“Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ phải trả giá cho quyết định của mình” – Jamie Dimon lại một lần nữa công kích Bitcoin | Thị trường coins

1

Jamie Dimon có vẻ như khó mà lơ Bitcoin được. Chỉ sau một ngày khẳng định rằng ông sẽ không bàn về Bitcoin nữa, ông lại “lỡ lời” nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư Bitcoin ngu ngốc sẽ phải trả giá cho hành động của mình.

Học thuyết sự điên rồ tăng dần

Đề tài trung tâm của cuộc công kích mới đây của Jamie Dimon đối với Bitcoin là việc cho rằng nó là một bong bóng, và thứ tài sản cơ sở không có giá trị gì cả. Vì vậy mặc dù một số người có thể kiếm lời bằng việc bán Bitcoin cho những nhà đầu tư đến muộn hơn (những kẻ ngu ngốc hơn), nhưng kết cục thì chỉ có thể là thảm cảnh. Đồng thời, ông còn dùng Tulip Mania để lấy ví dụ chứng minh cho quan điểm của mình.

Cá nhân tôi thực sự không hiểu tại sao một thứ tài sản không có giá trị thực tế được thổi phồng một cách quá đáng như vậy …. Có rất nhiều người đang khấm khá hơn hàng ngày nhờ nó, vì thế có thể đó là lí do bạn cũng bắt chước mua nó.

Cuối cùng thì…

Sau khi tuyên bố rằng Bitcoin là một trò gian lận và các chính phủ sẽ nghiền nát nó, Jamie Dimon đã phải liên tục đối diện với các đợt tăng giá của đồng tiền này. Tuy nhiên, ông vẫn giữ quan điểm của mình rằng giá thì vẫn tăng nhưng nó vẫn có thể sụp đổ bất cứ khi nào. Jamie cảm thấy đồng dollar là quá đủ, ông chẳng hứng thú gì với các đồng tiền phân quyền hay vô pháp định như Bitcoin.

“Nó có thể được mua ở mức giá 100000 đô trước khi được bán lại với mức giá 0 đô. Hoa tulip cũng đã từng được giao dịch với mức giá 75000 đô, và bạn biết chuyện gì rồi đó…”

Cảnh báo của Ominous

Jamie đã không chỉ công kích Bitcoin, ông còn tiếp tục tấn công các nhà đầu tư Bitcoin. Trước đó ông đã tuyên bố rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhân viên JP Morgan nào tham gia mua bán Bitcoin, không chỉ bởi vì điều đó vi phạm các quy tắc của JP Morgan, mà còn là vì họ quá ngu ngốc khi dính vào tiền tệ số. Ông lại nhắc lại rằng những ai đầu tư vào Bitcoin sẽ phải hối hận về quyết định của họ.

“Nếu bạn trót dại mua nó, đằng nào bạn cũng sẽ trả giá thôi.”

Ông kết thúc bằng việc nhấn mạnh rằng đây là lần cuối cùng ông trả lời các câu hỏi về Bitcoin bởi vì ông thực sự không quan tâm đến nó.

Theo Cointelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment