18.000 Bitcoin tương đương 114 triệu USD được chuyển từ ví lên BitMEX

18.000 Bitcoin (BTC) gần đây đã được chuyển vào địa chỉ ví của BitMEX. Một người dùng Twitter cho rằng BitMEX có thể đang có những động thái cố gắng thao túng thị trường.

18.000 Bitcoin tương đương 114 triệu USD được chuyển từ ví lên BitMEX

Việc chuyển một lượng Bitcoin khổng lồ như vậy cũng có thể là một nỗ lực để lưu trữ an toàn các đồng tiền trong ví lạnh.

Khoảng 18.000 Bitcoin gần đây đã được chuyển vào một chiếc ví được cho là liên kết với BitMEX, một nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn cho phép giao dịch ký quỹ. Theo ước tính là khoảng hơn 114 triệu USD, theo dữ liệu từ CryptoCompare.

17 ví tiền điện tử khác nhau đã hỗ trợ đợt chuyển nhượng Bitcoin lớn này, với giao dịch đầu tiên diễn ra vào lúc 3:50 am. Trong khi chỉ có 10 BTC được chuyển sang ví liên kết với BitMEX trong giao dịch đầu tiên, 16 ví còn lại đã chuyển tổng cộng 17.990 BTC vào ví của BitMEX trong vòng chưa đầy nửa giờ chỉ trong một lần chuyển đầu tiên.

Lượng Bitcoin tương đương với 114 triệu USD

Thao túng thị trường hay lại một đợt “xả” Bitcoin?

Ngay sau khi số Bitcoin khổng lồ đã được chuyển lên BitMEX, một số người dùng Twitter đã suy đoán rằng sàn giao dịch này có thể đang có âm mưu lên kế hoạch thao túng thị trường. Đáng chú ý, việc chuyển 18.000 Bitcoin vào ví của BitMEX chỉ xảy ra vài giờ trước khi giá của Bitcoin hồi phục mạnh lên thẳng 6400 USD từ mức dưới 6000 USD.

Mặc dù nhiều sàn giao dịch đã bị buộc tội âm mưu thao túng giá thị trường và trong trường hợp này có vẻ như vẫn không chắc chắn vì 18.000 BTC đã được chuyển vào ví của BitMEX chỉ chiếm 0,1% tổng số Bitcoin hiện đang lưu hành.

Tuy nhiên, các “cá voi” như sàn giao dịch Mt Gox, được biết đã chuyển một số tiền rất lớn vào một địa chỉ ví ngay trước khi “xả” khiến thị trường “đổ máu”. Như đưa tin vào tháng 3, đại diện ủy thác của Mt Gox, ông Nobuaki Kobayashi đã thanh lý gần 36000 Bitcoin trị giá 400 triệu USD và nhiều người cho rằng điều này đã có tác động đáng kể đến giá cả của thị trường tiền điện tử.

Ngoài ra, vào cuối tháng Tư, Kobayashi đã chuyển 16.000 BTC và 16.000 BCH vào một trong các tài khoản của mình. Những giao dịch lớn này thường gây ra rất nhiều lo lắng cho cộng đồng tiền điện tử, vì họ nghi ngờ rằng điều này có khả năng “đổ máu” của thị trường.

Lưu trữ Bitcoin trong ví lạnh hay tăng thanh khoản của sàn?

Trong trường hợp của BitMEX, việc sàn có thể đang cố gắng chuyển số lượng lớn Bitcoin sang ví lạnh để giữ an toàn cho lượng tài sản này. Một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng khác ở Hàn Quốc, Bithumb, bị hack 30 triệu USD do một sự cố vào tháng Sáu, gần đây đã được báo cáo là cũng đã có động thái chuyển tiền vào ví lạnh để đảm bảo bảo mật.

Có lẽ để tránh thất thoát từ bất kỳ một vụ tấn công mạng nào, Bithumb đã chuyển một lượng lớn tài sản kỹ thuật số từ hàng nghìn ví vào một địa chỉ duy nhất. Do số lượng giao dịch cực kỳ cao, cũng có phí giao dịch cắt cổ và mạng Bitcoin tạm thời bị tắc nghẽn.

Một lý do khác có thể khiến BitMEX chuyển một lượng tiền khổng lồ như vậy là họ đang cố gắng tăng thanh khoản trên sàn giao dịch của mình. Đáng chú ý, sàn giao dịch ngang hàng (P2P) có trụ sở tại Hong Kong này đã kỷ lục giao dịch 1 triệu USD tính theo Bitcoin trong suốt 24 giờ và tổng số tiền lên đến 8 tỷ USD vào ngày 25 tháng 7.

Theo CryptoGlobe

Add Comment