Blog: Bitcoin hay Altcoins sẽ mang về cho bạn nhiều tiền hơn trong năm 2020?

Trong thời điểm hiện tại, tâm lý thị trường tiền điện tử đã thay đổi hoàn toàn, mọi thứ đã trở nên tương sáng hơn rất nhiều so với chỉ các đây nửa năm. Các nhà đầu tư thì lạc quan hơn vì giờ họ đã có nhiều cái tên sáng giá để chọn mặt gửi vàng, nhưng nhiều lựa chọn quá cũng tồn tại những mặt trái nhất định. Ví dụ như: trong những tháng còn lại của năm 2020, Bitcoin hay Altcoin mới là sự lựa chọn tốt hơn?

Coin68 Blog: Bitcoin hay Altcoins sẽ mang về cho bạn nhiều tiền hơn trong năm 2020?
Blog: Bitcoin hay Altcoins sẽ mang về cho bạn nhiều tiền hơn trong năm 2020?

Ăn chắc mặc bền bằng Bitcoin hay đánh lô tô với altcoin?

Đà tăng đã trở lại với thị trường và các nhà giao dịch cũng đã phân bổ vốn vào các dự án blockchain yêu thích của họ. Câu hỏi đặt ra cho hầu hết các nhà đầu tư là đồng coin nào sẽ có tỷ suất lợi nhuận lớn nhất?

Bitcoin dĩ nhiên là cái tên lớn nhất thị trường, với nhiều người dùng nhất và là dự án thu hút nhiều nhân tài nhất để tập trung làm việc nhằm thúc đẩy sự phát triển mạng lưới. Đây là đồng tiền có sức ảnh hưởng nhất, cơ sở hạ tầng được hỗ trợ nhiều nhất, và đồng thời cũng cân bằng được sự ẩn danh của người dùng cũng như tiện lợi trong việc sử dụng. Đối với các trader, Bitcoin cũng có tính thanh khoản cao nhất và là mạng lưới an toàn nhất, với hashrate không một dự án nào khác có thể so sánh được.

Mặt khác, altcoins lại thường có biến động mạnh và ẩn chứa rủi ro cao hơn rất nhiều. Chúng không an toàn, không nhiều đồng có thanh khoản đủ lớn và dễ bị tấn công bởi hashrate thấp hay không an toàn về mặt đồng thuận như nhiều đồng coin PoS. Một số altcoin thậm chí còn bị công ty chủ quản kiểm soát không khác gì chứng khoán. Do vậy, việc đầu tư altcoin nên được xem xét trên cơ sở từng trường hợp và nghiên cứu kỹ lưỡng, trước khi quyết định “xuống tiền”.

Bitcoin hay Altcoin sẽ là lựa chọn đầu tư đúng đắn hơn trong năm 2020?

Altcoins với biến động cao

Nhiều trader lại thích sự biến động lớn của các altcoin vốn hóa nhỏ vì chúng cung cấp mức lợi nhuận lớn hơn nhiều nếu với các altcoin đầu bảng. Hầu hết các altcoin đều tăng khi Bitcoin tăng, đôi khi với mức tăng trưởng còn lớn hơn, nhưng điều tương tự cũng xảy ra nếu BTC cũng bắt đầu lao dốc.

Trong năm 2017, không ít nhà đầu tư đã trở thành triệu phú nhờ hưởng lợi từ những altcoin siêu nhỏ đột nhiên tăng phi mã nhờ một vài tin tức hợp tác với những đối tác lớn. Nhưng liệu điều đó có thể lặp lại trong tương lai?

Những altcoin có thể được nhìn nhận như những cổ phiếu penny. Nếu may mắn, cộng với một chút tính toán, bạn hoàn toàn có thể mua được những Google, Amazon hoặc Tesla tiếp theo, nhưng dĩ nhiên là rất khó. Nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào các altcoin, hãy tự nghiên cứu thật cẩn thận vì không có dự án nào giống dự án nào. Đồng thời, altcoin và các công ty đứng sau chúng hoàn toàn có thể bạn chi phối, Bitcoin thì không.

Tóm lại, với những trader dài hạn và đề cao sự an toàn thì Bitcoin là khoản đầu tư tốt hơn nhiều trong năm 2020, nhất là khi halving đang không còn xa nữa. Altcoins thì có thể giúp những trader mạo hiểm kiếm được nhiều tiền hơn, nó thật sự, rủi ro phải chịu sẽ lớn hơn rất nhiều, đồng thời giao dịch những đồng tiền này cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và trí óc của bạn.

Theo Bitcoinist

Add Comment