DeFi Alliance chuyển mình sang DAO nhằm đẩy mạnh Web3 sau khi huy động được 50 triệu USD

Nhằm tìm cách mở rộng mục tiêu phát triển Web3, DeFi Alliance, một tổ chức hàng đầu trong việc ươm mầm các dự án DeFi khởi nghiệp đã chuyển mình sang mô hình DAO.

DeFi Alliance chuyển mình sang DAO nhằm đẩy mạnh Web3 sau khi huy động được 50 triệu USD
DeFi Alliance chuyển mình sang DAO nhằm đẩy mạnh Web3 sau khi huy động được 50 triệu USD

Vào ngày 13 tháng 1, DeFi Alliance đã công bố sự thay đổi cùng thương hiệu Alliance DAO với sự hỗ trợ của hàng trăm nhà xây dựng từ khắp không gian blockchain.

Hơn 300 nhà đầu tư đã tham gia vào Alliance DAO trong vòng huy động đầu tiên của tổ chức, đóng góp khoảng 50 triệu USD. Một trong số đó bao gồm những cái tên đình đám như cặp ông chủ của sàn Gemini, Cameron và Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn Crypto.com Bobby Bao và Giám đốc điều hành của OpenSea Devin Finzer. Danh sách cũng có sự hiện diện của hàng trăm nhân vật khác đã xây dựng Web1 và Web2.

Đồng thời, Alliance DAO tiết lộ lý do của sự thay đổi này là mục tiêu phát triển Web3 lên 1 tỷ người dùng sẽ cần một nỗ lực đáng kể hơn so với những gì mà riêng DeFi Alliance có thể làm được. Dane Lund, Trưởng phòng kiến ​​trúc DAO tại DeFi Alliance chia sẻ:

“Chúng tôi sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cho một hệ sinh thái khuyến khích những nhà sáng lập Web3 tốt nhất nhận được khoản tài trợ và nhiều dịch vụ thúc đẩy tăng trưởng, sau đó tiếp tục làm cố vấn cho thế hệ sau. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu thu hút thêm nhiều DAO khác tham gia để hỗ trợ cho Web3.”

Bên cạnh đó, Lund còn cho biết các tài liệu liên quan như whitepaper sẽ được phát hành trong thời gian tới để giải thích cách thức hoạt động của DAO, những dịch vụ, mô hình quản trị và kinh tế mà tổ chức sẽ cung cấp, bao gồm cả việc phát hành token.

Được ra mắt vào tháng 3 năm 2020 bởi với sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư và công ty liên doanh hàng đầu là Coinbase, CMT Digital, Cumberland DRW, Jump Capital và Volt Capital, DeFi Alliance là bệ phóng quan trọng đứng sau sự thành công của nhiều dự án DeFi nổi bật như dYdX, Kyber Network, IDEX, Olympus DAO, Sushiswap và Synthetix.

Song, động thái trên diễn ra vào thời điểm các DAO đã cho thấy khả năng kêu gọi được số tiền lớn trong một khoảng thời gian ngắn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và thu hút được nhiều đại diện có tầm hưởng trên thế giới nhảy vào lĩnh vực.

Điển hình là trường hợp của ConstitutionDAO, huy động được 40 triệu USD để mua bản sao Hiến pháp Mỹ, động lực giúp token PEOPLE tăng trưởng mạnh mẽ dù dự án đã ngừng hoạt động. Không những thế, xu hướng còn sản sinh ra hai DAO lớn mạnh khác là BlockbusterDAOLinksDAO. Đến cả em trai tỷ phú Elon Musk cũng thành lập tổ chức DAO từ thiện.

tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment