Dân Anh từ giờ đã có thể dùng tiền lẻ thừa để mua Bitcoin | Thị trường coins

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Dust – ứng dụng mới ra mắt tại Vương quốc Anh – hứa hẹn cung cấp cho người dùng khả năng kết nối tài khoản ngân hàng đến các sàn giao dịch. Một khi số lượng các đồng bảng và xu lẻ thừa chạm đến định mức đặt trước, Dust sẽ tự động dùng khoản tiền ấy để mua Bitcoin theo phương thức bình quân giá (unit-cost-averaging).

Theo bước Satoshi Nakamoto

Là một trong những đơn vị tiền tệ cổ nhất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay, đồng pound sterling (bảng Anh) đương nhiên là đã sống qua tất cả. Đế chế Anh dù đã sụp đổ; hai cuộc Thế chiến thì làm “chảy máu” nền kinh tế đảo quốc sương mù; Anh gia nhập Liên minh châu Âu để rồi lại “li dị” EU bằng cuộc Brexit; nhưng chúng ta vẫn thấy được một điều rõ ràng: người dân xứ Anglo sẽ không bao giờ chịu rời bỏ đồng tiền của mình.

Tuy nhiên, tình thế có vẻ như sắp thay đổi. Một sách trắng mới được công bố gần đây đã nhận được rất nhiều chú ý từ xã hội Anh, làm ngày càng có nhiều người chuyển từ hệ thống pence và pound sang dùng Bitcoin.

Dust FS Limited, một công ty đăng ký hoạt động tại Anh Quốc và xứ Wales, đang chuẩn bị triển khai Dust, một ứng dụng (app) quản lí tiền lẻ thừa trên smartphone. Đây là ứng dụng mới nhất được thiết kế dành cho những nhà đầu tư tiền điện tử quy mô nhỏ trong dài hạn. Tuy nhiên, Dust không phải là cái tên đầu tiên tham gia cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Acorns Grow, Inc., một công ty khác của xứ sở sương mù, thậm chí đã thiết lập thành công một nền tảng người dùng cho ứng dụng Acorns và hiện giờ đang mở rộng sang Hoa Kỳ.

Quay trở lại hồi tháng 8 thì nhà phát triển Jordan Fish của Monzo – một ngân hàng chuyên về dịch vụ thanh toán kỹ thuật số – đã công bố dự án mới của mình, được anh đặt tên là Dust. Ứng dụng này chỉ cần người dùng tiêu xài tiền bạc như thường ngày, còn nó thì sẽ âm thầm tích góp lại khoản tiền lẻ sau mỗi giao dịch. Và khi con số ấy chạm đến một mức đã đặt trước, Dust sẽ tự động chuyển chúng đến một sàn giao dịch để đổi lấy Bitcoin.

Logo của Dust
Logo của Dust

Công cụ hữu ích dành cho các giới đầu tư nhỏ lẻ

Khi mà thế giới Bitcoin ngày nay đang dần bị kiểm soát bởi những con buôn lớn hay thương nhân “cá voi”, các ứng dụng tích góp tiền lẻ là một tiến bộ được bộ phận nhà đầu tư quy mô nhỏ chào đón nồng nhiệt, đơn giản vì không phải ai cũng có một núi tiền để tiêu xài xả láng.

Thế nhưng tin tốt lành là giờ đây các app như Acorns và Dust sẽ giúp làm sống lại lối suy nghĩ tiết kiệm không cần đắn đo và thực tiễn hoá nó. Tích tiểu dần dần sẽ chuyển thành đại, miễn là đồng tiền tiếp tục tăng trưởng và không bị mất giá. Đây có thể là cách thức để nhiều người tham gia vào lĩnh vực đầu tư mà trước giờ thường được nghĩ là chỉ dành cho những ai có “hầu bao” lớn.

Khi mà giá Bitcoin vẫn đang ổn định trong khu vực $4,400 ở thời điềm thực hiện bài viết, cộng với những lần thị trường lên xuống thất thường, nhà đầu tư nhỏ chắc hẳn không khỏi băn khoăn để xác định đâu là thời điểm thích hợp họ bỏ tiền mua một chút Bitcoin. Dù vậy, mọi chuyện từ giờ sắp chuyển biến theo chiều hướng khác vì các app tích góp tiền lẻ sẽ giúp xoá sạch những nghi ngại trên.

Người dùng tất yếu là phải có lúc mua vào khi giá đang chạm đỉnh hay ở đáy, nhưng dần dần theo thời gian họ sẽ ngộ ra được cái thường được gọi là phương thức bình quân giá (unit-cost-averaging – UCA).

Từ bảng Anh đến đô la Mỹ

UCA là một cách thú vị để trải nghiệm quá trình lên xuống giá trị của Bitcoin, dù trong ngành tài chính người ta thường tranh cãi về lợi thế của nó so với đầu tư trả gộp.

Dust hiện tại vẫn đang trong giai đoạn phát triển sơ bộ. Nó đang thu hút thêm người dùng thử nghiệm và gửi lại góp ý. Dự án này còn nhận được sự trợ giúp đến từ Plaid Technology Inc. (PTI) cùng nền tảng của mình là Plaid. PTI là công ty có mối quan hệ rộng lớn trong thế giới ngân hàng, đã bắt tay với nhiều đối tác nổi tiếng như Goldman Sachs, Citibank và American Express.

Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho Dust trong tham vọng mở rộng ra toàn nước Anh và sau cùng là gia nhập thị trường tiềm năng nhất thế giới – Hoa Kỳ.

Theo news.bitcoin.com

Nguồn: coin68.com

Add Comment