Coin68 Blog: Binance Coin là gì? | Thị trường coins

Binance

Mỗi khi một sàn giao dịch tiền điện tử phát hành đồng coin của riêng họ, nhà đầu tư đều nín thở khi phải làm việc với những đồng tiền như vậy. Lý do rất đơn giản, các loại tiền kiểu đó chỉ có thể được giao dịch tại chính “sân nhà” của sàn phát hành, còn gì dễ bị thao túng hơn thế? Tuy nhiên, với trường hợp của Binance Coin, mọi thứ có vẻ vẫn khá ổn. Tự thân Binance Coin đã là một điều thú vị, đặc biệt là trong bối cảnh giá của đồng tiền này liên tục tăng trưởng.


Nhưng tại sao sàn giao dịch lại cần một đồng tiền cho riêng mình?

Đó luôn là câu hỏi cần phải trả lời khi quyết định bước vào cuộc chơi do kẻ khác nắm luật. Các loại tiền tệ chỉ có chức năng trao đổi trong một cộng đồng riêng biệt luôn là một chủ đề thảo luận thú vị. Binance, một trong những sàn giao dịch tiền thuật toán lớn nhất thế giới trong thời điểm hiện tại, đã quyết định phát hành tổng cộng 197,192,8 BNB, mặc dù hiện tại chỉ có 99.014.000 BNB đang lưu hành. Đơn vị tiền tệ này hiện chỉ được sử dụng để thanh toán chi phí trên sàn giao dịch, nhưng tại sao khách hàng nên sử dụng BNB?

Ví phí giao dịch tính bằng BNB chỉ còn 50%

Tại sao BNB lại được định giá cao như vậy?

Mặc dù việc sử dụng Binance Coin có thể là một cách khá ổn để thanh toán chi phí trên sàn giao dịch, đồng tiền này hiện đang được định giá đến trên 13 USD – một cái giá có vẻ hơi cao cho một token ERC20 được làm ra cho  một mục đích duy nhất. Dù sao thì có một đồng tiền chuyên để thanh toán vẫn tốt hơn là trừ dần số dư giao dịch của bạn, đúng không? Sau cùng thì, nếu bạn không muốn sử dụng theo cách này, đồng tiền này vẫn còn giá trị trao đổi, và vẫn sẽ có ai đó muốn đầu tư vào nó.

Nhưng có cần thiết phải cao như vậy không?

Có vẻ là Binance sẽ mua lại BNB vào cuối năm nay. Mặc dù không có nhiều thông tin được công khai, nhưng dự kiến sẽ chỉ có tổng cộng 100 triệu BNB còn lưu hành trên thị trường, tức một nửa nguồn cung. Số tiền được mua lại sẽ bị burn, thay vì được giữ lại bởi đội phát triển. Đây là một kế hoạch khá thú vị, nhưng sẽ góp phần giải thích việc định giá BNB hơn những gì nó xứng đáng trong thời điểm hiện tại, nhất là với hạn chế lớn nhất của nó: chỉ sử dụng được  trên một nền tảng giao dịch.

Với lộ trình đốt cháy đồng coins của mình, theo một số nguồn tin, cuối cùng thì số BNB lưu hành sẽ được giới hạn ở con số 100 triệu.

Với sự phổ biến hiện nay của sàn Binance, giải pháp sử dụng BNB để trả phí giao dịch có vẻ không tệ tí nào. Trong tương lai xa hơn, với tốc độ phát triển thế này, dĩ nhiên là sẽ càng có nhiều người biết về BNB. Còn việc đồng tiền này có thể đi xa đến đâu, Coin68 xin để bạn đọc tự rút ra câu trả lời.

Binance: Từ ICO đến sàn giao dịch top đầu thế giới chỉ trong 6 tháng


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo TheMerkle

Nguồn: coin68.com

Add Comment