Chủ tịch danh dự của CMEGroup dự báo Bitcoin sẽ trở thành thế hệ tài sản mới | Thị trường coins

AR-150419868

Chủ tịch danh dự CMEgroup Leo Melamed cho biết Bitcoin sẽ trở thành cái tên đại diện cho thế hệ tài sản mới – không phải là một loại tiền tệ.

CMEGROUP SẼ LÀM CHO BITCOIN “BỚT HOANG DÃ HƠN”

Theo Reuters đưa tin vào hôm thứ 3, trích lời chuyên gia tài chính gạo cội, việc tuyên bố niêm yết giao dịch Bitcoin của CME tuần trước sẽ giúp đồng tiền này “bớt xa lạ” hơn đối với các nhà đầu tư có tổ chức.

“Chúng tôi sẽ “thuần hóa” nó thành một công cụ thương mại bình thường, được điều chỉnh bởi các quy tắc phù hợp”, ông khẳng định.”

Bitcoin đã gia tăng mạnh mẽ về mặt giá trị ngay sau khi xuất hiện thông tin rằng Wall Street đã “mở cánh cửa” chào đón nó với vai trò là một công cụ giao dịch hợp pháp, sau biết bao lời phê bình tiêu cực của các nhân vật có tiếng trong giới tài chính trước đó vài tháng.

Lặp lại quan điểm của Lloyd Blankfein của Goldman Sachs, Melamed cho biết ông luôn sẵn sàng “đón nhận sự thay đổi” cùng những cải tiến công nghệ mới.

“Cuộc đời tôi là một chuỗi các công nghệ mới. Tôi không bao giờ nói không với công nghệ. Những người từ chối công nghệ sẽ sớm bị đào thải,”ông tiếp tục.

ĐỒNG TIỀN DỰA TRÊN SỰ “ĐỒNG THUẬN” CỦA THẾ GIỚI MỚI

Blankfein đã nói rằng ông vẫn còn đang “nghĩ về” Bitcoin và mới tuần trước còn chia sẻ quan điểm của mình về những đặc trưng mà một đồng tiền tương lai có thể sẽ sở hữu.

“Hiện tại chúng ta có tiền giấy được hậu thuẫn bởi pháp định – chính chính phủ khẳng định,”Tôi nghĩ đó là tất cả những gì nó sở hữu”. Có thể trong thế giới mới, thứ gì đó sẽ được xây dựng dựa trên sự đồng thuận.”ông nói với Bloomberg.

Trong khi đó, CME tuyên bố rằng sự quan tâm ngày càng cao của khách hàng chính là động lực thúc đẩy quyết định hỗ trợ Bitcoin của công ty.

Chủ tịch kiêm CEO Terry Duffy đã nhận xét trong một thông cáo báo chí vào ngày 31 tháng 10: “Với sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng đối với thị trường cryptocurrency đang phát triển mạnh, chúng tôi đã quyết định giới thiệu một hợp đồng tương lai bitcoin”.

“Với vai trò là thị trường ngoại hối có quy mô lớn nhất thế giới, không có gì ngạc nhiên khi CME group trở thành sân chơi mới cho công cụ đầu tư mới này, cung cấp cho các nhà đầu tư tính minh bạch, khả năng theo sát giá và khả năng chuyển giao rủi ro.”

Theo Bitcoinist

Nguồn: coin68.com

Add Comment