CEO Binance Changpeng Zhao: Amazon sớm muộn gì cũng sẽ phải phát hành tiền điện tử!

“Amazon sớm muộn gì cũng phải phát hành một đồng tiền [điện tử]!” – đây chính là khẳng định mới được CEO sàn giao dịch Binance chia sẻ đến hơn 277.000 người theo dõi mình trên Twitter.

CEO Binance Changpeng Zhao: Amazon sớm muộn gì cũng sẽ phải phát hành tiền điện tử!
CEO Binance Changpeng Zhao: Amazon sớm muộn gì cũng sẽ phải phát hành tiền điện tử!

CEO Binance “mạnh miệng” về Amazon

Mọi sự khởi đầu khi Changpeng Zhao đăng tweet nói rằng anh thật sự không hiểu vì sao các công ty thương mại điện tử đến giờ vẫn chưa chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số, đồng thời chỉ ra rõ một số lợi ích mà tiền điện tử rõ ràng ưu việt hơn hẳn các lựa chọn thanh toán truyền thống.

“Về các doanh nghiệp hoạt động hoàn toàn trên Internet, tôi thật sự vẫn không hiểu vì sao họ lại không chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Nó dễ hơn, nhanh hơn và ít tốn chi phí tích hợp hơn những giải pháp truyền thống khác. Ít thủ tục giấy tờ hơn nữa chứ. Và nó còn vươn đến nhiều vùng địa lý và nhiều nhóm người hơn.”

Trả lời bình luận của Zhao, một người dùng tên Dan the BULL cho biết là nếu Jeff Bezos đúng thật sẽ phát hành tiền điện tử thì đây chính là cú huých cuối cùng để toàn thế giới tiến tới chấp nhận loại tiền tệ này.

Dan the BULL: “Hãy đi mà hỏi Jeff Bezos ấy. Nếu ông ấy làm thế thật thì cả thế giới sẽ bắt chước theo.”

Changpeng Zhao: “Amazon sớm muộn gì cũng sẽ phải phát hành một đồng tiền mà thôi.”

Ví dụ về các công ty thương mại điện tử mà đã chấp nhận tiền số

Cộng đồng tiền điện tử từ lâu đã “đoán già đoán non” đủ kiểu về thời điểm mà Amazon sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử cùng lí do vì sao gã khổng lồ này đến nay vẫn chưa làm vậy – nhất là khi một đối thủ của họ ở thị trường Mỹ là Overstock từng làm giới truyền thông và công chúng dậy sóng khi tuyên bố hỗ trợ thanh toán Bitcoin vào năm 2014.

Overstock có thể nói là một hãng bán lẻ tiên phong trong chấp nhận tiền điện tử, khi ấy đã hợp tác với Coinbase để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đủ loại hàng hoá, từ nội thất, thảm, đồ trang trí, dụng cụ bếp, thiết bị ngoài trờ, trang sức, quần áo và đồ điện tử.

CEO của công ty này Patrick Byrne hồi tháng 11 năm ngoái còn tuyên bố sẽ sớm bán đi mảng bán lẻ trong năm nay để dồn toàn lực cho công ty con phát triển Blockchain Medici Ventures.

Overstock thậm chí còn trở thành doanh nghiệp đầu tiên đóng thuế bằng Bitcoin tại Ohio, sau khi tiểu bang của Mỹ này ban hành luật đồng ý cho các công ty thực hiện nghĩa vụ thuế thông qua tiền điện tử.

Một số đơn vị bán lẻ có tiếng khác tại Mỹ mà đã hỗ trợ tiền kỹ thuật số gồm NewEgg, Shopify stores, Dish Network, và Expedia.

Vì sao Amazon vẫn chưa chấp nhận tiền điện tử?

Vào năm 2014, Amazon từng cho biết sẽ không chấp nhận Bitcoin vì “không nhận thấy nhu cầu từ khách hàng”. Câu trả lời này đồng nghĩa với việc khi sức ép từ công chúng đủ lớn, Amazon có thể cân nhắc tiếp nhận tiền số dưới một hình thức nào đó.

Nếu Amazon đúng thật đang trên đường phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình, điều mà Changpeng Zhao cho là tất yếu, thì đây sẽ là một bước tiến lớn nữa cho tập đoàn này, vốn đã đưa CEO và nhà sáng lập của nó lên ngôi vị người giàu nhất thế giới.

Amazon thậm chí còn có thể trở thành một đơn vị phát hành tiền tệ lớn – điều không tệ chút nào đối với một công ty khởi nguồn là một trang web bán sách online. Song khả năng cao đồng tiền này sẽ chỉ là một dạng tín dụng giới hạn lại trong hệ sinh thái của tập đoàn này, ít có cơ hội trở thành đồng tiền toàn cầu mà sẽ được chấp nhận bởi cả những công ty khác.

Theo CryptoCoinsNews

CEO Binance Changpeng Zhao: Amazon sớm muộn gì cũng sẽ phải phát hành tiền điện tử!

5 (100%) 1 bình chọn

Add Comment