BTC đang đi uptrend hay bulltrap

Lưu ý: những phân tích dưới đây là cảm nhận của cá nhân người viết, độc giả không nên xem đây là lời khuyên đầu tư dưới bất kì hình thức nào. không chịu trách nhiệm nếu quý độc gỉa đưa ra quyết định dựa trên những thông tin trong bài viết

Ngay những ngày đầu tuần, BTC đã có những cú tăng vọt ngoạn mục, củng cố lòng tin những nhà đầu tư về một mùa uptrend rực rỡ. Tuy nhiên bước tiến này của BTC và những tin tức của thị trường liệu có tiếp tục ủng hộ điều này hay không, hay sẽ làm họ thất vọng như những lần trước ? Nào chúng ta hãy cùng nhau phân tích để có thể vén bức màn này nhé!

BTC đang đi uptrend hay bulltrap

Ở đây tôi sẽ dùng BTC xem như đại diện của phần lớn thị trường.

Tại sao Bitcoin sẽ tăng?

Bitcoin liên tục phá những đường xu hướng theo chiều hướng tích cực.

 BTC luôn liên tục phá những đường xu hướng theo chiều hướng tích cực kể từ tháng 4.
BTC luôn liên tục phá những đường xu hướng theo chiều hướng tích cực kể từ tháng 4.

Như đồ thị bên trên, chúng ta dễ dàng thấy được ở cuối mỗi trendline, BTC dù có dao động như thế nào thì kết quả cuối cùng vẫn là sự chiến thắng vẫn về phần đường giá khi nó lần lượt vượt qua những đường xu hướng (1), (2) và (3) trong tháng 4, tháng 6 và tháng 7.

Lặp lại mô hình dòng tiền vào thị trường như năm 2017

Lặp lại mô hình dòng tiền vào thị trường như năm 2017.

Lặp lại mô hình dòng tiền vào thị trường như năm 2017.

Năm vừa qua khi dòng vốn đã bắt đầu đổ vào từ tháng 5/2017, một tháng sau thị phần của BTC cũng bắt đầu tăng dần và cả 2 cùng đạt đỉnh điểm vào tháng 1 năm 2018.

So với năm nay mặc dù dòng vốn chỉ mới bắt đầu tăng vào đầu tháng 7 này, khi mà btc vừa tăng vọt trở lại, nhưng “mức thống trị thị trường” của BTC đã tăng dần đều từ giữa tháng 5 năm nay. Dễ thấy hơn nữa là BTC bắt đầu triển khai những đợt rút máu altcoin để bơm giá bitcoin vào những ngày trước giống y như những bước mà BTC đã từng làm trong năm vừa rồi. Điều này cho thấy, BTC đang lấy lại phong độ và trở lại chu kì tăng của mình trong thời gian tới.

Tin tức thị trường

Tháng 7 này là tháng mà các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư lớn, người nổi tiếng liên tục rò rỉ những lời hứa hẹn, hứng thú và tương lai rộng mở của thị trường, tiêu biểu:

  • Đồng sáng lập Google Sergey Brin “thú nhận” đang đào Ethereum
  • COO của BlockBid: “Cơn sốt Bitcoin chỉ mới bắt đầu”
  • Flow traders NV quỹ đầu tư hoán đổi danh mục (ETF) lớn nhất châu Âu vừa tuyên bố gia nhập phân khúc tiền điện tử.
  • Nhà cung cấp quỹ ETF lớn nhất thế giới BlackRock bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử
  • Charlie Lee khuyên mọi người “Hãy mua trọn 1 Bitcoin đã rồi hẵng đầu tư vào altcoin”
  • Giám đốc điều hành của Digital Currency Group nói Bitcoin đã đạt ngưỡng thấp nhất của năm 2018
  • Sàn CBOE nộp đơn mở ETF Bitcoin lên SEC.

SEC đã có 2 lần từ chối đề nghị này trong năm ngoái từ Bats BZX Exchange và Gemini. Song, gần đây nhất SEC đã thông báo việc hoãn lại quyết định Bitcoin ETF đệ trình bởi Direxion Investments đến tháng 9. Đây có thể là báo hiệu đèn xanh của SEC cho việc Bitcoin ETF.

Tại sao bitcoin lại chưa tăng ?

1/ Phân tích kỹ thuật báo quá bán

Phân tích kỹ thuật báo quá bán.

Sau 2 tuần tăng chóng mặt vừa rồi đã đẩy BTC vào vị thế yêu cầu sự điều chỉnh. Chạm Bollinger Band trên, CCI báo quá bán và tạo thành mô hình phân kì đỉnh. Từ những dữ kiện này, trader hoàn toàn có thể tin tưởng việc BTC sẽ có một sự điều chỉnh, tuy nhiên chỉ là điều chỉnh ngắn hạn do đây chỉ là khung 1D, nếu xét trong những khung dài hơn như 1W và 1Mo thì vẫn còn cơ hội rộng mở để BTC tiến lên.

2/ À không còn nữa đâu

Nhìn chung chúng ta có thể thấy phần nào thị trường trung và dài hạn đã đồng thuận cho Bitcoin bước tiếp vào thời kì tăng trường của mình mặc dù trong một khoảng thời gian ngắn sắp tới đây BTC cần phải điều chỉnh đôi chút để tích đủ thế năng mà đi xa hơn trong năm nay.

Theo Woody DZ – Đội ngũ

Add Comment