30% các CFO cho rằng Bitcoin đang ở trong một bong bóng – khảo sát của CNBC | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Giữa lúc cuộc tranh luận rằng Bitcoin là một bong bóng có vẻ ngày càng lặn dần trên thị trường thì tâm lý dự đoán rồi một ngày nó sẽ vỡ tung lại đang hiện hữu trong suy nghĩ của nhiều Giám đốc Tài chính (CFO) của các công ty có tên tuổi trên thế giới.

CNBC đã khảo sát 97 CFO của các công ty từ AT&T, Aviva, Levi cho đến Mastercard và trong số đó, 43 người đã trả lời. Kết quả thống kê được cho biết có 30% trong số họ tin rằng Bitcoin tuy là “tiền thật” nhưng lại đang ở trong một bong bóng.

Vẫn là giọng hiệu ngờ vực quen thuộc đến từ các công ty lớn, những người đơn giản chỉ không hiểu hoặc không tiến hành điều tra sâu hơn. Thật vậy, tỉ lệ cao nhất trong cuộc khảo sát trên là 30,2% – số CFO trả lời họ không đủ kiến thức để gửi hồi đáp.

Tuy vậy, mọi thứ không phải đều đang chống lại Bitcoin. Trong cuộc khảo sát, có đến 14% các CFO chia sẻ họ tin “Bitcoin là thật và sẽ tiếp tục tăng giá cao hơn nữa”.

Phố Wall chia rẽ

Khi đề cập đến các thể chế tiền tệ truyền thống, cũng như các công ty tham gia vào phân khúc này, vẫn còn đó một sự chia rẽ lớn khi đề cập về chủ đề Bitcoin. Tuy vậy, cái nhìn đối với đồng tiền số 1 thế giới đã bớt khắt khe hơn trước khi mà nó liên tục vượt qua bao rào cản trong thời gian gần đây.

Những trục trặc gần đây, như là sự kiện huỷ bỏ SegWit2x hay đợt tăng trưởng bất ngờ của Bitcoin Cash, vẫn không thể làm chậm lại đà tiến của Bitcoin và kể cả các altcoin.

Thật vậy, Ripple trong thời gian qua vừa bắt tay hợp tác với AMEX và Santander, nhân tố giúp giá trị của nó tăng thêm đến 25%.

Phán quyết dành cho Bitcoin đã được đưa ra

Một bình luận hết sức thú vị sau cuộc khảo sát đến từ Karim Hajjar, CFO của Solvay, người mà đã chia sẻ:

“Nó [Bitcoin] không phải là đồng tiền chúng tôi sẽ dùng trong ngành công nghiệp nhiều tỉ đô … vì tuy chúng tôi rất hứng thú và vô cùng cởi mở đối với Bitcoin, thế nhưng chúng tôi vẫn chưa khám phá ra được cách để có thể tích hợp nó vào việc kinh doanh của mình.
Nếu giả sử có một khách hàng đến chỗ chúng tôi và nói ‘Tôi có cả đống Bitcoin để dùng mua sản phẩm của các anh đây’, điều đầu tiên tôi sẽ làm là nghiên cứu cách để “tống khứ” chỗ Bitcoin ấy đi trước khi lập hợp đồng với khách hàng và sau cùng mới là thoả mãn nhu cầu của người ấy.”

Quan điểm trên nhìn chung vẫn thể hiện một sự dè dặt và nghi ngờ dành cho lĩnh vực tiền điện tử, luôn dự phòng phương án làm thế nào để bán chúng đi càng sớm càng tốt, thay vì chủ động tìm đến và tiếp nhận Bitcoin.

Những công ty khác, như là Overstock.com, lại có cách tiếp cận trái ngược và đang hưởng lợi từ việc là một trong những người tiên phong áp dụng altcoin vào trong bán lẻ.

Theo CoinTelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment