Các ứng dụng Dapps được sử dụng nhiều nhất của EOS và TRON là đánh bạc hoặc những trò “rủi ro cao”

Có một sự thật là các dự án nền tảng đều cố hết sức để thu hút được các nhà phát triển blockchain. Các dự án như Ethereum, EOS và TRON đều thúc đẩy những tầm nhìn khác nhau về công nghệ này, thường là cố gắng định nghĩa thành công bằng việc có bao nhiêu dapp và có bao nhiêu người dùng trên mỗi mạng lưới.

Các ứng dụng Dapps được sử dụng nhiều nhất của EOS và TRON là đánh bạc hoặc những trò “rủi ro cao”
Các ứng dụng Dapps được sử dụng nhiều nhất của EOS và TRON là đánh bạc hoặc những trò “rủi ro cao”

Trong vài tháng qua, những người đánh bạc bằng tiền điện tử đã rời bỏ những trò chơi trên nền tảng Ethereum để chuyển sang những nền tảng thuộc TRON và EOS.

Theo dữ liệu được lấy từ DappRadar, một dịch vụ theo dõi việc sử dụng dapp trên cả ba blockchain trên, để xem chính xác những hoạt động của các dApp trên mỗi nền tảng.

Hơn một nửa số Dapps hàng đầu của ETH là các trò chơi dựa trên blockchain

Trở lại vào cuối tháng 1, dữ liệu cho thấy chỉ có 2% khối lượng giao dịch bằng đô la Mỹ của Ethereum có thể được quy cho các trò lừa đảo đánh bạc.

Ngược lại, 70% lưu lượng tổng thể trên EOS là kết quả của hoạt động cá cược tiền điện tử; đối với TRON, hơn 95% hoạt động trên mạng lưới của nó có liên quan đến cờ bạc.

Đối với nghiên cứu này, chúng tôi tập trung hoàn toàn vào số lượng giao dịch liên quan được xử lý (không phải giá trị của chúng) trong 24 giờ qua, đó là cài đặt mặc định của DappRadar trong việc sắp xếp các dapps.

Nhìn vào Ethereum, chỉ có 2 trong số 25 dapp hàng đầu liên quan đến cờ bạc và hơn một nửa là các trò chơi dựa trên blockchain như CryptoKitties.

Khoảng một phần tư các ứng dụng hàng đầu của Ethereum là các nền tảng giao dịch và chuyển đổi token cũng như tiền điện tử, như dịch vụ giao dịch IDEX. Cả 2 đều được gắn nhãn là các “thị trường giao dịch”, nơi đóng vai trò là sàn đấu giá cho các token dựa trên Ethereum.

EOS và TRON là sân chơi của ‘cờ bạc và‘ Dapps với rủi ro cao

So với Ethereum, hầu hết các ứng dụng hàng đầu được lưu trữ trên EOS và TRON đều được gắn nhãn là các nền tảng cờ bạc có rủi ro cao. Hãy nhớ rằng: chỉ 8% các Dapps phổ biến nhất của Ethereum có nhãn đó.

Đối với TRON, 18 trong số 25 dapp hàng đầu của mạng lưới này được gắn cờ như vậy. Thật vậy, chỉ có 2 trong số các dapps được sử dụng nhiều nhất hiện tại của TRON là các trò chơi thực tế, và 20% các dapp hàng đầu của nó là để giao dịch và chuyển đổi các token khác nhau.

“Hãy tự quyết định trước khi đầu tư vào các dapps trong danh mục rủi ro cao (hoặc trong bất kỳ dapp nào nói chung),” DappRadar cảnh báo. “Nếu điều đó nghe có vẻ là một cơ hội làm giàu dễ dàng, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa và đừng đầu tư vào cái dapp đó.”

Nhưng có lẽ đáng lo ngại nhất là mạng lưới của EOS. Theo DappRadar, 17 trong số 25 dapp hàng đầu của nó là các nền tảng đánh bạc (68%). Chỉ có 2 là các trò chơi, 2 là các dịch giao dịch / chuyển đổi và 1 nền tảng được gắn nhãn rủi ro cao.

Điều này có nghĩa là 72% các dApps EOS được sử dụng nhiều nhất (tại thời điểm viết bài) là để đánh bạc hoặc đi kèm với các cảnh báo rõ ràng của người dùng để đảm bảo an toàn trực tuyến của họ.

Có ba dApp được liệt kê vào danh sách “khác”, có vẻ như là các nền tảng nhằm thưởng cho người dùng bằng cách sử dụng token gốc của họ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tương tác với người dùng khác bằng cách sử dụng dapp.

Đầu tuần này, công ty tài chính nổi tiếng Weiss Rating đã công bố danh sách hàng năm các loại tiền điện tử hàng đầu. Nó tuyên bố EOS là đồng tiền hạng nhất khi nói đến số lượng giao dịch tuyệt đối được xử lý – gấp 14 lần so với Bitcoin và 8 lần so với Ethereum.

Đồng thời, trong nhưng tiêu chí về công nghệ và khả năng áp dụng, EOS cũng không có đối thủ. Tuy nhiên, nhìn vào dữ liệu, thứ mà chúng ta gọi là “sự chấp thuận sử dụng” là một tiêu chí rất khó để đánh giá.

Theo TNW

Các ứng dụng Dapps được sử dụng nhiều nhất của EOS và TRON là đánh bạc hoặc những trò “rủi ro cao”

Đánh giá bài viết

Add Comment