Đại học MIT sử dụng Blockchain để cấp bằng

Đại học MIT sử dụng Blockchain để cấp bằng

MIT vừa công bố kế hoạch thử nghiệm sử dụng công nghệ Blockchain để cấp bằng tốt nghiệp cho 111 cử nhân. Chương trình này là sản phẩm cộng tác giữa MIT và Learning Machine, một công ty chuyên về phát triển phần mềm có trụ sở ở Massachusetts.

Trên website chính thức của mình, MIT cho biết “công nghệ Blockchain giúp đảm bảo tính an toàn của bằng tốt nghiệp. MIT cũng cộng tác cùng Touchstone, một công ty chuyên cung cấp danh tính, để thực hiện dự án này.”

Chris Jagers, CEO và đồng sáng lập của Leatning Machine hoan nghênh ý tưởng đột phá này của MIT. “Các văn bản chính thức vẫn sẽ tồn tại dù cho các thông tin có làm sao đi chăng nữa. Mọi người có thể sở hữu và sử dụng văn bản của họ và đây là một sự thay đổi quan trọng.”

Đại diện phía MIT cũng cho biết chương trình này sẽ cho phép sinh viên “chia sẻ thông tin bằng cấp của họ với bất kì ai mà họ muốn mà không tốn bất kì một xu nào hay trung gian.” Ngoài ra, công nghệ Blockchain cũng giúp việc xác nhận tính hợp pháp của bằng cấp dễ dàng hơn khi không cần phải làm việc với văn phòng trường. Các nhà tuyển dụng chỉ cần copy đường link bằng cấp của sinh viên và sẽ nhân được thông tin xác nhận ngay lập tức.

Jagers miêu tả chường trình này là một “bước tiến lớn có thể có triển vọng như web vì nó ảnh hưởng đến mọi phân nghề.” “Nó không chỉ đơn thuần là học bạ của sinh viên mà còn là tuyên bố đanh thép về tính ứng dụng của công nghệ số. Điều này tạo ra một thực tế hoàn toàn mới trong mỗi lĩnh vực.”

(Theo: Bitcoinnews)

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment