Cardano xuất hiện tín hiệu xấu – từng khiến ADA giảm mạnh 75% so với Bitcoin

Mặc cho sự trì trệ và có phần hụt hơi của Bitcoin, Cardano (ADA) lại vừa có những tuần tăng trưởng vô cùng ấn tượng.

Cardano xuất hiện tín hiệu xấu từng khiến ADA giảm mạnh 75% so với Bitcoin
Cardano xuất hiện tín hiệu xấu từng khiến ADA giảm mạnh 75% so với Bitcoin

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Messari cho thấy, đồng altcoin này đã tăng 150% kể từ đầu năm. Đây là phong độ tốt hơn rất nhiều so với phần lớn các đồng coin nằm trong top 50, trừ một số token từ ngành DeFi.

So sánh mức tăng trưởng của ADA (Xanh dương) với nhiều đồng coin trên nền tảng smart contract
So sánh mức tăng trưởng của ADA (Xanh dương) với nhiều đồng coin trên nền tảng smart contract

Tuy nhiên, một trader chuyên nghiệp vừa cho rằng đà tăng của ADA sẽ không còn được duy trì. Trader này đã chia sẻ một đồ thị phân tích cho thấy Cardano đang hình thành mô hình xấu – từng lần cuối xuất hiện vào mức đỉnh năm 2019 của Cardano.

Xu hướng tăng của Cardano có thể sẽ không được duy trì lâu

Một đồ thị cặp ADA/ BTC được chia sẻ vào ngày 01/07 cho thấy, xu hướng giá giảm phân kì đã được hình thành. Đây là dấu hiệu của một sự suy thoái trong động thái giá:

“Đây là lí do vì sao tôi chọn short ADA ở thời điểm hiện tại. Nếu như mô hình phân kì bị phá bỏ, tôi hoàn toàn vui vẻ thoát lệnh. Từ giờ đến khi đó, tôi vẫn sẽ vào lệnh từ từ để chờ mô hình phân kì xác nhận. Và khi điều này diễn ra, tôi sẽ bắt đầu vào lệnh lớn hơn.”

Đồ thị được chia sẻ bởi trader Cold Blooded Shiller
Đồ thị được chia sẻ bởi trader Cold Blooded Shiller

Mô hình phân kì đã được hình thành trước khi ADA giảm 75% so với Bitcoin trong giai đoạn từ quý 2 năm 2019 đến quý 4 năm 2019.

Mua đáy, bán đỉnh?

Phong độ ấn tượng của ADA gần đây một phần là nhờ những yếu tố nền tảng khá ấn tượng.

Vào thời điểm bài viết, mạng lưới blockchain của Cardano đang triển khai nâng cấp “Shelly”. Đây là giai đoạn phát triển nằm nâng cấp tốc độ cũng như độ phân quyền của mạng lưới. Ngoài ra, cải tiến này được thực hiện thông qua một hệ thống PoS. Cardano Foundation cho biết:

“Shelly cũng sẽ giới thiệu cơ chế delegation (tạm dịch: đại diện), một hệ thống phần thưởng mới với nhiều động lực hơn để có thể xây dựng cộng đồng và các pool stake. Gần cuối giai đoạn Shelly, chúng tôi kì vọng Cardano có thể trở nên phân quyền gấp 50 đến 100 lần so với nhiều nền tảng khác.”

>>Xem thêm: Giá Cardano (ADA) tăng 60% trong một tuần sau khi công bố lộ trình nâng cấp Shelley để tiến lên Proof-of-Stake

Với việc thị trường ADA đang tăng quá nóng, đồng coin này nhiều khả năng sẽ xuất hiện một tin tức xấu để kích hoạt đà bán trong thời gian ngắn. Điều này từng xảy ra với thông tin Bakkt và Bitcoin năm 2019 cùng hợp đồng CME/CBOE trong đợt tăng nóng 2017.

Cardano được gắn chặt với Bitcoin

Về khía cạnh nào đó, ADA vẫn bị tác động khá lớn bởi giá Bitcoin. Dữ liệu từ Coin Metrics mới đây lại chỉ ra rằng, độ tương quan của hai đồng tiền này trong 180 ngày qua là 0,84. Thật may cho Cardano, giới phân tích có vẻ như đang rất lạc quan với BTC ở thời điểm hiện tại.

Như Bitcoinist đưa tin, CTO của Glassnode là Rafael Schultze Kraft cho rằng xu hướng trên chuỗi của Bitcoin đang tăng mạnh hơn bao giờ hết. Ông cho biết số lượng địa chỉ Bitcoin được tạo mới mỗi giờ đang chạm ngưỡng cao nhất trong 2 năm qua. Trong khi đó, số lượng giao dịch mỗi giờ cũng đã chạm ngưỡng đỉnh của 10 tháng gần nhất.

Theo Bitcoinist

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment