BitMiners sẽ xác nhận việc chuyển số Bitcoin ách tắc với “chỉ” 10 đô la | Thị trường coins

pexels-photo-315788

Có rất nhiều mối quan tâm về thời gian xác nhận giao dịch Bitcoin trong lúc này. Cụ thể hơn, người dùng thường phải trả số tiền dịch vụ khá cao và thường phải đợi vài giờ để chuyển được tiền của mình. Chỉ là vấn đề thời gian khi những dịch vụ đẩy nhanh các giao dịch nở rộ. Tuy nhiên, có một dịch vụ mới chỉ tính phí “10 USD cho mỗi giao dịch”. Hôm nay, Coin68 sẽ cũng các bạn đánh giá tiềm năng cũng như những mối nguy tiềm ẩn từ loại dịch vụ này.

Mất từ 10 phút đến vài ngày cho đến khi các giao dịch được xác nhận và xử lý một cách chính xác là điều không mấy vui vẻ với khách hàng. Đây là một vấn đề cố hữu trong thị trường tiền thuật toán, nhưng giờ đây nó lại trở nên nghiêm trọng hơn do giá Bitcoin đang ngày càng leo thang. Mất khoảng 20 USD cho một giao dịch đơn giản là điều không thể chấp nhận được, nhưng không có nghĩa là chúng ta im lặng chấp nhận việc đó.

Bộ tăng tốc giao dịch (transaction accelerator) là một dịch vụ của ViaBTC, nhằm tăng tốc khoảng 100 giao dịch mỗi giờ mà không tính phí. Rõ ràng giải pháp này là mối quan tâm lớn đối với người sử dụng Bitcoin những ngày này, đặc biệt là khi họ muốn chuyển tiền một cách nhanh chóng. Nhưng chỉ 100 giao dịch/giờ là không đủ để xử lý hết cho khách hàng.

Chờ đến khi giao dịch được xác nhận...
Chờ đến khi giao dịch được xác nhận…

Đây là lý do cho động thái khá bất ngờ của BitMiner trong tuần này. Họ đưa ra một máy gia tốc giao dịch Bitcoin hoàn toàn mới với một sự thay đổi khá thú vị. Mặc dù đội ngũ phát triển tuyên bố họ có thể xác nhận các giao dịch trong vòng 10 phút, nhưng không có lời giải thích nào về cách họ thực hiện điều đó cả. Và dịch vụ này lại không hề miễn phí, bạn sẽ phải trả 10 USD cho mỗi giao dịch được tăng tốc.

Bạn biết rằng mọi thứ đang dần tuột khỏi tầm tay khi phải trả cho các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba một khoản tiền để giao dịch Bitcoin của họ được xác nhận. Tình huống này là không thể chấp nhận được và chỉ đưa ra sự tập trung nhiều hơn vào mạng Bitcoin. Có vẻ như BitMiners sẽ đẩy các giao dịch đang chờ xác nhận đến các bể đào và yêu cầu họ xác nhận trong khung thời gian được phân bổ. Liệu dịch vụ này sẽ đáp ứng được những kỳ vọng của người dân hay không? Hãy cùng chờ xem.

Các bạn sẽ chờ hay bỏ 10USD ra đây?
Các bạn sẽ chờ hay bỏ 10USD ra đây?

Hơn nữa, công ty này tuyên bố sẽ hoàn lại tiền cho người dùng nếu giao dịch của họ không được xác nhận trong vòng 10 phút. Đây là một điều khoản khá thú vị, nhưng BitMiners vẫn cần phải chứng minh xem họ sẽ đảm bảo lời hứa của mình thế nào trong chặng đường dài sắp tới. 10 USD để đấy nhanh tốc độ giao dịch có vẻ khá lãng phí, và mạng lưới Bitcoin sẽ phải được quy hoạch một cách chính xác để giải quyết tất cả những vấn đề này một cách hoàn hảo  nhất. Ngay bây giờ, vẫn còn hơn 90.000 giao dịch không được xác nhận, dù cho đó là sự cải thiện so với con số 230.000 cách đây vài ngày.

Liệu mọi người sẽ sử dụng và tin tưởng BitMiners là một câu hỏi mà không ai có thể trả lời vào lúc này. Thực tế là các dịch vụ như vậy sẽ sống tốt ở những nơi mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Còn các độc giả của Coin68, các bạn nghĩ sao về dịch vụ này?

Theo TheMerkle

Nguồn: coin68.com

Add Comment