Bitcoin chật vật giữ mình tại mức $7,200 trước áp lực bán ra của những nhà đầu cơ SegWit2x | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Theo sau thông báo huỷ bỏ hard fork SegWit2x hồi khuya hôm qua, giá Bitcoin đã trải qua quá trình tăng trưởng đột ngột từ $7,300 lên gần $7,800. Thế nhưng, chỉ ít lâu sau khi thiết lập kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới thì đồng tiền điện tử số 1 thế giới lại sụt giảm xuống ngưỡng $7,200.

Biến động giá trị đồng Bitcoin trong 24h qua, thống kê lấy từ CoinMarketCap
Biến động giá trị đồng Bitcoin trong 24h qua, thống kê lấy từ CoinMarketCap

Ở thời điểm thực hiện bài viết thì giá Bitcoin vẫn đang tiếp tục giảm sâu, chỉ còn là $7,190/đồng.

Giá trị đồng Bitcoin tại thời điểm 21:45 ngày 09/11, theo CoinMarketCap
Giá trị đồng Bitcoin tại thời điểm 21:45 ngày 09/11, theo CoinMarketCap

Nhiều chuyên gia phân tích và nhà nghiên cứu Bitcoin có uy tín đều đã đưa ra dự báo rằng Bitcoin sẽ phải hứng chịu một đợt chỉnh giá lớn, khi mà giới đầu tư – những người trước đó đã chuyển nguồn quỹ của mình từ altcoin sang Bitcoin với mục tiêu duy nhất để có thêm đồng SegWit2x (B2X) sau sự kiện phân tách – giờ đây đang lũ lượt đảo ngược lại toàn bộ quá trình trên.

Và có vẻ như rốt cuộc dự đoán ấy đã trở thành sự thật, thể hiện rõ qua việc giữa lúc Bitcoin liên tục mất giá, các altcoin khác trong top 10 lại đang khởi sắc với một đợt tăng trưởng giá trị có thể nói là mạnh nhất trong suốt 2 tháng qua, với những đồng tiền như NEO, NEM và IOTA tăng trong khoảng từ 12% đến hơn 30%.

Tăng trưởng top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu trong buổi tối ngày 9/11, dữ liệu từ CoinMarketCap
Tăng trưởng top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu trong buổi tối ngày 9/11, dữ liệu từ CoinMarketCap

Chuyên gia tiền thuật toán Chris Burniske đã minh hoạ cách cuộc xung đột giữa những người đầu cơ SegWit2x với người dùng Bitcoin thông qua đồ thị phía dưới.

“Cuộc đại chiến trên thị trường Bitcoin giữa các nhà đầu tư mong muốn kiếm lời từ SegWit2x và những người dùng chủ động mua do không còn SegWit2x nữa.”

Bất chấp giá giảm, cộng đồng người dùng vẫn lạc quan về Bitcoin

Bất chấp áp lực bán ra ồ ạt của những nhà đầu cơ B2X, giá Bitcoin hiện tại vẫn còn duy trì trên mốc $7,150.

Xu hướng như vậy là một dấu hiệu khảo quan dành cho khả năng tăng trưởng trong ngắn hạn và trung hạn dành cho đồng tiền thuật toán giá trị nhất thế giới.

Chưa hết, như đã được Jimmy Song và Tone Vays đề cập trong buổi thảo luận về SegWit2x cách đây không lâu, thị trường Bitcoin và nhà đầu tư của nó sẽ càng tự tin hơn về triển vọng đi lên trong ngắn và trung hạn, khi mà giờ đây những bất an vô định bao quanh nỗi lo phân tách chain đã bị đập tan.

Một yếu tố quan trọng khác không thể bỏ qua là sự kiện ra mắt sàn giao dịch Bitcoin tương lai của CME Group trong quý IV năm 2017, được hy vọng là sẽ tạo ra một làn sóng các nhà đầu tư có tổ chức và nhỏ lẻ di chuyển nguồn quỹ của họ từ tài khoản ngân hàng hay các kênh đầu tư khác sang Bitcoin.

Sự chuyển dịch các quỹ đầu tư mạo hiểm, sự hứng thú ngày càng gia tăng của những tổ chức đầu tư và những gương mặt có tên tuổi trong thế giới tài chính toàn cầu sẽ giúp gia tăng thanh khoản cho Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền thuật toán.

Bitcoin đã sống sót qua SegWit2x, nhưng từ đây nó sẽ tiếp tục tiến về đâu?

Đến thời điểm hiện tại, đã đủ an toàn để bảo đảm rằng Bitcoin đã vượt qua SegWit2x một cách bình an vô sự mà không bị hard fork, phân tách chain hay bán tháo. Với giá Bitcoin tiếp tục duy trì trên ngưỡng tâm lý $7,000 kể cả khi nhà đầu tư ồ ạt thay đổi dự định với sự thất bại của SegWit2x, và đây chính là vị trí tối ưu để nó lấy lại đà tăng trưởng và tiến hành thêm một đợt trào dâng giá trị trong những tuần sắp tới.

Như Chủ tịch CME Group Emeritus Leo Melamed đã nói, “Bitcoin không chỉ là một đồng tiền điện tử, nó còn là một loại tài sản đầu tư mới”.

Chủ tịch danh dự của CME Group dự báo Bitcoin sẽ trở thành thế hệ tài sản mới

Theo CryptoCoinsNews

Nguồn: coin68.com

Add Comment