Đồng sáng lập Zclassic trộm xe tăng của quân đội Mỹ, livestream “cuộc dạo chơi” của mình trên Twitter

Đồng sáng lập Zclassic trộm xe tăng của quân đội Mỹ, livestream “cuộc dạo chơi” của mình trên Twitter
.

Một đồng sáng lập của Zclassic – altcoin hard fork ra từ Zcash – đang đối mặt với một loạt các cáo buộc hình sự nghiêm trọng sau khi bỏ trốn khỏi căn cứ quân sự nơi mình đóng quân trên một chiếc xe bọc thép ăn cắp.

Cái “con trâu nước” quái quỉ này biến đi đâu rồi?

Trung uý Lục quân Joshua Philip Yabut, 29 tuổi – người từng có thời gian làm nhà phát triển cho ZenCash – đã khiến cảnh sát Mỹ phải mướt mồ hôi bám theo trong một cuộc rượt đuổi suốt 2 tiếng đồng hồ, trên một quãng đường kéo dài 60 dặm dọc khu vực Richmond (bang Virginia), hãng tin tức quân đội Army Times đưa tin ngày 06/06.

Những sự kiện xoay quanh vụ cướp xe tăng ngoạn mục chẳng khác gì GTA V này, vốn bắt đầu từ một buổi tập dượt bình thường, hiện vẫn còn khá mập mờ. Yabut lúc bị bắt giữ khăng khăng rằng mình không chơi ma tuý, nhưng trước đó anh này đã có cả một tràng tweet không thể kì cục hơn trên trang cá nhân của mình.

Tài khoản Twitter của Yabut tuyên bố anh là người ủng hộ Bitcoin Cash (BCH), và một trong những dòng tweet của anh vào cái ngày diễn ra vụ cướp xe tăng ngày 05/06 là nhắm đến nhân vật đứng đằng sau BCH Craig Wright, với nội dung: “Tôi đã sẵn sàng chuyển đến London rồi!”

Những đoạn tin nhắn khác trong ngày 05/06 bao gồm “thật lòng thì đang cân nhắc bỏ packet của mình vào”; “mọi người ơi tôi khát nước quᔓcái con trâu nước quái quỉ này trốn đi đâu rồi”.

Selfie trên đường đào tẩu nào!!!

Trung uý Joshua Yabut thậm chí còn livestream cảnh một mình “bon bon” trên chiếc xe tăng dạo chơi khắp bang Virginia.

Quá trình điều tra vẫn đang được tiếp tục

Và càng tăng thêm tính kỳ bí cho sự việc này thì khu vực nơi mà Yabut cuối cùng cũng tự nộp mình cho cảnh sát tương ứng với một tấm bản đồ mà trước đó đã được người đồng sáng lập Zclassic này đăng tải, cùng với đó là bài viết Wikipedia về kiểu xe thiết giáp anh này định “mượn tạm” từ căn cứ.

Các đơn vị chức năng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hé lộ bất kì thông tin gì cho đến khi nào quá trình điều tra hoàn tất.

“Chúng tôi cực kì nhẹ nhõm khi không có ai bị thương trong vụ việc trên, và xin được cảm ơn Cảnh sát bang Virginia, Sở Cảnh sát Richmond cùng các lực lượng hành pháp khác mà đã nhanh chóng phản ứng và đưa mọi chuyện về lại tầm kiểm soát,” Thiếu tướng Timothy P. Williams phát biểu.

Trong một diễn biến khác, ZenCash vừa mới trở thành nạn nhân mới nhất của làn sóng tấn công 51% trong thời gian gần đây, thiệt hại đến hơn $500,000 sau ba đợt tấn công lặp lại giao dịch liên tiếp xảy ra hồi ngày 06/02.

Theo Bitcoinist

Add Comment