Bảy sàn giao dịch Nhật Bản công bố kế hoạch hard fork Bitcoin Gold | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Bảy trong số những sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Nhật Bản đã công bố kế hoạch xử lí của mình đối với sự kiện hard fork Bitcoin Gold sắp tới. Theo đó thì sàn giao dịch lớn nhất xứ sở hoa anh đào bitFlyer khẳng định nó sẽ phân phối đồng tiền này về tay người dùng và hỗ trợ mua bán trao đổi nó. Tuy nhiên, một vài sàn khác thì sẽ chỉ phân phối tiền thôi, không cho giao dịch, trong khi số còn lại chọn cách tiếp cận chờ đợi và theo dõi xu hướng của thị trường.

Hard fork Bitcoin Gold

Bitcoin Gold

Sự kiện phân tách Bitcoin Gold từ Blockchain Bitcoin dự kiến diễn ra tại block số 491.407, nhiều khả năng sẽ được khai thác vào ngày 25/10. Một đồng tiền thuật toán mới tên là Bitcoin Gold (BCG) từ đó sẽ xuất hiện theo sau đợt fork. Trong những ngày qua, nhiều sàn giao dịch Bitcoin lớn tại Nhật Bản đã tuyên bố kế hoạch của mình để đối phó với đợt phân tách chain này và cách họ sẽ đối xử với đồng tiền mới có được từ nó.

BitFlyer

bitFlyer

Nền tảng giao dịch có lưu lượng lớn nhất Nhật Bản bitFlyer thông báo hồi hôm thứ Bảy vừa rồi rằng khách hàng của sàn sẽ được ghi nhận lượng Bitcoin Gold tương xứng với số Bitcoin họ sở hữu tại thời điểm ngay trước khi phân tách diễn ra. Dự kiến thì sẽ không có bất kì sự gián đoạn dịch vụ nào cả. Tuyên bố của đại diện bitFlyer có đoạn:

“Nếu sự kiện phân tách Bitcoin Gold (BTG) được bitFlyer đánh giá là an toàn và bền vững với tài sản của người dùng thì vào ngày 1/11, người dùng sẽ được sàn ghi nhận sở hữu BTG và có quyền mua bán trao đổi đồng tiền này trên nền tảng bitFlyer.”

Bên cạnh đó, sàn còn cho biết thêm là “sau khi đã nhận thấy chain Bitcoin Gold đã đủ ổn định sau đợt fork thì bitFlyer sẽ cho triển khai dịch vụ rút và gửi tiền đối với đồng tiền này”.

Coincheck

Coincheck

Coincheck đăng tải kế hoạch của sàn về đợt fork Bitcoin Gold vào thứ Năm (19/10). “Chúng tôi dự định sẽ phân phát Bitcoin Gold nếu như thật sự xảy ra phân tách,” sàn giao dịch viết. Tuy nhiên, Coincheck cũng đề cập một số trường hợp mà nó sẽ không thể hỗ trợ đồng tiền mới, bao gồm nếu BTG thiếu bảo vệ chống tấn công lặp lại (replay attack protection), năng lực khai thác từ thợ đào (hashpower) hay vì những rủi ro an ninh khác. Chưa hết, đồng BTG sẽ không được cung cấp nếu sàn cảm thấy niêm yết nó là điều “không thích hợp”. Hiện tại, Coincheck vẫn không có ý định gián đoạn dịch vụ của mình. Thông báo của sàn cho biết thêm:

Kế hoạch của chúng tôi sẽ là phân phát Bitcoin Gold một khi đã xác nhận được về tính an toàn và ổn định của nó. Tuy nhiên, sàn vẫn chưa đặt ra ngày giờ cụ thể cho việc tích hợp.

BitPoint

BitPoint

BitPoint hồi thứ Sáu cho biết “Bitcoin Gold sẽ được ghi nhận cho khách hàng theo số lượng Bitcoin họ nắm giữ tại thời điểm phân tách”. Dù vậy, quá trình này vẫn có thể bị trì hoãn nếu Blockchain mới tạo thành chưa ổn định hay tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công lặp lại. BitPoint cũng không có dự định dừng cung cấp dịch vụ. Sàn khẳng định:

“Bất chấp việc rút, gửi và mua bán đồng tiền Bitcoin Gold mới tạo thành, nếu tính năng an ninh của Blockchain BTG chưa được xác nhận là an toàn thì sàn vẫn sẽ để ngỏ khả năng xử lí nó.”

GMO Coin

GMO Coin

GMO Coin ngày thứ Bảy cho biết rằng khách hàng sẽ nhận được Bitcoin Gold, nhưng cũng giống như Coincheck và BitPoint thì sàn vẫn chưa thống nhất thời gian để tiến hành việc này. Bên cạnh đó, GMO Coin sẽ tạm thời gián đoạn dịch vụ rút gửi Bitcoin vào khoảng 20:00 (giờ GMT) ngày 25/10. Chưa hết, thông báo của sàn còn cho biết:

“Chúng tôi không có dự định cung cấp dịch vụ mua bán trao đổi Bitcoin Gold.”

Những sàn giao dịch mà chưa có kế hoạch cụ thể

Một số sàn giao dịch đã chọn cách tiếp cận chờ đợi và theo dõi thị trường.

Zaif

Sàn Zaif hồi thứ Sáu tiết lộ rằng họ “hiện tại vẫn chưa quyết định là sẽ cung cấp khả năng tiếp cận đến BTG, bao gồm rút gửi tiền và giao dịch”. Tuy nhiên, sàn trấn an người dùng rằng “khi mà những nguy ngại đã được làm sáng tỏ thì chúng tôi sẽ cân nhắc xem xét Bitcoin Gold giống như bao đồng tiền điện tử khác”.

Zaif

Bên cạnh đó, Zaif khẳng định sàn sẽ không chuyển đồng tiền mới hay bán nó “vì những mục đích khác ngoài phục vụ lưu trữ”.

Fisco

Fisco

Sàn Fisco cũng đăng tải một thông báo tương tự như Zaif: “Chúng tôi không có kế hoạch phân phát, rút, gửi hay giao dịch Bitcoin Gold ở thời điểm hiện tại”. Fisco cho biết là cũng “sẽ có khả năng sàn sẽ ngừng cung cấp dịch vụ đối với Bitcoin vào ngày 25/10, tại thời điểm dự kiến xảy ra đợt fork”.

Bitbank

Bitbank

Bitbank ban đầu tuyên bố sẽ không ghi nhận Bitcoin Gold cho người dùng vì một số lí do, chủ yếu vì bộ mã của BTG nó chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, sàn sẽ lưu một bản sao chép của toàn bộ tài sản người dùng nắm giữ tại thời điểm phân tách. Bitbank nói sẽ được cân nhắc lại quyết định của mình trong tương lai.

Theo news.bitcoin.com

Nguồn: coin68.com

Add Comment