Bao nhiêu dầu được đổ vào mỗi một đồng Bitcoin? | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Cơn sốt Bitcoin đã luôn khiến lĩnh vực khai thác đồng tiền này phải chật vật lắm mới có thể đáp ứng được nhu cầu, khi mà lượng năng lượng và công sức đổ vào từng đồng tiền ngày càng dâng cao hơn và cao hơn. Tuy nhiên, như thể vẫn là chưa đủ để làm chậm lại dòng người đang đổ vào đây để tìm kiếm cơ hội làm giàu.

Một cách để giới thợ đào có được lợi thế trong cuộc chơi này là phải làm sao để cắt giảm chi phí năng lượng của họ. Sẽ là rất tốt cho cộng đồng thợ đào, cho Bitcoin và cả cho môi trường của chúng ta nếu lượng điện năng cần thiết cho quá trình khai thác suy giảm.

Chi phí để đào một Bitcoin

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin tiêu thụ đến 22,5 TWh điện mỗi năm (một tetrawatt tương đương 1 nghìn tỉ watt), tương đương 13.239.916 thùng dầu. Với trung bình 12.5 Bitcoin được đào lên chỉ sau 10 phút, điều này đồng nghĩa với việc lượng điện cần để tạo ra một BTC bằng với năng lượng sản sinh ra từ 20 thùng dầu.

Việc đào Ethereum cần nhiều năng lượng hơn cả Cộng hòa Síp, Campuchia và Brunei

Nhìn có vẻ khả là phung phí khi tiêu lượng dầu thô quý giá như vậy chỉ vì một đồng tiền điện tử, thế nhưng khi chúng ta xét đến giá trị của Bitcoin, vốn hiện tại mua được đến 100 thùng dầu, thì mọi chuyện vẫn có thể hiểu được.

Tuy vậy, bất chấp độ sinh lời của công việc trên, có rất nhiều tác động tiêu cực mà phân phúc khai thác Bitcoin gây ra cho môi trường. Do vậy, nếu cơn sốt Bitcoin vẫn còn tiếp tục, người ta bây giờ nên bắt đầu xây dựng những kế hoạch để cố cắt giảm chi phí năng lượng xuống.

Để các bạn có thể hình dung rõ hơn thì tổng lượng điện mà hoạt động đào Bitcoin sử dụng hiện cao hơn đến 40 lần so với điện năng tiêu thụ của toàn bộ mạng lưới Visa.

Những ông vua điện năng rẻ

Rõ ràng là không quá ngạc nhiên khi biết rằng các quốc gia mà hiện tại được xem là cường quốc khai thác Bitcoin là những nước mà tính giá điện rẻ, hoặc đang cố gắng thực hiện mục tiêu này.

Trung Quốc từ lâu đã là trung tâm đào Bitcoin của thế giới vì nơi đây rất dồi dào điện năng rẻ, tuy nhiên, một đối thủ tiềm năng khác cũng đang gia nhập cuộc chơi – nước Nga.

Xứ sở bạch dương thậm chí còn đang xây dựng kế hoạch bảo trợ cho ngành công nghiệp đào Bitcoin, thế nhưng nước này trong thời gian gần đây có vẻ như đang có một cách tiếp cận trái ngược đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Vùng đất của băng giá và ngành khai thác tiền thuật toán

Tương lai của lĩnh vực đào tiền điện tử hứa hẹn sắp trở nên xanh hơn, hiệu quả cũng như kinh tế hơn. Nhiều công ty hiện đang chuyển sang những vùng đất như Iceland hay Kazakhstan, nơi mà nhiệt độ tự nhiên luôn thấp, do đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc làm mát.

Chưa hết, người ta hiện cũng đã bắt đầu tích hợp những nguồn năng lượng có thể duy trì và thay thế được vào hoạt động khai thác. Đây là một tín hiệu tích cực cho các trại đào tiền cũng như giới thợ đào, vì dạng năng lượng này đã trở nên rất rẻ ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo CoinTelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment