Top 3 smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá 6 triệu đồng

Huawei GR5 2017

Trong tầm giá 6 triệu đồng, Huawei GR5 2017 có lẽ là cái tên nổi bật hơn cả về tính năng camera. Chính vì thế nên có thể xếp Huawei GR5 ở vị trí số 1 về camera trong những mẫu điện thoại có cùng chung phân khúc giá. Điểm làm cho Huawei GR5 2017 khác biệt hẳn so với những mẫu điện thoại còn lại là nhờ sự xuất hiện của camera kép ở mặt sau.

Top 3 smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá 6 triệu đồng

Trên thị trường có khá nhiều mẫu điện thoại với tính năng camera kép. Tuy nhiên đa phần trong số đó đều là những mẫu smartphone cao cấp. Do vậy, GR 2017 thực sự là một của hiếm với việc sở hữu camera kép ở phân khúc tầm trung.

Top 3 smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá 6 triệu đồng

Ảnh chụp từ camera kép của Huawei GR5 2017.

Trong 2 camera này, một cảm biến ảnh chính của máy sẽ có độ phân giải 12 Mpx. Trong khi đó với cảm biến phụ còn lại, nó có độ phân giải 2 Mpx. Nhiệm vụ của phần cảm biến phụ này là tính toán khoảng cách đến chủ thể nhằm điều chỉnh độ sâu trường ảnh thông qua khẩu độ ảo từ f/0.95 đến f/16. Chính nhờ tính năng đặc biệt đó, người dùng GR5 2017 có thể chụp được những bức ảnh xoá phông tương tự như ở những chiếc máy ảnh DSLR.

Top 3 smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá 6 triệu đồng

Nhờ camera phụ thứ 2 giúp tính toán độ sâu trường ảnh mà ảnh của GR5 có độ sâu và xoá phông tương đối tốt. 

Mặc dù việc xoá phông được thực hiện bằng thuật toán do Huawei nghiên cứu, thế nhưng người dùng phải thực sự cảm thấy ấn tượng trước khả năng xoá phông “bá đạo” của mẫu smartphone này. Rất thật, không giả tạo, thậm chí có thể làm tốt nhiệm vụ của mình ngay cả trong môi trường thiếu sáng, đó là những điều mà người ta phải nói về khả năng chụp ảnh xoá phông của Huawei GR5.

Có một lưu ý là chúng ta cũng có thể lấy nét và điều chỉnh khẩu độ với những bức ảnh sau khi chụp bằng Huawei GR5. Đây là điều mà người dùng có thể làm trong trường hợp bức ảnh chưa xoá phông giống như ý muốn.

Ở thời điểm hiện tại, Huawei GR5 2017 đang có giá bán lẻ là 5,99 triệu đồng. 

Oppo F1s

Là một hiện tượng ở phân khúc tầm trung năm 2016, Oppo F1s được đánh giá khá cao nhờ khả năng camera. Có một điều đặc biệt khi nhắc tới Oppo F1s, đó là camera trước của Oppo F1s trội hơn nhiều so với camera sau của máy. Oppo F1s sở hữu cảm biến có độ phân giải 16 Mpx ở mặt trước và 13 Mpx ở mặt sau. Không chỉ “kém” hơn về độ phân giải, khẩu độ ống kính trên camera sau của Oppo F1s (f/2.2) cũng nhỏ hơn nhiều so với camera trước (f/2.0). Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta có thể coi thường “camera chính” với độ phân giải 13 Mpx của mẫu điện thoại này.

Top 3 smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá 6 triệu đồng

Oppo F1s cho trải nghiệm chụp hình với camera sau tương đối tốt. Điểm mạnh của Oppo F1s là việc được trang bị  khá nhiều chế độ chụp hình, trong đó bao gồm cả chế độ chỉnh tay.

Điểm mạnh của F1s nằm ở màu sắc ảnh được thể hiện khá nịnh mắt, đặc biệt là với màu xanh của lá cây. Ảnh được chụp bởi F1s khi được đưa lên máy tính cho màu sắc không thay đổi so với khi xem bằng màn hình điện thoại.

Top 3 smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá 6 triệu đồng

Điểm mạnh nhất của Oppo F1S đến từ tính năng selfie. 

Có một điều đáng lưu ý nữa là Oppo F1s hỗ trợ cả tính năng chụp ảnh RAW. Đây là điều khá bất ngờ bởi tính năng này thường chỉ xuất hiện ở những mẫu smartphone cao cấp.

Hơi đáng tiếc là trong tầm giá 6 triệu đồng, camera sau của Oppo F1s chưa thể được xếp vào loại quá xuất sắc. Có lẽ một phần là bởi nhà sản xuất đã dồn hết “công lực” của mình cho phần camera trước của mẫu điện thoại này. Máy có tốc độ chụp nhanh nhưng tốc độ lấy nét chỉ ở mức khá.

Giá bán tham khảo cho Oppo F1s là 5,99 triệu đồng.

Galaxy J7 Prime

Có lẽ không cần phải nói nhiều về sức hút của Galaxy J7 Prime trong năm 2016 vừa qua. Cùng với Oppo F1s, 2 mẫu điện thoại này liên tục khuấy đảo phân khúc tầm trung của làng di động Việt. Đây cũng là một trong những mẫu máy có camera được xếp vào hàng đáng mua trong phân khúc giá 6 triệu đồng.

Top 3 smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá 6 triệu đồng

Galaxy J7 Prime sở hữu camera chính với độ phân giải 13 Mpx, khẩu độ f/1.9. Đi kèm theo đó là tính năng tự động lấy nét autofocus, nhận diện khuôn mặt cùng tính năng chụp ảnh Panorama. Máy cũng được trang bị một cụm đèn flash LED dùng trong trường hợp thiếu sáng.

Ưu điểm lớn nhất của camera trên Galaxy J7 Prime nằm ở độ sắc nét, chi tiết và tương phản tốt. Sự chênh lệch giữa các mảng màu sắc của ảnh chụp bằng J7 Prime cũng rất khá. Việc sở hữu khẩu độ lớn cũng khiến việc chụp ảnh xoá phông với máy trở nên tốt hơn.

Top 3 smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá 6 triệu đồng

Ảnh chụp từ Galaxy J7 Prime.

Top 3 smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá 6 triệu đồng

Với Galaxy J7 Prime, độ chi tiết và màu sắc trung thực chính là ưu điểm lớn nhất của máy. 

Nếu so với Oppo F1s ở trên, Galaxy J7 Prime dường như hơn hẳn nhờ khẩu độ lớn hơn cùng khả năng xử lý hình ảnh tốt. Tuy vậy, đó là với camera sau. Còn nếu xét tới camera trước, Oppo F1s lại tỏ ra vượt trội so với Galaxy J7 Prime ở khía cạnh này.

Mức giá tham khảo dành cho Galaxy J7 Prime là 5,99 triệu đồng.

Thanh Phong

 

[Camera trải nghiệm] Check thử camera Galaxy A 2017: Liệu có đáng tiền?

(Techz.vn) Một số mẫu điện thoại chỉ chuyên để chụp ảnh tự sướng. Với camera của Galaxy A 2017, bạn không những có thể tạo ra những bức ảnh tự sướng đẹp lung linh mà còn sáng tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật bắt mắt và lôi cuốn.

Nguồn: http://www.techz.vn/top-3-smartphone-co-camera-tot-nhat-trong-tam-gia-6-trieu-dong-ylt53890.html

Add Comment