơn những loại thức ăn khác vì dạ dày tốn nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Thêm vào đó, đạm giúp lượng đường huyết ổn định, tránh việc đường huyết tăng khi đói.

Ăn thức ăn giàu chất đạm làm giảm sự thèm ăn carbohydrate trắng – loại carbohydrate khiến bạn béo lên. Hãy nghĩ đến bagel, bánh mì nướng và bánh donut.

Tim Ferriss đưa ra bốn gợi ý để có đủ lượng đạm trong buổi sáng:

 • Ăn tối thiểu 40% calo trong bữa sáng là chất đạm
 • Chế biến bữa sáng với 2 đến 3 quả trứng (mỗi quả trứng chứa 6g đạm)
 • Nếu không thích trứng, có thể dùng những thứ như thịt gà tây xông khói, thịt lợn hữu cơ xông khói, xúc xích hoặc phô mai tươi
 • Hoặc có thể dùng bột protein (protein shake) hòa với nước

Với những người đang ăn kiêng những thực phẩm từ bơ sữa, thịt và trứng, có rất nhiều loại đạm thực vật. Cây họ đậu, rau xanh, quả hạch và tất cả các loại hạt đều rất giàu đạm.

5. Tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh

Tom Robbins bắt đầu buổi sáng bằng cách nhảy vào hồ bơi 57 độ F (khoảng 14 độ C).

Tại sao Tom Robbins lại làm như vậy?

Việc ngâm mình trong nước lạnh giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần một cách triệt để. Nếu tập luyện thường xuyên có thể tạo ra những thay đổi lâu dài liên quan đến sự miễn dịch của cơ thể, hệ bạch huyết, hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa. Những điều này không chỉ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, mà còn có thể hỗ trợ việc giảm cân vì nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Một nghiên cứu năm 2007 đã chỉ ra rằng việc tắm nước lạnh đều đặn có thể giúp điều trị những dấu hiệu của bệnh trầm cảm hiệu quả hơn việc dùng thuốc. Lý do là vì nước lạnh kích hoạt làn sóng các chất dẫn truyền thần kinh thúc đẩy tâm trạng, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Tất nhiên sẽ luôn có một nỗi sợ ban đầu khi bước vào nước lạnh. Nếu chưa từng thử điều này, chắc chắn bạn sẽ đứng ngoài vòi hoa sen và sợ hãi khi phải bước vào. Có lẽ bạn đã trò chuyện với bản thân về điều đó và nói: “Có lẽ để ngày mai“, và rồi chuyển sang chế độ nước nóng trước khi bước vào.

Hoặc có thể bạn sẽ nhảy vào nhưng nhanh chóng bật nước nóng lên?

Việc bước vào bể bơi đầy nước lạnh giống như một cái chết từ từ đầy đau đớn chậm rãi. Bạn chỉ cần nhảy vào. Sau 20 giây, bạn sẽ ổn thôi.

Tương tự, bạn nên cũng áp dụng việc tắm vòi sen bằng nước lạnh. Lúc đầu bước vào, tim bạn bắt đầu đập như nhanh nhưng sau 20 giây, bạn sẽ thấy ổn.

Việc tắm nước lạnh làm tăng ý chí, thúc đẩy sự sáng tạo và cảm hứng. Trong khi đứng đó, nước lạnh đập vào lưng, bạn chỉ cần thở chậm và bình tĩnh lại. Sau khi thư giãn xong, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hạnh phúc và tràn đầy cảm hứng. Rất nhiều ý tưởng bắt đầu tuôn trào và bản thân có động lực để thực hiện những mục tiêu của mình.

Thêm vào đó, việc làm điều gì đó khiến bạn cảm thấy hoảng sợ vào buổi sáng cũng có lợi cho sức khỏe, giúp bạn cảm thấy mình đang sống và mang đến cảm giác của việc sống bên ngoài vùng an toàn của bản thân.

Xem thêm: 21 điều hối tiếc lớn nhất của mỗi người khi nhìn lại cuộc sống

6. Nghe/đọc những nội dung đầy hứng khởi

Nghe/đọc những nội dung đầy hứng khởi

Những người bình thường tìm kiếm sự giải trí. Những người phi thường tìm kiếm sự giáo dục và học hỏi. Thông thường những người thành công nhất trên thế giới đọc ít nhất một quyển sách một tuần, không ngừng học hỏi những điều mới lạ.

Bạn có thể dễ dàng hoàn thành xong một quyển sách nói trong vòng một tuần chỉ bằng việc nghe chúng khi đi đến trường hoặc khi đi bộ ở khuôn viên.

Hãy dành ra 15-30 phút mỗi buổi sáng để đọc những nội dung hứng khởi và những thông tin đầy kiến thức sẽ thay đổi bạn. Điều này sẽ đặt bạn vào môi trường mà bạn có thể làm hết khả năng của mình.

Sau một khoảng thời gian vừa đủ, bạn sẽ đọc được hàng trăm cuốn sách, có kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, suy nghĩ và nhìn nhận thế giới khác đi. Bạn sẽ có thể tạo ra nhiều hơn những mối liên hệ giữa các chủ đề.

7. Nhìn lại tầm nhìn cuộc đời của bản thân

Nhìn lại tầm nhìn cuộc đời của bản thân

Các mục tiêu của bản thân nên được viết ra – cả ngắn hạn lẫn dài hạn. Việc dành ra vài phút để đọc mục tiêu cuộc đời sẽ giúp bạn hình dung về một ngày nào đó của bản thân.

Nếu đọc về những mục tiêu dài hạn mỗi ngày, bạn sẽ nghĩ đến chúng mỗi ngày. Nếu nghĩ về chúng mỗi ngày, bạn sẽ dành những ngày làm việc của bạn để đạt được chúng, và rồi chúng sẽ thành hiện thực.

Đạt được mục tiêu là một môn khoa học. Không có sự bối rối hay mơ hồ nào về nó. Nếu tuân theo một chu kì đơn giản, bạn có thể đạt được tất cả mục tiêu của bản thân, không quan trọng chúng lớn lao thế nào. Khía cạnh nền tảng của điều đó chính là việc viết chúng ra và ôn lại mỗi ngày.

Xem thêm: 7 bài học cuộc sống mà hầu hết chúng ta chỉ nhận ra khi mọi chuyện đã quá muộn

8. Thực hiện ít nhất một việc hướng đến kế hoạch dài hạn của bản thân

Thực hiện ít nhất một việc hướng đến kế hoạch dài hạn của bản thân

Ý chí cũng giống như một loại cơ bắp có thể bị suy nhược khi phải luyện tập. Cũng giống vậy, khả năng đưa ra những quyết định chất lượng có thể suy giảm theo thời gian. Càng nhiều quyết định đưa ra, chất lượng của chúng càng giảm – ý chí của bạn trở nên yếu dần đi. Do đó, bạn cần phải thực hiện những việc cam go, khó khăn đầu tiên trong buổi sáng. Những việc quan trọng.

Nếu không làm, đơn giản nó sẽ không bao giờ được hoàn thành. Trước khi kết thúc một ngày, bạn sẽ trở nên kiệt sức, mệt mỏi. Và sẽ có hàng triệu lý do để bắt đầu làm chúng vào ngày mai. Và bạn sẽ bắt đầu vào ngày mai – nghĩa là không bao giờ.

Vậy nên thần chú của bạn trở thành: “Hãy làm điều tồi tệ nhất trước tiên“. Làm điều bản thân cần phải làm và lặp lại nó vào ngày mai.

Nếu chỉ cần bước một bước hướng tới những mục tiêu to lớn của mình mỗi ngày, bạn sẽ nhận ra rằng những mục tiêu đó thật sự không quá xa xôi.

Kết luận

Sau khi bản thân thực hiện được những điều kể trên, không quan tâm bạn đã làm được những gì trong phần còn lại của ngày, hãy làm những việc quan trọng trước tiên. Đặt bản thân mình vào vị trí đạt được thành công. Bạn sẽ đi từng bước đến ước mơ của mình.

Hoàn thiện bản thân

Bởi vì hoàn thành được những điều này, bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Bản thân sẽ tiến bộ hơn trong công việc, tiến bộ hơn trong các mối quan hệ. Bạn sẽ thành công hơn, tự tin hơn, kiên cường và dũng cảm hơn. Bạn sẽ có nhiều sự sáng suốt và tầm nhìn hơn.

Cuộc sống bỗng nhiên thay đổi. Bạn sẽ không thể có những buổi sáng tốt lành nếu không nhận ra những điều không phù hợp với cuộc sống của mình. Những điều không phù hợp mà bạn xem thường sẽ tan biến. Chúng sẽ biến mất và không bao giờ quay trở lại.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng bạn đang làm công việc mình đam mê.

Những mối quan hệ sẽ trở nên cuồng nhiệt, có ý nghĩa, sâu sắc và vui vẻ.

Bạn sẽ có được sự tự do và phong phú.

Thế giới và vũ trụ sẽ đáp lại bạn theo những cách tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Nếu bạn là người hạnh phúc và thành công, đừng bao giờ nói 10 câu này!

Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: https://quantrimang.com/8-dieu-moi-nguoi-chung-ta-nen-lam-truoc-8-gio-sang-136378

Add Comment