Beefy Finance là gì? Nền tảng mà các nông dân 4.0 không thể không biết

Với sự phát triển của DeFi năm 2020, ai cũng có thể kiếm được Yield Interest khi sử dụng các giao thức vay, cho vay phi tập trung. Nhưng chỉ từ khi Yearn finance ra rồi, cụm từ “Yield Farming” mới bắt đầu trở thành một hot keyword, bộ công cụ tối ưu lợi tức từ các giao thức do Andre Cronje tạo ra,  đã đưa việc kiếm lợi nhuận từ Yield Interest lên một tầm cao mới. 

Trên blockchain Ethereum mọi người đã quá quen thuộc với các giao thức hỗ trợ farming như ALPHA, YFI, VALUE với nhiều hình thức tối ưu khác nhau, tuy nhiên do điểm yếu của mạng Ethereum là phí giao dịch quá cao, nên chưa có giao thức tối ưu lợi nhuận theo hướng sử dụng chiến lược “compound farming”. Thế nhưng nếu ở các chain khác có phí giao dịch cực rẻ thì sao? 

Chain khác có phí giao dịch cực rẻ ở đây mà mình nói đến là Binance Smart Chain, và giao thức hỗ trợ chiến lược “compound farming” trong bài hôm nay nói đến chính là Beefy.finance

Giới thiệu về dự án Beefy FinanceGiới thiệu về dự án Beefy Finance
Giới thiệu về dự án Beefy Finance

Công cụ tự động tái đầu tư

Stake

Beefy Finance StakeBeefy Finance Stake
Beefy Finance Stake

Đây là pool stake của Pancakeswap, bạn có thể dễ dàng thấy rằng, để gia tăng lợi nhuận kép, bạn có thể thực hiện bằng cách stake CAKE để kiếm CAKE, sau đó tiếp tục stake phần CAKE kiếm được để nhận được nhiều CAKE hơn (hoặc ít ra giữ cho phần thưởng CAKE của bạn trong pool stake không bị giảm khi tất cả những người khác cũng làm vậy. ) 

Sử dụng Beefy, thao tác này của bạn được thực hiện tự động và đem lại mức lợi tức cao hơn: 

Mức lợi tức cao từ Beefy FinancyMức lợi tức cao từ Beefy Financy
Mức lợi tức cao từ Beefy Financy

Vay và cho vay:

Ví dụ về một giao thức khác – Venus, nơi người dùng có thể thế chấp tài sản của họ như BNB, USDC, USDT ( BEP20 nhé) để đúc ra XVS. Sử dụng Beefy, công đoạn bán XVS để thu về tài sản gốc và tiếp tục thế chấp cũng được thực hiện tự động.

Lợi tức khi đúc XVS bằng USDC trên Venus: 12,33%Lợi tức khi đúc XVS bằng USDC trên Venus: 12,33%
Lợi tức khi đúc XVS bằng USDC trên Venus: 12,33%
Còn đây là lợi tức thu được nếu sử dụng BeefyCòn đây là lợi tức thu được nếu sử dụng Beefy
Còn đây là lợi tức thu được nếu sử dụng Beefy

Cung cấp thanh khoản

Một ví dụ khác về stablecoin thuật toán khá nổi gần đây là bdollar.fi 

Cung cấp thanh khoản Beefy

Cung cấp thanh khoản Beefy

Với pool pancake sBDO/BUSD, người dùng cung cấp thanh khoản cho cặp trao đổi sBDO và BUSD trên pancake, đổi lại họ sẽ nhận được sBDO. APR ước tính cho việc cung cấp thanh khoản này là 1619,96% ( đúng là chỉ có ở crypto mới có lợi nhuận điên rồ như vậy.)

Nếu bạn nghĩ đây đã là 1 con số khủng, chưa là gì. 

Hãy thử ví dụ, chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn tiếp tục sử dùng phần sBDO bạn nhận được, bán một nửa ra BUSD lại cung cấp thanh khoản tiếp. Và bạn làm điều đó mỗi ngày.

Bùm - mức lợi tức chắc là chỉ có trên sao HỏaBùm - mức lợi tức chắc là chỉ có trên sao Hỏa
Bùm – mức lợi tức chắc là chỉ có trên sao Hỏa

Tại sao đối với 2 loại hình trên, sử dụng Beefy chỉ gia tăng mức lợi tức lên 3 lần, còn của ví dụ thứ 3 lại kinh khủng như vậy? Đây là 1 chi tiết khá thú vị, mà mình sẽ giải thích ở một bài viết khác. 

Tổng kết

Việc tận dụng các giao thức hỗ trợ như Beefy sẽ là một trong những lợi thế giúp bạn “năng suất” hơn các nông dân lười biếng khác. Trong các bài viết sắp tới, coin68 sẽ tiếp tục giới thiệu các công cụ khác giúp bạn trở thành “siêu nông dân” trong kỷ nguyên DeFi. 

Còn bây giờ, bạn có đang stake hay farm dự án nào được Beefy hỗ trợ không? Hãy thử ghé qua Beefy Finance để kiểm tra xem nhé: https://app.beefy.finance/

Disclaimer: 

  • Tất cả các dự án được nêu ra với mục đích giúp người đọc dễ hình dung hơn và không được coi là lời khuyên đầu tư. không nhận tài trợ từ các dự án này. 
  • Tất cả các dự án được ví dụ trong bài viết đều đã được audit. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn các rủi ro chưa được khám phá hoặc bỏ sót. Hãy tự kiểm chứng trước khi sử dụng.

Add Comment