Các nhà đầu tư Mỹ sẽ giữ Bitcoin cho tới khi giá lên tới $ 196,000 | Thị trường coins

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy82YTg1MDk3Mjc1MzI0MjdmMGRiODZjMDllOThhYmY3OS5qcGc=

Với giá nào thì các nhà đầu tư sẵn sàng “nhả” tất cả số Bitcoin họ có? Những con số trong bài viết này sẽ làm các bạn phải suy ngẫm.

Phương pháp khảo sát

LendEdu gần đây đã đưa ra một khảo sát với 564 người Mỹ đầu tư vào Bitcoin. Mặc dù các cuộc khảo sát như thế này từng được thực hiện để đánh giá nhận thức của công chúng về Bitcoin, cuộc khảo sát này tập trung vào các nhà đầu tư Bitcoin của Mỹ và tâm lý của họ. Chúng ta đã đi một chặng đường dài từ năm 2015, khi 65% người Mỹ được khảo sát không biết Bitcoin là gì. Các câu hỏi được hỏi trong cuộc khảo sát trải dài từ  lý do họ đầu tư vào Bitcoin đến thời điểm họ quyết định bán tất cả các Bitcoins của mình.

Bán tất cả Bitcoin của tôi?

Giá trung bình mà người trả lời khảo sát chọn sẽ bán toàn bộ Bitcoins của họ là $ 196,166 cho mỗi Bitcoin. Tức là gấp 30 lần giá Bitcoin tại thời điểm khảo sát. Cần lưu ý rằng đây là mức giá mà người trả lời sẽ bán tất cả các Bitcoins của họ. Gần một phần ba (32,62%) đã bán một phần Bitcoins của họ kể từ khi họ bắt đầu đầu tư. Thật khó khăn để cưỡng lại sức hút từ giá ngày càng tăng của Bitcoin, và đồng tiền nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hầu hết những người trả lời dự định giữ Bitcoins của họ ít nhất một năm, chỉ có 16,49% dự định bán sớm hơn. Theo cuộc khảo sát này, 21% các nhà đầu tư của Bitcoin dự định giữ đồng tiền của mình trong ít nhất 7 năm, và 11,7% cho biết họ sẽ tiếp tục giữ trong 10 năm hoặc lâu hơn.

Lưu trữ giá trị hay đầu cơ đầu cơ?

Mặc dù các nhà nghiên cứu đang tranh luận liệu mọi người đang đầu tư vào Bitcoin bởi vì họ coi nó như là một đơn vị lưu trữ giá trị hay chỉ mang tính đầu cơ, kết quả điều tra cho thấy điều gì đó hoàn toàn khác. Theo LendEdu:

“Lựa chọn phổ biến nhất, được chọn bởi 40,78 % người trả lời, là” Tôi tin rằng Bitcoin là một công nghệ thay đổi thế giới. ” Thật thú vị khi thấy rằng lý do để đa số các nhà đầu tư chọn Bitcoin vì họ ủng hộ công nghệ này. Thông thường, các chuyên gia tài chính suy đoán rằng các nhà đầu tư Bitcoin đang theo đuổi khoản lợi nhuận lớn.”

Có vẻ như những người liên tục thay đổi đồng tiền không được đánh giá cao lắm, và đây không chỉ đơn thuần là “những kẻ ngu ngốc ” theo đuổi những lợi ích lớn hơn. Thay vào đó, các nhà đầu tư Mỹ Bitcoin dường như đủ sâu sắc để nhận ra giá trị của công nghệ này.

Nhóm lớn thứ hai trả lời rằng họ xem Bitcoin như một cái gì đó tương tự vàng kỹ thuật số:

Lý do phổ biến thứ hai khiến các nhà đầu tư chọn Bitcoin, được lựa chọn bởi 21,81% số người trả lời, là khả năng lưu trữ lâu dài giá trị của nó. Nhiều chuyên gia tài chính thường so sánh Bitcoin với các kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim. Trong nhiều thế kỷ, các nhà đầu tư đã sử dụng kim loại quý như là một cách để đa dạng hoá tài sản nhằm thoát khỏi đồng tiền được chính phủ hỗ trợ. 

Lo lắng về tính an toàn

Một cuộc khảo sát lớn khác cho thấy gần một nửa (44,15%) số người được hỏi lo ngại về sự an toàn của công nghệ Bitcoins. Điều này không gây ngạc nhiên lắm khi nhắc đến các trường hợp như Mt. Gox, một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch, đã gây ra một vụ lộn xộn lớn và cựu giám đốc điều hành phải đi tù vì tội tham ô.

Đọc thêm về Kỳ án Mt.Gox

Ngoài ra, rất nhiều sàn giao dịch khác đã gặp phải vấn đề an ninh. Nhiều sàn thậm chí đã bị tấn công và đánh cắp tài sản của khách hàng. Trong khi chủ sở hữu Bitcoin có thể giữ Bitcoin trong kho lạnh để tăng tính an toàn, cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư thông thường chọn cách giữ tiền ở các sàn giao dịch và lo lắng cho sự an toàn của chúng.

Theo CoinTelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment