“Biến loạn Bitcoin”: Xuất hiện thêm đợt fork Bitcoin Silver nữa trong tháng 12, ủng hộ cho SegWit2x tiếp tục suy giảm | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Giữa lúc ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử thông báo ngừng ủng hộ SegWit2x thì mạng lưới Bitcoin lại đang đối mặt với khả năng đương đầu với thêm một đợt fork nữa mang tên Bitcoin Silver.

Được giới thiệu chỉ chưa đầy một ngày sau khi Bitcoin Gold phân tách thành công ra khỏi Blockchain Bitcoin, nhóm phát triển của Bitcoin Silver viết trên forum BitcoinTalk rằng họ dự định sẽ “làm Bitcoin phân quyền trở lại”.

Xin được trích lại một phần thông cáo của những người đứng đằng sau Bitcoin Silver:

. . . Bitcoin Silver sẽ tạo cơ hội cho vô số người dùng mới trên toàn thế giới tham gia vào quá trình khai thác tiền bằng những thiết bị điện tử phổ biến mà được sản xuất và phân phối bởi những tập đoàn chính thống đầy uy tín.

Tuy hiện tại vẫn chưa biết gì thêm về những đặc tính kỹ thuật, thế nhưng nhiều khả năng là Bitcoin Silver sẽ tiếp tục lựa chọn phương pháp phân phối giống như Bitcoin Cash và sẽ có thể được tiếp cận bởi người dùng Bitcoin trong tháng 12 tới. Vị trí block mà ở đó diễn ra phân tách chain cũng chưa được tiết lộ. Bạn đọc có thể xem thêm thông tin chi tiết về đợt fork Bitcoin Silver tại đây.

Về tính hình thị trường thì Bitcoin đã mất đến 8% giá trị chỉ trong ngày hôm qua sau khi Bitcoin Gold ra đời, bên cạnh đó bao nỗi bất an vô định xoay quanh chủ đề SegWit2x càng làm giới đầu tư trở nên lo lắng. Rất may là ở thời điểm thực hiện bài viết, đồng tiền thuật toán số 1 thế giới đã cho thấy những tín hiệu tích cực và đang trên đà phục hồi trở lại.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ qua, theo thống kê lấy từ CoinMarketCap
Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ qua, theo thống kê lấy từ CoinMarketCap

Các tuyên bố về cách xử lí SegWit2x liên tục được “những ông lớn” trong ngành công nghiệp tiền điện tử phát ra hàng ngày, và mỗi người thì lại có ý kiến riêng của bản thân mình.

Chi tiết:

Vào hôm thứ Tư, nền tảng giao dịch ANXPRO trở thành cái tên mới nhất cho biết “sẽ không ủng hộ hard fork SegWit2x trong tương lai gần”.

“Tính an toàn và ổn định từ lâu đã luôn được đặt lên làm ưu tiên hàng đầu, do vậy ANXPRO, ở thời điểm này, không thể ủng hộ một Blockchain chưa được thử nghiệm và đầy bất ổn như vậy,” thông báo được sàn gửi đến cho các khách hàng.

Thêm một công ty nữa rút lui khỏi Thoả thuận New York: ANXPRO sẽ không ủng hộ hard fork SegWit2x trong tương lai gần.

Theo CoinTelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment