Đại học ở Thụy Sĩ chấp nhận Bitcoin

Đại học ở Thụy Sĩ chấp nhận Bitcoin

Trường đại học khoa học ứng dụng và nghệ thuật Lucerne tại Thụy Sĩ hiện đã chấp nhận sử dụng Bitcoin. Bitcoin sẽ được sử dụng như một biện pháp chi trả cho các khoản tiền học phí thông qua công ty Bitcoin Sussie AG.

Tuy vậy, Lucerne sẽ không trực tiếp nhận Bitcoin mà AG sẽ nhận nhiệm vụ này và chịu trách nhiệm quy đổi lượng Bitcoin thành đồng Franc Thụy Sĩ vào mỗi tuần.

“Bitcoin Sussie AG sẽ chịu rủi ro trượt giá và do biến động thì trường tiền điện tử gây ra.”, đại diện trường cho hay.

Tuy vậy, giải pháp này không nhận được sự đồng thuận ngay lập tức của tất cả các sinh viên. Chỉ những sinh viên quan tâm hay có kiến thức về lĩnh vực tài chính mới lựa chọn phương án thanh toán mới mẻ này.

Đại học Lucerne là cái tên tiếp theo gia nhập danh sách các trường đại học chấp thuận sử dụng Bitcoin trong thanh toán, sau đại học King của Hoa Kỳ, đại học Nicosia ở đảo Síp và đại học Cumbria ở Anh Quốc.

Bước đi này không nằm ngoài dự đoán của dư luận trong bối cảnh có rất nhiều hoạt động liên quan đến Bitcoin được thực hiện tại Lucerne, tiêu biểu là hàng loạt các dự án về Blockchain, giải pháp kê khai danh tính dựa trên nền tảng Ethereum hay tổ chức start-up Crypto Valley nổi tiếng.

(Theo: Coindesk)

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment