Coinbase mở cổng nạp Ethereum Classic, nâng giới hạn mua lên $25,000, cho phép giao dịch tức thì sau khi mua tiền

Tuần vừa rồi quả thật là một quãng thời gian vô cùng khó khăn đối với đa phần các nhà đầu tư tiền điện tử, khi “tin tức tốt nhất năm” rằng nhà điều hành sàn chứng khoán lớn nhất thế giới bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử đã không thể mang lại cú huých cần thiết để giúp thị trường thoát ra khỏi tình cảnh suy sụp hiện tại.

Song đối với những người ủng hộ Ethereum Classic, họ chắc hẳn ước khoản thời gian còn lại trong năm ngày nào cũng sẽ tiến triển như 7 ngày qua.

Ethereum Classic lập đỉnh mới của năm 2018, vốn hoá thị trường tăng lên lại 2 tỉ USD

Coinbase mang thanh toán tiền điện tử đến hàng triệu cửa hàng online nhờ plugin WooCommerce

Coinbase Custody cân nhắc hỗ trợ thêm 37 loại tài sản mới – có cả XRP, EOS, Monero và Stellar

Coinbase mở cổng nạp Ethereum Classic, nâng giới hạn mua lên $25,000, cho phép giao dịch tức thì sau khi mua tiền
.

Coinbase Pro bắt đầu nhận gửi Ethereum Classic

Chỉ trong ba ngày gần đây, Ethereum Classic (ETC) đã được niêm yết bởi 2 trong số những nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng.

Hồi hôm 06/08, có đưa tin về việc ETC trở thành đồng coin thứ sáu được thêm vào ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood, vốn đã cung cấp dịch vụ đến 19 bang của nước Mỹ.

Sang đến sớm ngày hôm nay (08/08), altcoin này lại ghi nhận thêm một cột mốc mới, khi “ông lớn” Coinbase bắt đầu mở cổng nạp Ethereum Classic lên sàn Coinbase Pro – nền tảng giao dịch sổ lệnh của nó – với hoạt động giao dịch giữa ETC với USD và các loại tài sản điện tử khác sẽ bắt đầu vào cuối tuần.

Dù ETC lúc này vẫn chưa có mặt trên nền tảng Coinbase môi giới chính thức, song nó chắc chắn sẽ được hỗ trợ một khi thị trường của Coinbase Pro ổn định và thanh khoản đã đầy đủ. Coinbase dự kiến quá trình này sẽ cần đến 1-2 tuần để hoàn thành.

Hai diễn biến mới trên đã giúp ETC thiết lập một đợt tăng trưởng đáng kể. Chỉ trong 7 ngày qua, đồng tiền điện tử này đã trào dâng 11% giá trị, giúp nó trở thành đồng coin có vốn hoá lớn hơn 1 tỉ USD ghi nhận biến động giá theo chiều tích cực trong khoảng thời gian này.

Coinbase nâng giới hạn mua trong ngày, dẹp bỏ khoảng thời gian chờ 5 ngày

Cũng trong ngày hôm nay, Coinbase còn thông báo thêm về một số cải thiện cho nền tảng môi giới của mình. Đầu tiên, sàn đã quyết định nâng giới hạn mua mặc định trong ngày lên $25,000, tăng 7 lần so với mức cũ, đồng thời loại bỏ hoàn toàn giới hạn mua và bán cho các thương vụ chuyển khoản. Tuy vậy, tính năng này sẽ chỉ được cung cấp đến người dùng tại Mỹ trong ít tuần tới.

Nhưng có lẽ quan trọng hơn cả là việc từ nay Coinbase sẽ cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử ngay lập tức sau khi hoàn tất lệnh mua từ sàn. Trước đó, người dùng sàn thường phải chờ xác nhận thanh toán ngân hàng rồi mới có thể nhận được tiền – công đoạn mà có thể tiêu tốn 5 ngày hành chính. Nhưng kể từ bây giờ, khách hàng sẽ có thể tiến hành giao dịch ngay lập tức, dù họ vẫn không thể chuyển số tiền ấy ra một ví nằm bên ngoài sàn.

Việc điều chỉnh chính sách mua bán tiền điện tử trên là hết sức đáng chú ý bởi từ giờ nó sẽ giúp đưa Coinbase lên ngang hàng với các đối thủ cạnh tranh trong mảng môi giới tiền điện tử – cụ thể là Robinhood, Circle Invest và ứng dụng Cash App của Square – những nền tảng mà đều cho phép người dùng tự do sử dụng nguồn quỹ của mình ngay lập tức sau khi mua tiền.

Giám đốc Quản lý hoạt động Coinbase Asiff Hirji gọi nước đi mới trên là một “tiến triển có ý nghĩa” cho cộng đồng người sử dụng của sàn.

Theo CryptoCoinsNews

Add Comment