CEO Ripple cảnh báo chính quyền Biden có thể áp đặt các quy định khí thải ảnh hưởng đến Bitcoin

CEO Ripple Brad Garlinghouse cho rằng các công ty đại chúng đang tiếp xúc với Bitcoin (BTC) cần xem xét kỹ lưỡng hơn yếu tố tác động môi trường một khi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden lên nắm quyền vào tháng 01/2021.

CEO Ripple cảnh báo chính quyền Biden có thể áp đặt các quy định khí thải ảnh hưởng đến Bitcoin
CEO Ripple cảnh báo chính quyền Biden có thể áp đặt các quy định khí thải ảnh hưởng đến Bitcoin

Trong bài đăng trên Twitter vào hôm 10/11, ông Garlinghouse cảnh báo chính quyền Biden sẽ có thái độ cứng rắn hơn về vấn đề biến đổi khí hậu, yêu cầu tất cả công ty đại chúng phải công khai các hoạt động mà đang tạo nên khí thải nhà kính.

Bình luận của vị CEO Ripple xuất phát từ tin tức trước đó được đăng tải bởi tờ New York Times, vốn liệt kê một số đề xuất được chiến dịch tranh cử của ông Biden đặt ra để đối phó với biến đổi khí hậu, bao gồm việc “tái gia nhập Hiệp định Paris, hợp tác với lãnh đạo toàn cầu, đảo ngược các chính sách quản lý năng lượng của chính quyền tiền nhiệm, đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào gói cứu trợ kinh tế, ban hành các mệnh lệnh hành pháp để giảm thiểu khí thải,…” Trước đó, vào năm 2017, đương kim Tổng thống Donald Trump đã rút nước Mỹ khỏi Hiệp định Paris vì nghĩ rằng nó không có lợi cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Trong bài tweet của mình, ông Garlinghouse đã đề cập trực tiếp đến Square, công ty thanh toán có chung CEO Jack Dorsey với Twitter, khuyên công ty này nên chú ý đến những thay đổi ở trên nếu không muốn gặp rắc rối với chính quyền mới.

“Chính quyền Biden chuẩn bị yêu cầu các công ty đại chúng phải công khai những hoạt động có ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu và tạo khí thải nhà kính.

[…] Các công ty đại chúng đang nắm giữ BTC (như Square) nên quan tâm hơn đến vấn đề đó.”

Như đã được đưa tin, vào đầu tháng 10, Square thông báo đã mua 4.709 BTC, trị giá 50 triệu USD vào thời điểm đó. Công ty này cho biết lý do thực hiện khoản đầu tư trên là để sở hữu một tài sản ít liên hệ với USD giữa việc tình hình địa chính trị toàn cầu đang có diễn biến bất ổn.

Trước đó, vào tháng 8, công ty công nghệ MicroStrategy cũng đã biến Bitcoin thành đồng tiền dự trữ của mình với việc mua lượng BTC trị giá hơn 250 triệu USD. Công ty này hiện đang nắm giữ 38.250 BTC – trị giá 590 triệu USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

CEO Ripple cảnh báo chính quyền Biden có thể áp đặt các quy định khí thải ảnh hưởng đến Bitcoin
Danh sách các Công ty Đại chúng (Pub.), Công ty tư nhân (Priv.) và Quỹ ETF đã tiết lộ các khoản đầu tư vào Bitcoin (BTC) tính đến ngày 10/11/2020, theo thống kê của BitcoinTreasuries.org

Ông Garlinghouse từ lâu đã là người chỉ trích sự lỗi thời và tốn kém năng lượng của giao thức đồng thuận Proof-of-Work của Bitcoin, vốn yêu cầu người tham gia phải sử dụng máy đào để có thể tạo ra thêm những đồng coin mới. Trong khi đó, theo CEO Ripple, đồng XRP của công ty ông thì ưu việt hơn nhiều vì không yêu cầu đào coin mà chỉ tốn điện năng cho quá trình giao dịch thực tế.

Ripple tuyên bố là XRP chỉ cần lượng điện năng thắp sáng 79.000 bóng đèn để có thể xử lý 1 triệu giao dịch, trong khi con số đó của Bitcoin là 4,51 tỷ bóng. Công ty còn khẳng định giao dịch thông qua XRP sẽ hiệu quả hơn 57.000 lần so với Bitcoin.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment