CyberMiles đang chạy test-net, tốc độ nhanh gấp 100 lần Ethereum – Nhiều bonus hấp dẫn

Xin chào toàn thể anh em,

Như mọi người đã biết, CyberMiles (CMT) tiến hành ICO vào cuối năm 2017 với kết quá thành công rực rỡ.

Một trong những thế mạnh của CMT là có đội ngũ phát triển cực mạnh, thường vượt kế hoạch của Roadmap. Chỉ còn 4 ngày nữa là đến ngày hội thảo đánh giá Testnet của CyberMiles (CyberMiles Test-net Conference) – ngày 30/3/2018. Chúng ta cùng nhìn lại về dự án CyberMiles.

Bài viết này gồm 2 nội dung chính:

1) CyberMiles (CMT) là gì? Giới thiệu tổng quan về dự án CyberMiles của 5miles

2) Thông tin về CyberMiles testnet – liệu CMT có thể thay thế Ethereum hay không?’

CyberMiles đang chạy test-net, tốc độ nhanh gấp 100 lần Ethereum - Nhiều bonus hấp dẫn
CyberMiles đang chạy test-net, tốc độ nhanh gấp 100 lần Ethereum – Nhiều bonus hấp dẫn

CyberMiles (CMT) là gì? Giới thiệu tổng quan về dự án CyberMiles của 5miles

CyberMiles là gì?

CyberMiles là một giao thức blockchain (blockchain protocol) được phát triển bởi 5xlab, một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ blockchain phối hợp cùng 5miles. CyberMiles được kiến tạo với mục đích tạo nên một cuộc cách mạng hóa về thương mại và thị trường.

CMT hay CyberMiles Token, tương tự ETH trong blockchain Ethereum là token/đồng tiền được sử dụng trong mạng lưới của CyberMiles (sau đây, đôi khi tôi sẽ viết tắt CyberMiles là CMT, mặc dù không chính xác lắm nhưng chúng ta đều hiểu nó là cái gì)

Ứng dụng Cybermiles hiện có hơn 10 triệu người dùng đăng ký tại Hoa Kỳ, ước tính tổng tỉ giá giao dịch vào cuối năm nay sẽ vượt qua con số 3 tỷ USD. Ứng dụng Cybermiles cũng nằm trong “top” 10 ứng dụng mua sắm hàng đầu ở Hoa Kỳ.

CMT có gì nổi bật, đáng chủ ý?

1. Team và Advisor của CyberMiles thuộc hàng “khủng”

Team và Advisor của CyberMiles thuộc hàng "khủng"

Tiến sĩ Lucas Lu – CEO and Founder của 5miles.

Lucas nhận bằng tiến sĩ Vật lý Hạt từ SMU (Singapore Management University) năm 2005. Ông làm việc tại CERN (the European Organization for Nuclear Research – Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu) khi ông tham gia nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm Higgs Particle (Hạt Higgs). Trước đây ông từng là Tỗng Giám Đốc nền tảng di động của Taobao, Alibaba, và là Tổng Giám Đốc một đơn vị khác thuộc Alibaba. Có lẽ không ai trong các bạn không biết Alibaba.

Tiến sĩ Michael Yuan:

Nhận bằng Tiến sỹ về Vật lý Thiên văn từ University of Texas. Ông là tác giả 5 cuốn sách phát triển phần mềm. Michael là một người soạn sửa code cho một số dự án cực lớn như Firefox, Fedora, và nhiều dự án lớn khác. Ông là chuyên gia về phần mềm công trình và di động, và là Nhà nghiên cứu Độc lập trong nhiều dự án nghiên cứu được chính phủ Mỹ tài trợ.

2. Công ty đứng sau CMT là 5miles

CyberMiles được chống lưng bởi hãng 5miles, một công ty thương mại điện tử khá nổi tiếng với hàng triệu khách hàng. 5miles xây dựng CMT cũng là một bước đi tiên phong để ứng dụng công nghệ blockchain và tiền mã hóa vào trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Vào năm 2015, 5miles đã được lên top danh sách 10 ứng dụng mua sắm hàng đầu tại Mỹ chỉ sau những cái tên “không ai là không biết” như Amazon, Ebay, … , với hơn 12 triệu người dùng và 3 tỷ USD giá trị giao dịch hàng năm. Chắc bạn nào ở Mỹ sẽ biết rõ những cái tên này.

5miles là một hệ thống vận hành marketplace địa phương c2c với hơn 12 triệu người dùng, không những thế, giá trị giao dịch của 5miles hàng năm lên tới 3 tỷ USD, một con số khổng lồ. Đây chính là hệ sinh thái áp dụng các ứng dụng thực tế vào blockchain mà 5xlab phát triển.

3. Điểm mạnh công nghệ của CyberMiles

CMT được nhiều người đánh giá là phiên bản cải tiến của Ethereum, kế thừa mọi cái tốt đẹp của Ethereum (Smart contract, DApps…), đồng thời sử dụng nhiều nền tảng công nghệ mới, vượt trội hơn Ethereum.

– Sử dụng POS thay vì POW cũ kỹ của Ethereum

– Tốc độ nhanh hơn ETH hàng trăm lần, thậm trí hàng nghìn lần

– Phí giao dịch thấp hơn.

Thông tin về CyberMiles testnet - liệu CMT có thể thay thế Ethereum hay không?
Thông tin về CyberMiles testnet – liệu CMT có thể thay thế Ethereum hay không?

Thông tin về CyberMiles testnet – Liệu CMT có thể thay thế Ethereum hay không?

CyberMiles đã chạy thử nghiệm trên testnet khoảng 1 tuần này và sẽ tổ chức hội thảo tổng kết kết quả testnet vào 30/3 tới đây.

Có 2 thông tin quan trọng mà tôi muốn chia sẻ với các bạn liên quan đến đợt testnet này:

– Kết quả testnet cho thấy CMT có thể xử lý (tốc độ) nhanh hơn ETH hàng trăm lần (thậm trí còn hơn thế nữa)

– CyberMiles chi ra 2.5 triệu CMT để tặng (bounty) cho những người tham gia testnet, hoặc giới thiệu/chia sẻ thông tin về đợt testnet này. Chi tiết xem tại: https://bitcointalk.org/index.php?topic=3179247.msg32920340#msg32920340

Đây là cơ hội cực tốt cho chúng ta, vừa là để tìm hiểu về một đồng coin, một dự án tiềm năng lại vừa nhận được token CMT miễn phí!

Liệu CMT có thể thay thế Ethereum hay không?

Đây là một câu hỏi mà đến thời điểm hiện tại, tôi hay bất kỳ một ai cũng không thể khẳng định được. Ethereum là đàn anh đi trước, đã có truyền thống, có nền tảng vững chắc, nhiều công ty đầu tư vào và ủng hộ (đặc biệt là Liên minh Ethereum có rất nhiều tên tuổi như Microsoft, HP…). Tuy nhiên, với nhưng ưu điểm vượt trội của CMT như trên, việc CMT thay thế ETH hay ít nhất là chiếm lĩnh một phần của thị trường là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Thông tin chi tiết về CyberMiles có thể xem tại:

– Website: http://www.cybermiles.io
– Whitepaper: http://www.cybermiles.io/vision
– Facebook: https://facebook.com/cybermiles
– Twitter: https://twitter.com/cybermiles
– YouTube: https://youtube.com/channel/UCgok7sGPWbxKAkz2ts9etNg

Editor: ThachSanhTp (https://bitcointalk.org/index.php?action=profile;u=1826301)

Chúc các bạn thành công1

Add Comment