30% quỹ đầu tư thanh khoản của Bill Miller đổ vào Bitcoin | Thị trường coins

1

Bill Miller, cựu chủ tịch quỹ tương hỗ của Legg Mason Value Trust, và hiện là chủ tịch của Miller Value Partners LLC, đã tiết lộ rằng bitcoin chiếm khoảng 30% trong tổng số tài sản trong quỹ phòng hộ của Miller Value Partner.

Tỉ lệ tài sản trong quỹ đầu tư này của Bill Miller đầu tư vào Bitcoin đã tăng từ 5% đến 30% chỉ trong vòng 12 tháng.

2Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Wall Street Journal, Bill Miller đã tiết lộ rằng khoảng 30% tài sản trong quỹ phòng hộ MVP 1 trị giá 154 triệu USD của Miller Value Partners LLC được đầu tư vào bitcoin. Con số này đã tăng lên đáng kể ngay sau khi Bitcoin thực hiện bước tăng trưởng 600% trong năm nay – trong khi đó vào năm 2016 Bitcoin chỉ chiếm 5% trong quỹ này. Ông Miller cho biết quỹ đầu tư MVP 1 đã tăng trưởng xấp xỉ 72,5% trong năm 2017.

Trong một bức thư gửi cho các nhà đầu tư vào tuần trước, ông Miller ước tính rằng mức giá trung bình của Bitcoin khi quỹ này quyết định đầu tư vào nó chỉ khoảng 350$. Mặc dù ông Miller đã tuyên bố rằng quỹ sẽ không mua thêm bất kỳ một bitcoin nào với mức giá hiện thời, nhưng ông nói rằng ông sẽ sẵn sàng “đặt 1% tổng tài sản thanh khoản của mình vào Bitcoin nếu với điều kiện được tham gia thị trường một cách ẩn danh”.

Miller đầu tư vào Bitcoin lần đầu tiên vào năm 2014

330% Quỹ đầu tư thanh khoản của Bill Miller đổ vào Bitcoin. Bức thư của ông Miller thể hiện một quan điểm công bằng và vô tư đối với tương lai của bitcoin,đánh giá Bitcoin dưới vai trò là “một sáng kiến công nghệ có thể có hoặc không có giá trị lâu dài”. Ông nhấn mạnh “bitcoin có vốn hóa thị trường lớn hơn 90% các công ty S&P 500 (S&P 500 – viết đầy đủ trong tiếng Anh là Standard & Poor’s 500 Stock Index – Chỉ số cổ phiếu 500 của Standard & Poor – là một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ), nhưng khả năng suy thoái của nó không phải là không có. Tôi nói trước là tôi không chắc, và cũng không ai khác ngoài tôi có thể chắc chắn được … nhưng tôi tin rằng vẫn có khả năng Bitcoin trở về con số không, nhưng ngày nào Bitcoin còn tồn tại ở đây, khả năng ấy sẽ càng ngày càng giảm khi mà ngày càng nhiều vốn mạo hiểm chảy vào hệ sinh thái Bitcoin và ngày càng nhiều người cảm thấy quen thuộc với nó và mua nó.

Trong bức thư của ông Miller, ông không quên nhấn mạnh rằng hàng loạt các nhà đầu tư lỗi lạc đã dự đoán rằng bong bóng Bitcoin sắp nổ, bao gồm Warren Buffett, Jamie Dimon và Howard Marks. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2014 với CNBC, ông Miller đã phản đối những nhận xét của Warren Buffett về bitcoin, nhấn mạnh rằng “nếu [bitcoin] chỉ đạt 10% giá trị của vàng, thì tổng vốn hóa thị trường của nó đã đạt 800 tỉ.”

Tháng 6 năm nay, ông Miller mô tả bitcoin như là một “kẻ phá đám đồng thời là một sáng kiến thực sự của lĩnh vực tiền tệ”.

Theo News.Bitcoin.com

Nguồn: coin68.com

Add Comment