Cây ATM Bitcoin đầu tiên ở Dubai bị gỡ bỏ chỉ sau 2 ngày

Đầu tuần này, đã có những tin tức rằng Dubai đã lắp đạt cây ATM Bitcoin đâu tiên của mình. Giống như nhiều máy ATM Bitcoin khác, người dùng sẽ không thể rút tiền ra nhưng có thể mua bitcoin bằng tiền mặt và không cần ID hoặc KYC. Hai ngày sau, chiếc máy đó đã được gỡ bỏ.

Cây ATM bitcoin đầu tiên ở Dubai bị gỡ bỏ chỉ sau 2 ngày
Cây ATM bitcoin đầu tiên ở Dubai bị gỡ bỏ chỉ sau 2 ngày

Niềm vui ngắn chẳng tày gang

Tuần này, Dubai tiếp bước cho làn sóng lắp đặt ATM bitcoin trên toàn thế giới với chiếc máy đầu tiên đặt tại khách sạn và trung tâm chăm sóc sức khỏe Dubai Rixos Premium Dubai JBR, tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, chiếc máy này đã bị gỡ bỏ.

Chủ sở hữu của máy, công ty Amhora tuyên bố rằng người dùng chỉ có thể mua bitcoin bằng tiền mặt và từ chối trả lời mọi câu hỏi. Nhưng đối với những người muốn mạo hiểm bước chân vào thế giới tiền điện tử mà không phải trải qua KYC hoặc thậm chí xuất trình Căn cước công dân, đây không còn là con đường khả thi.

Dường như, chính quyền cũng không đồng ý với các đề xuất chống rửa tiền và xác thực khách hàng lỏng lẻo của Amhora.

Theo cập nhật của công ty trên Twitter, máy Bitcoin ATM này sẽ trở lại sau khi Amhora làm việc với chính quyền để đảm bảo họ  hoàn thành những nghĩa vụ pháp lý.

Cập nhật: sau khi làm việc với cơ quan pháp luật ngày hôm qua, chúng tôi đã tạm thời gỡ bỏ cây ATM và sẽ làm việc để nhanh chóng giải quyết vấn đề chống rửa tiền và các điều kiện xác thực khách hàng khác”

Chẳng phải tin vui cho những người muốn mua Bitcoin ẩn danh

Việc loại bỏ máy ATM này chỉ là tạm thời và trên thực tế, trong khi nó cho phép người dùng mua mà không cần bất cứ loại giấy tờ nào, họ vẫn cần một số loại ví để gửi bitcoin của họ và một tài khoản tại một sàn giao dịch tiền điện tử để có thể bán chúng sau đó.

Amhora cũng đã lên kế hoạch giới thiệu một tùy chọn bán trong tương lai gần, ở đó người dùng sẽ cần xuất trình thẻ ID hoặc hộ chiếu Emirates.

Mua Bitcoin chỉ với phí 5%

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa chắc rằng liệu Amhora có được cấp phép đầy đủ bởi Bộ Phát triển Kinh tế Dubai hay không.

Giống như hầu hết các máy ATM Lamassu, máy ATM này sẽ được cập nhật với các tùy chọn KYC và tính phí cho người dùng một khoản phí 5% trên tổng số giao dịch mua. Mặc dù điều này nghe có vẻ khó chấp nhận ngay cả với những người dùng san Coinbase vốn quen với phí giao dịch cao, nhưng nếu so với mức trung bình của các ATM Bitcoin là 7,5% thì con số trên vẫn có thể chấp nhận được.

Giám đốc điều hành Anhad D Breathra của Amhora cho biết:

Mức phí này là rất hấp dẫn vì bạn có thể mua bitcoin ngay lập tức. Nếu không, mọi người phải trải qua một số thủ tục mất rất nhiều thời gian. Tại thiết bị này, bạn chỉ cần bỏ tiền mặt vào và sẽ nhận được bitcoin ngay lập tức. Đồng thời, khách hàng có thể mua bitcoin thông qua các nền tảng ngân hàng và thẻ ghi nợ nhưng vì chúng tôi chỉ chấp nhận tiền mặt, chúng ta sẽ nói về chuyện đấy sau.

Theo Bitcoinist

Cây ATM Bitcoin đầu tiên ở Dubai bị gỡ bỏ chỉ sau 2 ngày

5 (100%) 1 bình chọn

Add Comment