Coinbase sẽ niêm yết chain SegWit2x dưới cái tên Bitcoin2x, không hỗ trợ Bitcoin Gold | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tái khẳng định quyết tâm hỗ trợ cho cả hai Blockchain Bitcoin có được theo sau đợt hard fork SegWit2x vào tháng 11 tới. Đáng chú ý nhất là việc sàn sẽ cho niêm yết chain phân tách với cái tên Bitcoin2x, biểu tượng là B2X.

Coinbase gọi chain phân tách là ‘Bitcoin2x’

Coinbase đã đưa ra tuyên bố trên trong một bài blog, làm sáng tỏ hơn về cách sàn giao dịch này sẽ đối phó với sự kiện hard fork SegWit2x mà nhiều khả năng sẽ dẫn đến một đợt phân tách chain. Hồi đầu tháng này, sàn cam kết là sẽ ủng hộ cả hai Blockchain, nhưng lại không cho biết gì thêm về tên gọi của mỗi cái – vì cả hai chain đều tự nhận mình là “Bitcoin” thật.

Coinbase là một thành viên tham gia ký Thoả thuận New York (NYA) – đề xuất mà rốt cuộc đã chính thức cho phép triển khai SegWit2x – vì thế nên nhiều người tin rằng, giống như bao hội viên NYA khác, Coinbase sẽ dùng cái tên “Bitcoin” và biểu tượng BTC để chỉ chain nào mà có độ khó thuật toán đào cao hơn (đồng nghĩa với việc nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ giới thợ đào), vốn trong trường hợp này chính là Blockchain SegWit2x.

Tuy nhiên, công ty chủ quản của nền tảng giao dịch GDAX thay vào đó tuyên bố sẽ tiếp tục niêm yết Blockchain hiện thời dưới cái tên Bitcoin và biểu tượng BTC, trong khi chain phân tách ra sẽ được gọi là Bitcoin2x, biểu tượng là B2X. Dù vậy, thông báo của Coinbase cho biết thêm rằng họ có thể sẽ đổi lại tên trong tươnng lai nếu “SegWit2x nhận được chấp nhận rộng rãi bởi cộng đồng người dùng”.

“Đây là chiếc đinh đóng vào quan tài của SegWit2x,” Spencer Bogart đến từ Blockchain Capital nhận định, hàm ý rằng chain phân tách ra này sao mà có thể thành công khi các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ gọi nó bằng cái tên của một altcoin thay vì là “Bitcoin” thật.

Không ủng hộ Bitcoin Gold

Coinbase còm thông báo là hiện tại, công ty không có kế hoạch hỗ trợ Bitcoin Gold, một altcoin khác nữa – tương tự như Bitcoin Cash – sắp tách ra từ Bitcoin. Đề cập đến các vấn đề về tính ổn định và bảo mật, Coinbase cho biết họ cũng sẽ cân nhắc lại trong tương lai nếu đồng tiền mới này tự chứng minh được giá trị của bản thân.

Nếu viễn cảnh này xảy ra thì sàn sẽ ghi nhận cho khách hàng của mình lượng Bitcoin Gold tương ứng với số dư Bitcoin của mỗi người tại thời điểm phân tách.

Theo CryptoCoinsNews

Nguồn: coin68.com

Add Comment