Chủ tịch St. Louis FED: “Bitcoin có thể sẽ là một ‘mối đe dọa’ với đồng đô la Mỹ”

Một nhà hoạch định chính sách hàng đầu nước Mỹ đã đưa ra những nhận xét tích cực về Bitcoin, đồng thời cũng không coi đó là một “mối đe dọa” tiềm ẩn đối với đồng đô la Mỹ, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Hai 14 tháng 5.


Phát biểu với CNBC bên lề Hội nghị đồng thuận năm 2018 tại New York hôm thứ Hai, Chủ tịch St. Louis FED, James Bullard cũng đã xác định các khía cạnh tích cực của tiền điện tử, cụ thể là xoay quanh khía cạnh cắt giảm chi phí trong thương mại. Ông nói rằng tiền điện tử đã “tạo điều kiện cho những dịch vụ thương mại tưởng chừng như không thể”. Một số trong số đó là bất hợp pháp, nhưng một số trong đó lại loại bỏ được những chi phí không nên có. ”

Khi được hỏi liệu Bitcoin có phải là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ hay không, Bullard lên tiếng một cách khá thận trọng về sự cạnh tranh đầy tiềm năng mà đồng tiền điện tử số 1 thế giới có thể gây ra, nói rằng, “Tôi không nghĩ vậy vào thời điểm này […]. Chúng tôi không biết tương lai sẽ diễn ra như thế nào. ”

“Theo tôi, có rất nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực tiền tệ trong thời điểm hiện tại”, Bullard vẫn tin tưởng vào sự thống trị của đồng Dollar trong thời điểm hiện tại:

“Đồng đô la đã là người chiến thắng bởi vì nó được hậu thuẫn bởi nền kinh tế lớn nhất và một chính sách tương đối ổn định về lạm phát và trở nên gần như bất khả chiến bại. Nhưng nhiều người ở đây vẫn muốn đánh bại nó. ”

Về chủ đề của blockchain, Bullard đã cởi mở hơn nhiều, nói:

Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ blockchain rất thú vị [..] chúng tôi muốn rất tham gia và tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ này.

Ông cũng trả lời một câu hỏi liệu Fed có cân nhắc việc phát hành tiền điện tử của riêng mình hay không, và lại đưa ra một câu trả lời khá “nước đôi”:

“Chúng tôi chắc chắn có thể xem đó là một khả năng. Và có những bộ phận khác nhau của Fed xem xét tất cả các loại ứng dụng của công nghệ blockchain. Nhưng tôi sẽ không nói về kế hoạch nào vào thời điểm này.”

Các ý kiến ​​tiếp tục cho thấy rằng St. Louis FED đang có xu hướng hỗ trợ tiền điện tử. Vào tháng Giêng năm nay, ngân hàng dự trữ này đã xuất bản một bài báo chuyên đề có tựa đề “Giới thiệu ngắn về thế giới tiền điện tử” trong đó các nghiên cứu dự đoán rằng “có khả năng” Bitcoin và altcoins sẽ “nổi lên như lớp tài sản của họ”.

Theo CoinTelegraph

Add Comment