“Bitcoins và ICOs là những thứ điên khùng và đầu cơ!”

Phát biểu làm cả cộng đồng crypto toát mồ hôi của Bill Gates

Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, mới đây đã đưa ra những bình luận về Bitcoin khiến cả thế giới phải toát mồ hôi trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng đó là “một trò lừa đảo vĩ đại” và ông “sẽ ăn non chuồn sớm nếu có thể”.

Trong phần tranh luận của chương trình Squawk Box, Bill Gates, người vào tháng Hai đã tuyên bố rằng tiền điện tử đã “gây ra những cái chết khá là bất đắc kì tử “, nhưng dù sao thì ông cũng không loại bỏ khả năng mình tham gia vào thị trường này.

Là một loại tài sản, bạn không sản xuất bất cứ thứ gì và vì vậy bạn không nên mong đợi nó tăng lên. Đó là một loại đầu tư thuần túy với ‘lý thuyết trò lừa vĩ đại’, ông nói.

“Tôi đồng ý là sẽ đánh short ngay khi có thể.”

Thật sự là Bill Gates rất biết tính thời điểm để đưa ra phát biểu của mình. Trong cái năm mà các tổ chức đầu tư đã có thể đánh short Bitcoin bằng hợp đồng tương lai. Nói đâu xa, ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs tuần trước đã xác nhận họ sẽ không chỉ tham gia vào lĩnh vực đó, mà còn dâng tận miệng khách hàng của mình với những dịch vụ liên quan đến Bitcoin.

Như Coin68 đã đưa tin, Goldman bây giờ đã âu yếm gọi tiền điện tử là “không phải gian lận”, và mặc dù nó là một lĩnh vực “đầy mạo hiểm”, nó không phải là “cái gì đó không thể hiểu được.”

Tuy nhiên, đối với ông trùm của Microsoft, thứ tài sản này là quá mạo hiểm đối với các cam kết dài hạn, cho dù với cả khách hàng hay các tổ chức đầu tư.

“Bitcoin và ICO, tôi hoàn toàn tin rằng [chúng là] những thứ điên khùng và mang tính đầu cơ,” ông nói thêm.

Những bình luận của Bill Gates không đi một mình, bởi vì trước đó, Warren Buffett trong cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway 2018 vào ngày 5/5 đã tuyên bố,  tiền điện tử “chẳng hơn kém gì thứ bả chuột cả”.

Warren Buffett tiếp tục trù dập tiền điện tử, gọi Bitcoin là thứ “bả chuột” – Coin68 – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Vị tỉ phú nổi tiếng, đồng thời cũng là Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway, Warren Buffett, đã một lần nữa chỉ trích dữ dội Bitcoin. Ông thậm chí còn so sánh nó với cả “bả chuột”.

Tạm kết: Bitcoin đang giảm mạnh trong vài ngày qua, các tỉ phú lại ùa vào ném đá tới tấp thế này, chắc không phải là điều trùng hợp đâu nhỉ?


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68


Theo CointelegraphCNBC

Add Comment