BitPay tự giẫm chân mình sau thông báo vội vàng | Thị trường coins

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy9jYjIzNmUyOTNhMzUwYTM5MjQ2YTM0ZDE3NmNhNDM4Ny5qcGc=

Ngày 22 tháng 12 vừa qua, BitPay đã tuyên bố rằng họ đang cập nhật mức thanh toán tối thiểu trên nền tảng này từ 5 USD lên 100 USD, nhưng sau đó lại hủy bỏ sự thay đổi này chỉ sau hai ngày, sau một thông báo trên blog vào Chủ nhật vừa qua.

Từ động thái táo bạo…

BitPay đã có một cập nhật lớn vào ngày 22 tháng 12, thông báo cho người dùng rằng nền tảng này sẽ không xử lý các giao dịch Bitcoin dưới mức 100 đô la Mỹ, tăng đáng kể so với mức giới hạn trước đó chỉ là 5 đô la.

Công ty này viện dẫn khối lượng giao dịch Bitcoin lớn chưa từng thấy và hậu quả là hệ thống giao dịch đã bị tắc nghẽn và chi phí khai thác mỏ tăng vọt là lý do cho sự thay đổi này.

Bài blog nhấn mạnh:

“Chi phí dành riêng cho việc khai mỏ đối với mỗi giao dịch Bitcoin trung bình đã là hơn 30 đô la Mỹ… Các khoản thanh toán Bitcoin dưới 100 USD đang nhanh chóng trở nên không thực tế đối với người gửi và BitPay quyết định can thiệp vào việc này”.

Xem thêm: Tăng giá Bitcoin kéo theo như cầu tiêu thụ về điện

BitPay cũng làm rõ rằng thay đổi này “không ảnh hưởng đến ví tiền BitPay của người dùng” và “chỉ [ảnh hưởng] đến những thanh toán của bên gửi và nạp Bitcoin dưới dạng USD bằng Thẻ BitPay.”

…đến pha cài số lùi ngoạn mục

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau, chính BitPay đã rút lại thay đổi này, trở lại giới hạn hóa đơn tối thiểu về giá trị trước đó là 5 đô la, dựa trên tuyên bố rằng “Các cải tiến về Giao dịch thanh toán” gần đây đã được triển khai trên nền tảng này đã cho phép họ làm như vậy.

Chúng tôi không có kế hoạch thay đổi ngay lập tức số tiền giao dịch tối thiểu trên nền tảng BitPay

Đáng chú ý, công ty này vẫn không hỗ trợ cho giải pháp mở rộng SegWit trên nền tảng của nó kể từ ngày 25 Tháng 12, mặc dù thừa nhận rằng họ sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực của mạng lưới và cho phép “cắt giảm phí khai thác Bitcoin đến 40%.”

Việc không cho phép SegWit hỗ trợ bốn tháng sau khi nó được kích hoạt đã dẫn đến một sự thất vọng lớn cho người dùng BitPay, vì hầu hết mọi người đang đổ xô vào kênh Twitter của công ty và yêu cầu bổ sung khẩn cấp các giải pháp mở rộng:

“Giá khai thác Bitcoin đang ở một mức kỉ lục. Để bảo vệ khách hàng và đảm bảo dịch vụ thông suốt, chúng tôi đã tăng mức giao dịch tối thiệu lên 100USD.”

“- CẬP NHẬT: Chúng tôi quyết định trở về mức phí cũ, những vẫn luôn theo sát những giao dịch Bitcoin

– Êu, còn SegWit của bọn tôi thì sao?”

Theo Cointelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment