350 triệu USD là gói kích thích mới nhất cho hệ sinh thái Near Protocol

Sau khi nhiều hệ sinh thái chạy đua với các gói kích thích siêu khủng, mới đây Near Protocol (NEAR) cũng vừa công bố gói kích thích trị giá 350 triệu USD của mình.

350 triệu USD là con số gói kích thích mới nhất cho hệ sinh thái Near Protocol
350 triệu USD là con số gói kích thích mới nhất cho hệ sinh thái Near Protocol

Proximity Labs, đơn vị nghiên cứu tập trung phát triển hệ sinh thái Near, vừa công bố gói kích thích 350 triệu USD. Theo đó, 40 triệu token NEAR sẽ được phân phối đều trong 4 năm, nhằm hỗ trợ các dự án tham gia phát triển hệ sinh thái Near Protocol. Trong những dự án này có thể kể đến Curve, Sushi, DODO, Kyber, Woo. Ngoài ra, các dự án được xây dựng từ chính nền tảng của Near như Ref Finance, Trisolaris hay Onomy cũng sẽ nhận được gói hỗ trợ này.

Những cập nhật mới nhất về hệ sinh thái Near

Mới đây thì Aurora, giải pháp hạ tầng của Near đã huy động được 12 triệu USD. Ngoài ra, cầu nối Rainbow Bridge cũng được hoàn thiện, không những kết nối ETH với NEAR, mà còn là kết nối hệ sinh thái Near với hạ tầng của chính Aurora.

Hiện tại, trên Aurora đã bắt đầu xuất hiện các dự án DEX như Trisolaris và WannaSwap, cho phép người dùng có thể bắt đầu thử nghiệm sản phẩm để có cơ hội nhận retroactive trong tương lai.

Bên cạnh những cập nhật về hạ tầng, mới đây Near cũng có những phát triển trong mảnh ghép lending, cụ thể là dự án BurrowCash. Với mảng lending phát triển, dự kiến đòn bẩy cho Near sẽ còn tăng lên, giúp giá đồng tiền này có dư địa phát triển rất lớn.

Ngoài ra, Ref Finance (sàn AMM trên Near) cũng đang có những sự tăng trưởng ấn tượng, cùng những chương trình phần thưởng gấp đôi, nhằm tăng sự thu hút hơn với người dùng DeFi từ các hệ sinh thái khác.

Giá token NEAR hiện tại

Ở thời điểm bài viết, sau thông tin gói hỗ trợ 350 triệu USD, NEAR đang có giá dao động trong vùng 9,6 USD, với mức tăng hết sức ấn tượng 12,9% sau 24 giờ. Near cũng đang trên lộ trình tiếp cận lại mức đỉnh kỷ lục (ATH) trước đó là 11,88 USD.

Như vậy, Near đã trở thành blockchain mới nhất công bố quỹ để phát triển hệ sinh thái, sau Avalanche (180 triệu USD), Celo (100 triệu USD), Fantom (370 triệu FTM), Harmony (300 triệu USD), Algorand (150 triệu ALGO), Hedera Hashgraph (10,7 tỷ HBAR), Kava (185 triệu USD), Cardano (100 triệu USD), Binance Smart Chain (1 tỷ USD) và Polkadot (774 triệu USD).

Tổng hợp các quỹ phát triển hệ sinh thái của các blockchain hàng đầu. Nguồn: Kyros Ventures

Xu hướng này đã được phân tích rất kỹ trong tập 12 podcast DeFi Discussion, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm ở đường dẫn dưới đây.

>> Nghe ngay: DeFi Discussion ep.12: Incentive Program – Khi các thế lực blockchain mới thức giấc

tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment