Blog: Poloniex hay câu chuyện buồn của cựu vương thị trường tiền điện tử

Poloniex, từng là sàn giao dịch tiền điện tử với thanh khoản hàng đầu thế giới, tự hào với khối lượng giao dịch hàng ngày có lúc chạm ngưỡng 400 triệu USD. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, nếu nói Poloniex là một sàn giao dịch “cỏ” cũng không quá lời, khi khối lượng giao dịch chỉ còn 10% so với thời kì đỉnh cao, lại thêm việc bị cổ đông sang tay như một món hàng, âu cũng là cái kết buồn cho một kẻ từng dẫn đầu cả thị trường.

Coin68 Blog: Poloniex hay câu chuyện buồn của cựu vương thị trường tiền điện tử
Blog: Poloniex hay câu chuyện buồn của cựu vương thị trường tiền điện tử

Xa rồi những hào quang ngày cũ

Nếu các bạn có theo dõi Twitter của sàn giao dịch Poloniex trong vài tháng qua, chắc hẳn bạn sẽ thấy khó chịu với cách hành xử không mấy chuyên nghiệp từ đội ngũ này. Từ một sàn giao dịch dẫn đầu thị trường và được cộng đồng tôn trọng, Poloniex hiện nay lại sẵn sàng delist những đồng coin vì những lý do hết sức cá nhân và có phần nhảm nhí.

CEO của DigiByet: “Tôi thực sự tức giận dữ liệu cá nhân của tôi, dữ liệu bạn bè và gia đình của tôi và các khách hàng #DigiByte khác ở Mỹ, dữ liệu nhạy cảm nhất hiện đang nằm trong tay của cái rạp xiếc #Poloniex. Hay như bây giờ chúng ta nên gọi đúng tên của nó: con buôn #TRON. Cảm ơn @jerallaire”

Poloniex trả lời: “Chúng tôi không sở hữu bất kỳ dữ liệu nào của khách hàng Mỹ vì tất cả chúng đều được Circle lưu giữ. Nhân tiện, sau khi xem xét cẩn thận, chúng tôi đã quyết định rằng #DigiByte không đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn giao dịch của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hủy niêm yết $ DGB sớm. Thông tin chi tiết sẽ được công bố sau.”

Ngay sau đó, sàn giao dịch này thông báo họ sẽ hủy niêm yết Digibyte (DGB) sau khi “xem xét cẩn thận” và kết luận rằng dự án này không đủ tiêu chuẩn để được xuất hiện trên nền tảng này. Trên thực tế, sàn giao dịch này đã từng tweet “Hãy mua Tron đi”, nhưng sau đó đã xóa mất, và bày tỏ sự tức giận của họ đối với người sáng lập Digibyte, khi ông ta phát biểu rằng TRON là một dự án tập quyền và lừa đảo.

Có thể nói, mặc dù blockchain và tiền điện tử là một ngành khá phức tạp, nhưng chúng ta cũng chưa bao giờ chứng kiến một sàn giao dịch lại đi chấp nhặt những chuyện cỏn con như vậy. Trong khi những sàn giao dịch làm việc cực kì chuyên nghiệp và đàng hoàng cũng đang phải vất vả để sống sót trong thị trường tiền điện tử, không ngạc nhiên khi với một mindset như vậy, Poloniex đã hoàn toàn đánh mất những hào quang mà mình từng vất vả gây dựng. Chưa kể việc mới đây Circle đã bán lại cổ phần mà họ đang sở hữu của Poloniex cho Justin Sun và “những người bạn”, tương lai của sàn giao dịch này coi nhưng đã được đóng dấu.

Xem thêm: Bữa trưa của Justin Sun và con dao hai lưỡi;

Justin Sun vốn không phải người có danh tiếng tốt lành gì cho cam, từ thông tin hợp tác sai lệch với Liverpool FC, lùm xùm trong việc giveway chiếc Tesla, và cuối cùng là lời nói dối trắng trợn về lý do không thể tham gia bữa trưa với Warren Buffet – một sự kiện mà Sun đã trả 4,5 triệu đô la – và mới đây nhất là việc mua lại một trong những sàn giao dịch uy tín nhất và biến nó thành con rối trong “hệ sinh thái” của mình.

Có thể bạn quan tâm: 

Blog: Poloniex hay câu chuyện buồn của cựu vương thị trường tiền điện tử

5 (100%) 1 bình chọn

Add Comment