“Cơn sốt” NFT bùng nổ trở lại với sức hút từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club đạt đỉnh điểm

Khối lượng bán NFT có vẻ khá “hụt hơi” so với nhiều tháng trước, nhưng sự quan tâm mới đối với bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club và một dự án phái sinh Lil Baby Ape Club có thể đảo ngược xu hướng này.

"Cơn sốt" NFT bùng nổ trở lại với sức hút từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club đạt đỉnh điểm
“Cơn sốt” NFT bùng nổ trở lại với sức hút từ bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club đạt đỉnh điểm

Những người hâm mộ NFT đã tương đối yên lặng trong hai tuần qua khi khối lượng giao dịch trên OpenSea giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng và các nhà phân tích cho rằng thị trường “ngủ đông” đang trong tầm tay lĩnh vực NFT.

Mặc dù khối lượng bán tổng thể giảm so với các tháng trước, nhưng một số dự án đã có sự gia tăng đáng kể trong tuần. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy vào ngày 14 tháng 11, số lượng Ethereum (ETH) được giao dịch hàng ngày trên OpenSea đã tăng từ 48 triệu USD lên 105 triệu USD và tại thời điểm thực hiện bài viết.

Khối lượng giao dịch trên OpenSea. Nguồn: Dune Analytics
Khối lượng giao dịch trên OpenSea. Nguồn: Dune Analytics

Dữ liệu tìm kiếm từ khóa của Google cho thấy sự quan tâm đến các NFT đã tăng lên mức kỷ lục, với lưu lượng truy cập đánh bại các cụm từ tìm kiếm liên quan đến nhiều tài sản mã hóa được xếp hạng trong số mười tài sản hàng đầu.

Theo Google Xu hướng, sự quan tâm đến NFT đã tăng đột biến vào đầu năm khi NBA Top Shot của Dapper Labs và NFT dựa trên Ethereum đã chứng kiến ​​sự đầu tư điên cuồng. Trong khi “bong bóng” ban đầu chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, với lượng tìm kiếm cạn kiệt khoảng 75% vào cuối tháng 6, sự quan tâm bắt đầu tăng trở lại vào tháng 7 trước khi đạt mức cao mới vào cuối tháng 10.

Dữ liệu Google xu hướng tìm kiếm NFT trong 24 tháng. Nguồn: Google
Dữ liệu Google xu hướng tìm kiếm NFT trong 24 tháng. Nguồn: Google

Kể từ đó, lưu lượng tìm kiếm của Google cho các từ khóa liên quan đến NFT tiếp tục tăng, tăng gấp đôi trong ba tháng qua. Sự quan tâm tăng vọt đã chứng kiến ​​NFT vượt qua nhiều từ khóa có lưu lượng tìm kiếm liên quan đến sự thống trị từ lâu trong không gian tiền mã hóa, bao gồm “DeFi”, “Ethereum” và thậm chí là “blockchain”.

Khối lượng tìm kiếm NFT, Ethereum, Blockchain, Dogecoin và DeFi trong 24 tháng. Nguồn: Google
Khối lượng tìm kiếm NFT, Ethereum, Blockchain, Dogecoin và DeFi trong 24 tháng. Nguồn: Google

Sự bùng nổ trở lại này dường như được kết nối với việc gia tăng hơn 900% về khối lượng bán của các NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và các dự án liên quan như Mutant Ape Yacht Club cũng có số lượng tăng hơn 1.000%.

Bored Ape Yacht Club là một trong những dự án NFT hàng đầu trên Ethereum ở thời điểm hiện tại, thu hút được một cộng đồng sưu tập rất lớn. Dự án đang có kế hoạch phát hành token cho nhà sưu tập BAYC vào đầu năm 2022.

Những bộ sưu tập chiếm khối lượng giao dịch cao nhất trên OpenSea. Nguồn: OpenSea
Những bộ sưu tập chiếm khối lượng giao dịch cao nhất trên OpenSea. Nguồn: OpenSea

– Xem thêm: NFT Bored Ape Yacht Club đắt thứ hai lịch sử được bán với giá 2,7 triệu USD

Các giao dịch mua gần đây của những người nổi tiếng như Jimmy Fallon, sự ra mắt của 2.500 tạp chí Rolling Stone phiên bản giới hạn với hình ảnh Bored Ape nổi bật trên trang bìa và thông báo rằng Universal Music Group sẽ thành lập một ban nhạc dựa trên Metaverse có tên Kingship có thể là những lý do đằng sau sự quan tâm ngày càng tăng đối với dự án.

Tin tức tăng giá bổ sung xuất hiện vào ngày 12 tháng 11 sau khi Timbaland, người chiến thắng nhiều giải Grammy và nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thông báo rằng studio Ape-In Productions mới ra mắt của anh ấy sẽ sử dụng hình đại diện BAYC NFT trong việc tạo ra âm nhạc và hình ảnh động ở nhiều khía cạnh khác nhau của chương trình mới nổi Metaverse.

Việc “sao chép” trong vũ trụ NFT dường như luôn mang đến nhiều tranh cãi nhất định, nhưng không phải dự án nào cũng vậy, thậm chí còn thành công ngoài mong đợi, và điều này đã đúng với trường hợp của Lil Baby Ape Club (LBAC). Một dự án mới ra mắt dựa trên ý tưởng của Bored Ape Yacht Club hiện đang chứng kiến ​​khối lượng bán khổng lồ trên Opensea với khối lượng 1.417 ETH, phản ánh mức tăng 207.344% trong 24 giờ qua và giá sàn là 0.438 Ether.

Song, Bored Ape Yacht Club không phải là một dự án miền công cộng của Creative Commons (CCO), do đó, tương tự như sản phẩm gần đây của Larva Labs với CryptoPunks, có thể cộng đồng BAYC có thể kiến ​​nghị OpenSea xóa dự án Lil Baby Ape Club.

tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment