Đài Loan phản đối ban hành quy định hà khắc lên tiền điện tử

Đài Loan phản đối ban hành quy định hà khắc lên tiền điện tử

Wellington Koo, chủ tịch Bộ Giám sát tài chính của Đài Loan (FSC) vừa bày tỏ mong muốn chính phủ tại đây sao chép các quy định về tiền điện tử của Nhật Bản, đồng thời không ban hành các quy định nặng tay đối với các dự án ICO.

Tờ News Lens dẫn lời phát biểu của ông Koo về ước muốn không kiểm soát Bitcoin và công nghệ sổ cái điện tử. Ông cho rằng tiền điện tử có tiềm năng phát triển to lớn tại Đài Loan.

Phát biểu này được đưa ra để phản hồi lại các yêu cầu xác minh về tính minh bạch của tiền điện tử tại đảo quốc này. Yêu cầu này được ủy viên quốc hội Jason Hsu đặt ra trong một hội nghị quốc hội và nội các.

Việc ông Koo thể hiện sự ủng hộ đối với tiền điện tử là một bước tiến quan trọng để đạo luật thử nghiệm đổi mới trong lĩnh vực tài chính (FIE) được thông qua. Đạo luật này đề xuất xây dựng hướng tiếp cận “hộp cát kiểm soát” (regulatory sandbox) để tạo điều kiện phát triển các cải tiến phù hợp với nền công nghiệp Fintech của Đài Loan. Đạo luật này, nếu được thông qua, sẽ bao hàm bản whitepaper được ban hành vào năm 2016 bởi FSC, đề cập đến “những nỗ lực cá nhân và cộng đồng trong việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng của công nghệ Blockchain.”

Ông Hsu cũng ủng hộ Đài Loan ban hành các quy định về tiền điện tử giống như của Nhật Bản và tránh lập lại vết xe đổ của Trung Quốc và Hàn Quốc khi đưa ra các lệnh cấm liên quan đến ICO. “Chỉ vì Trung Quốc và Hàn Quốc cấm mọi hoạt động ICO không có nghĩa rằng Đài Loan phải thực hiện giống như vậy. Đây là một cơ hội phát triển lớn trong tương lai.. Chúng ta nên học theo Nhật Bản khi họ kiểm soát chặt chẽ tiền điện tử như cổ phiếu chứng khoán.”

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Đài Loan đã chứng kiến nhiều bước tiến lớn trong những năm vừa qua. Sàn giao dịch Maicoin tại đây hiện đang phục vụ cho gần 25000 nhà đầu tư, tương đương với 1% dân số tại đảo quốc này. Maicoin thậm chí còn tham vọng xây dựng một liên minh Blockchain với các cơ quan tài chính lơn tại Đài Loan, trong đó phải kể đến ngân hàng Taipei Fubon và ngân hàng quốc tế Taisin.

(Theo: Bitcoinnews)

Nguồn: bgctradecoin.com

Add Comment