Apple tạm dừng tất cả quảng cáo trên X

Apple tạm dừng tất cả quảng cáo trên X

Apple tạm dừng tất cả quảng cáo trên X

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã tạm dừng tất cả quảng cáo trên nền tảng X, trước đây gọi là Twitter. Một báo cáo từ Axios cho biết công ty đã ngừng quảng cáo trên mạng xã hội thuộc sở hữu của Elon Musk sau khi tỷ phú này lên tiếng ủng hộ một bài đăng có âm mưu chống Do Thái trên trang web của ông.

Apple không đơn độc trong quyết định của mình, vì IBM cũng được cho là đã tạm dừng quảng cáo trên X. Sau đó, sự phát triển này đã dẫn đến vô số phản ứng dữ dội nhắm vào Giám đốc điều hành Tesla. Ngược lại, các nhà lãnh đạo Do Thái gần đây đã lên án hành động của Musk trên nền tảng này.

Apple tạm dừng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội X

Tranh cãi một lần nữa lại được kết nối với Elon Musk. Cụ thể, Apple được cho là đã ngừng quảng cáo trên nền tảng X, trước đây gọi là Twitter. Một quyết định tương tự cũng được cho là do gã khổng lồ công nghệ IBM đưa ra. Sau đó, nó được kết nối với một bài đăng mà Musk đã tương tác trên nền tảng này.

Nhiều người cho rằng bài đăng này mang tính chất bài Do Thái, dẫn đến việc các công ty công nghệ phải thực hiện hành động này. Vào thứ Tư, Musk đã trả lời một bài đăng khẳng định cộng đồng Do Thái ủng hộ “lòng căm thù biện chứng đối với người da trắng”. Cụ thể, Musk cho biết họ đã “nói sự thật”.

Sau đó, Giám đốc điều hành X Linda Yaccarino đã đăng bài về những nỗ lực của công ty trong việc chống lại chủ nghĩa bài Do Thái. Cụ thể, cô ấy chọn rằng công ty đã “cực kỳ rõ ràng” về nỗ lực chống lại nó. Hơn nữa, cô ấy còn tuyên bố rằng “không có chỗ cho nó ở bất cứ đâu trên thế giới”.

Ngoài ra, một báo cáo của Media Matters lưu ý rằng quảng cáo của nhiều công ty đã được hiển thị cùng với các bài đăng cực hữu. Apple, IBM, Amazon và Oracle được liệt kê là những công ty được tìm thấy. Tuy nhiên, các báo cáo đã ghi nhận nỗ lực của X nhằm hạ bệ nội dung được nêu bật trong báo cáo.

Nguồn: blogtienao.com

Add Comment