Đại Hội Đảng Cộng sản đã kết thúc, giờ sao đây Bitcoin? | Thị trường coins

725_aHR0cHM6Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy81NDY3ZjcyMTNiNjA3OWE4Y2MzNTU2MmU3ZGQ1NmZjNC5qcGc=

Có nhiều suy đoán rằng quyết định của Trung Quốc nhằm vào ICO, theo sau đó là một cách tiếp cận cứng nhắc đối với các sàn giao dịch Bitcoin, đã được thúc đẩy bởi Đại hội ĐCSTQ lần thứ 19.

Với sự định hướng chính trị đối với các cơ chế kinh tế, có con đường nào cho Bitcoin ở nước xã hội chủ nghĩa hay không? Nhiều người cảm thấy khá lạc quan, tuy nhiên, khi nói đến Bitcoin, đa phần đều nghĩ đó là một trường hợp hoàn toàn khác.

Tiền thuật toán là một trường hợp đặc biệt

Gordon Chang, nhà phê bình người Mỹ, blogger, chuyên gia truyền hình, nhà văn và luật sư, cho biết mặc dù Đại hội Đảng đã thành công và mặc dù đang có sự lạc quan nhất định đối với đất nước Xã hội Chủ nghĩa này, ông không cảm thấy sẽ có bất kì cải cách nào trong tương lai. Chang nói:

“Đã có những ý kiến lạc quan rằng sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản, có thể có sự tự do hóa trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế – điều đó là hoàn toàn có thể, nhưng lại không thể áp dụng cho tiền thuật toán”.

Ông Chang cho rằng Bitcoin là quá nhiều đối với chính phủ Trung Quốc và nếu không có những thay đổi lớn thì chế độ hiện tại sẽ không chịu nổi.

Người Trung Quốc lo ngại rằng công dân có thể sử dụng Bitcoin và các loại tiền số khác để rút tiền ra nước ngoài, và kiểm soát vốn và hơn hết là giễu cợt chế độ, do đó đã có sự kìm hãm đối với Bitcoin. Và tôi nghĩ nó sẽ còn tiếp tục,

Ông Chang gợi ý.

“Tôi nghĩ rằng điều hấp dẫn nhất là ý kiến từ Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa, về Trung Quốc phát triển đồng tiền kỹ thuật số quy mô quốc gia, thay thế cho Bitcoin. Điều này thật sự rất thú vị bởi vì đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc muốn kiểm soát một thứ gì đó với quy mô toàn cầu. Nạn nhân đầu tiên và cũng là nổi tiếng nhất, chính là Internet. Và tiền thuật toán hiện nay lại phổ biến đến mức vì chúng tranh giành sự kiểm soát chính phủ và đưa nó cho người dân, vì vậy, con đường dẫn đến sự phổ biến của tiền số sẽ là một cuộc đấu tranh.”

Đây thực sự là cách mà Nga đã làm khi họ cấm truy cập vào các trang web giao dịch Bitcoin, trước khi thông báo về “đồng Rúp điện tử” của họ.

Ông bổ sung rằng dự đoán rằng việc cấm Bitcoin là một trò chơi quyền lực của Quốc hội có lẽ không hoàn toàn đúng. Chế độ hiện tại đang tìm kiếm để kiểm soát lớn hơn đối với nền kinh tế, cũng như thị trường.

Chúng tôi đã thấy rất nhiều rồi, từ việc cấm ICOs đến đóng cửa các sàn giao dịch và mọi người đều nghĩ rằng điều này đang diễn ra trước thềm Đại hội. Với sự lãnh đạo hiện nay, nhưng nỗ lực nhằm áp đặt sự kiểm soát đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết, không chỉ trên nền kinh tế mà là cả thị trường. Tôi nghĩ rằng những gì chúng ta sẽ thấy là xu hướng này sau Đại hội, nhưng chúng ta sẽ phải chờ đợi và tìm hiểu – nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ có cải cách gì trong những tháng tới .

ông Chang kết luận.

Bạn có thể xem toàn bộ cuộc phỏng vấn ở đây.

Theo Cointelegraph

Nguồn: coin68.com

Add Comment