Tầm nhìn “PC luôn kết nối” đang mở ra hy vọng mới cho Windows – VnReview

Bài viết tới từ biên tập viên trang Engadget từng cho thấy: Máy tính Macbook “luôn luôn kết nối” chính là tương lai của Macbook riêng tư.

Chiếm lẽ tối thiểu ai mong đợi lắm về 1 thông xuất hiện to của Microsoft do Computex năm nay – không thể giống những buổi lễ trước trên New York hoặc Thượng Hải. Không thể nào lại chiếm 1 vật dụng hệ thống cứng mới sau Surface Pro, Surface Laptop hoặc 1 phiên bản thay đổi to dành cho Windows, dĩ nhiêu vật dụng mà Microsoft mang trong mình tới Computex, dựa vào Engadget thì đây mới là vật dụng tối ưu nhất.

Do đó, Microsoft từng chia sẻ tầm nhìn của hãng về các dòng PC “luôn luôn kết nối” (Always Connected PCs), đi cùng sự hợp tác của Intel &i Qualcomm trợ giúp các vật dụng phía trong tương lai làm việc dựa vào cộng với 1 phương pháp dù các bạn đang trên nhà hoặc văn phòng. Chúng kết hợp toàn bộ những tính năng hiệu quả nhất của 1 dòng smartphone, gần như cũng có thể kết gắn liền liên tục, pin máy Macbook sử dụng một ngày cộng với trỏ thước kích động nhằm mang trong mình lại 1 từng trải Windows 10 mạnh mẽ, luôn luôn sẵn sàng để dùng.

PC đang trở lại &i lợi hại hơn xưa” là lời khẳng định của Matt Barlow, Phó Chủ tịch mảng Windows &i vật dụng do Microsoft. Hãy thử còn vẫn còn quá sớm để kể về lời khẳng định tại, dĩ nhiêu đi cùng các kế hoạch từng thông báo, minh bạch Microsoft đang chiếm 1 chiến lược bài phiên bản, tích cực nhằm bổ sung từng trải người sử dụng. Trong vài tuần đi qua, các bạn từng xác định Cortana sẽ có thể đồng bộ phận toàn bộ những vật dụng giữa lắm nền tảng lại đi cùng nhau, tiếng nói của một dân tộc ngoại hình Fluent Design, &i đặc biệt nhất: chúng sẽ chắc chắn đồng bộ phận từng trải Windows xuyên suốt lắm vật dụng, trên bất kỳ đâu &i bất kì khi nào.

Những vật dụng đây mang trong mình các bạn tới đi cùng các dòng PC luôn luôn kết gắn liền – 1 tầm nhìn to của Microsoft đang được thật hiện, định nghĩa bởi những đối tác của hãng.

Intel đóng góp vào sáng kiến mới này đi cùng một trong những điều trợ giúp eSIM cho những đời modem hiện do &i tương lai, cho phép vật dụng kết gắn liền mạng mà không thể hãy thẻ SIM cứng. Đó cũng là hệ thống đặc biệt phía trong quy trình “hồi sinh” của PC, &i sẽ tối ưu hơn ví như Intel dùng cũng có thể trợ giúp eSIM cho những thế hệ CPU của mình, do ai cũng công nhận chip Intel được dùng tương đối nhiều. Thực chất, Intel tiếp tế tương đối lắm đời vật dụng dùng eSIM cho những đời chipset thử cách trợ giúp chúng “luôn luôn kết nối”, gồm vật dụng đeo, tai nghe &i loa.

Trong bắt đầu kế hoạch của Intel còn vẫn còn dang dở thì kế hoạch của Qualcomm lại minh bạch hơn. Chúng ta từng thấy Macbook sử dụng chip Qualcomm sẽ khiến được gì. Theo các gì từng thấy, Snapdragon 835 thử cách làm việc ổn định tại các model máy Laptop hoạt động Windows 10 chi tiết. Snapdragon 835 cũng dùng kết gắn liền mạng vận tốc quá cao LTE, vậy vì vậy các bạn không thể hãy bận tâm tới cáp Ethernet hoặc Wi-Fi khiến gì thứ hai. Đi với một trong những điều trợ giúp sẵn eSIM, các bạn thử cách đăng nhập mạng LTE 1 phương pháp tha hồ tại các dòng máy Laptop Windows sử dụng Snapdragon 835 phía trong tương lai.

Di thước chip khắc phục ngày càng nhỏ phía ngoài một trong những điều trợ giúp tiết kiệm dòng điện năng năng tiêu thụ vẫn còn cho phép nhà cung cấp khiến ra các vật dụng mỏng nhẹ, kích động hơn. Vốn là chip khắc phục kích động mạnh mẽ nhất hiện tại, Snapdragon 835 sẽ có thể quản lý lắm desktop khác nữa nhau đi cùng Pivot Tables.

Nhưng, vấn đề đặc biệt nhất về kế hoạch của Qualcomm chính là phương pháp thật hiện &i đưa vào thật tế. Hãng từng chỉ ra bốn thuận tiện minh bạch của Snapdragon 835 dành cho PC, do vậy các bạn thử cách xác định đúng mình vì vậy mong đợi gì. PC luôn kết gắn liền từng cố định, dĩ nhiêu chiến lược của Microsoft sẽ bổ sung chúng, biến chúng thành các dòng PC kích động chuẩn nghĩa. Những nhà cung cấp to gần như HP, Asus hoặc Lenovo (Trung Quốc) cũng từng khi tạo ra các dòng PC “luôn luôn kết nối” cho riêng tư mình.

Hãy thử thấy các thay đổi sắp đó của Microsoft dành cho Windows là để “đón đầu” sự đổ bộ phận của Windows tại chip khắc phục Snapragon. Phân minh, một trong những điều “vay mượn” những tính năng của smartphone không thể chỉ trợ giúp Windows hiệu quả hơn, kích chuyển dựa vào hướng “kết nối liên tục” không thể chỉ trợ giúp PC tồn do mà vẫn còn trợ giúp PC tăng trưởng mạnh mẽ hơn phía trong tương lai.

Phúc Thịnh

Nguồn: http://vnreview.vn/tu-van-may-tinh/-/view_content/content/2179850/tam-nhin-pc-luon-ket-noi-dang-mo-ra-hy-vong-moi-cho-windows

Add Comment